Hẹn hò người yêu cũ của bạn thân nhưng lại không muốn đánh mất tình bạn?

HHT - Hẹn hò với người yêu cũ của bạn thân dù bạn là con trai hay con gái, thì nó luôn là một trong những giới hạn sẽ phá vỡ tình bạn. Nhưng trong nhiều trường hợp, ranh giới mỏng manh này hoàn toàn có thể được vượt qua mà không cần phải hi sinh tình bạn, miễn là bạn đồng ý tuân theo những quy tắc quan trọng này.

Chấp nhận việc không thể tám chuyện liên tu bất tận như ngày xưa
Yêu EX của bạn thân mà không mất tình bạn, vẫn còn có cửa nếu tuân 6 quy tắc này - ảnh 1 Giữ bí mật của bạn bè là điều đầu tiên phải cam kết khi bạn quyết định có cả hai: Bạn thân và người yêu, đặc biệt là người yêu cũ của bạn thân.
Hãy hiểu rằng khi bạn hẹn hò với người yêu cũ của bản thân, thì hãy chấp nhận thời gian đầu cô bạn/ anh bạn sẽ không còn tâm sự gì với bạn nữa. Đơn giản là họ không thoải mái và tự tin khi nói chuyện với bạn nữa vì họ nghĩ rằng các chi tiết về cuộc sống cá nhân của họ sẽ được chuyển đến một người mà họ đã từng quá gần gũi.
Giữ bí mật của bạn bè là điều đầu tiên phải cam kết khi bạn quyết định có cả hai bạn thân và người yêu, đặc biệt là người yêu cũ của bạn thân. Ngược lại cho dù bạn thích thảo luận về người yêu của mình với bạn thân đến mức nào, thì hãy tìm cách kiềm hãm việc đó lại, bạn thân của bạn cần được tôn trọng và họ muốn sống vui vẻ mà không cần nghe chi tiết về đời sống tình yêu của người yêu cũ (mà bây giờ đã là người yêu mới của bạn đó).
Không nói xấu và không thuộc về phe nào
Bạn có thể kể cho người yêu nghe và xin lời khuyên nếu bạn đang tranh cãi với bạn thân của mình hoặc ngược lại. Nhưng tuyệt đối hãy chống lại mọi ý muốn nói xấu, than phiền hay coi thường hoặc xúc phạm một trong hai người với người kia. Để duy trì một mối quan hệ lành mạnh với cả hai người, điều quan trọng là bạn không bao giờ nên thể hiện bản thân đang đứng hẳn về phía một người hoặc coi một trong hai là kẻ xấu. Hãy là một bên trung lập.
Tôn trọng ranh giới
Yêu EX của bạn thân mà không mất tình bạn, vẫn còn có cửa nếu tuân 6 quy tắc này - ảnh 2

Nếu bạn thân của bạn không muốn đến những buổi gặp mặt mà người yêu cũ sẽ tham dự, thậm chí không đồng ý thở chung bầu không khí với người kia, đừng gây áp lực cho cô bạn/anh bạn ấy. Nói chung, hãy cho phép bạn thân và người yêu của bạn quyết định mức độ tiếp xúc của họ với nhau và đừng thúc ép họ kết giao nếu họ không thích. Hãy nhớ rằng bạn không thể yêu cầu bạn thân của bạn quý mến người yêu cũ của họ và ủng hộ mối quan hệ mới này. Hãy cho bạn thân của mình thêm thời gian và thuyết phục cô ấy/ anh ấy bằng sự tôn trọng tình bạn thật sự.

Không so sánh
Đừng hỏi người yêu của bạn xem bạn có tuyệt hơn/ thông minh hơn/ giỏi hơn/ hài hước và hấp dẫn hơn người kia không. Đừng bao giờ làm điều này kể cả khi người yêu cũ của họ không phải là bạn thân của bạn. Vì nếu bạn hỏi câu này, bất kể câu trả lời của đối phương là gì, nó sẽ khiến mọi thứ trở nên sai. Tình bạn đúng nghĩa không có sự cạnh tranh theo kiểu đó.
Đừng suy diễn phi lý
Đừng cố gắng ngăn cản người yêu và thân bạn kết giao trở lại vì bạn sợ họ vẫn còn tình cảm và tình cũ không rủ cũng tới. Hãy tin tưởng rằng người yêu của bạn ở bên bạn vì họ thích bạn và bạn thật tuyệt vời. Và hãy tin tưởng rằng bạn thân của bạn đang hạnh phúc vì bạn đã tìm được người mà bạn yêu sâu sắc, chứ không có âm mưu phá hoại tình yêu của bạn. Đừng bao giờ để sự ghen tuông hoặc bất an về mối quan hệ trong quá khứ của họ để bào chữa cho hành vi phi lý tí hoặc kiểm soát của bạn.
Đừng tọc mạch vào mối quan hệ trước đây của họ
Yêu EX của bạn thân mà không mất tình bạn, vẫn còn có cửa nếu tuân 6 quy tắc này - ảnh 3  Mối quan hệ của bạn và của họ là những thứ riêng biệt và bạn không cần biết bất cứ điều gì mà họ nói với bạn. 

Bạn có thể đề nghị bạn thân của mình phân tích những gì đã xảy ra giữa hai người để bạn có thể tránh mắc phải những sai lầm tương tự, nhưng hãy cưỡng lại sự thôi thúc đó. Tương tự như vậy, đừng bắt người yêu phải giải trình về hành vi của họ trong thời gian hẹn hò bạn thân của bạn trước đây. Nếu họ chọn chia sẻ thông tin chi tiết với bạn, điều đó cũng tốt - bạn không cần phải nhét ngón tay vào tai, trừ khi đang có sự so sánh công khai . Mối quan hệ của bạn và của họ là những thứ riêng biệt và bạn không cần biết bất cứ điều gì mà họ nói với bạn.

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“?

Việc tán tỉnh người khác khi đang ở trong một mối quan hệ có bị coi là không chung thủy hay không? Câu trả lời không thể rõ ràng như trắng hay đen mà mỗi người có cảm nhận khác nhau về điều đó. Còn tùy vào sự nghiêm túc của 2 bạn trong một mối quan hệ và ranh giới cũng như các yếu tố khác để đưa ra quyết định nên bỏ qua hay nên chia tay vì việc tán tỉnh vẫn có thể gây ra nhiều đau đớn và tổn thương.

Tiến xa hơn hay chỉ giữ quan hệ bạn bè? 10 câu nên hỏi “crush” của bạn rồi hãy tính tiếp!

Nói chuyện với crush là việc luôn khiến chúng mình cảm thấy căng thẳng, nhưng hãy bình tĩnh lại, tìm dịp thích hợp và khôn khéo tìm kiếm thông tin từ họ bằng 10 câu hỏi dưới đây. Bạn cần những câu hỏi đủ sâu sắc để có thể hiểu họ, nhân tiện có thể kiểm tra xem crush có hợp với bạn hay không, có thể tiến thêm nữa không và họ có thích bạn không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cẩm nang teen

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!