Đã mắt với loạt phim hoạt hình lịch sử về các nữ tướng thời Trưng Vương

HHT - Mới đây, dự án điện ảnh "Trưng Vương" đã giới thiệu các tập phim đầu tiên của sê-ri hoạt hình này trên YouTube.

Được biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam có một sê-ri phim hoạt hình hành động lịch sử nói về các nữ tướng. Đây còn là một trong các dự án mở màn, làm nền tảng cho việc ra mắt phim điện ảnh Trưng Vương (She - Kings).  Trước đó, cuối năm 2019, dự án điện ảnh Trưng Vương (She - Kings) khi ra mắt cũng đã nhắc đến loạt phim hoạt hình này.

Nhà sản xuất Janet Ngô cho biết, mục đích ê-kíp thực hiện sê-ri phim hoạt hình này là để giúp người xem hiểu thêm về các tuyến nhân vật trong dự án điện ảnh Trưng Vương (She - Kings). Có 7 nữ tướng được chọn lọc để thực hiện cho loạt phim hoạt hình này gồm: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan.

Hai nhà sản xuất chính của dự án "Trưng Vương" - Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô
Theo đó, dự án Trưng Vương đã xây dựng bộ phận nghiên cứu lịch sử cùng với sự tư vấn của các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước trong suốt 4 năm.
Nữ tướng Ả Chạ

Mỗi một nữ tướng sẽ có một câu chuyện riêng và một tài năng đặc trưng để khi quy tụ về dưới trướng của Hai Bà Trưng, họ đã tạo nên một câu chuyện oai hùng trong lịch sử Việt Nam. Thêm vào đó, tất cả các nữ tướng đều có một ca khúc được sáng tác riêng.

Nữ tướng Thánh Thiên
Nữ tướng Bát Nàn

Ngay trong tập 3 vừa qua, tập phim về nữ tướng Thánh Thiên đã nhận về những đánh giá tích cực của người xem. Thánh Thiên là người làng Bích Uyển, phủ Kinh Môn (nay thuộc tỉnh Hải Dương), gia đình bà vốn thuộc dòng tướng quân. Vốn là con nhà võ, tinh thông võ nghệ, lại căm ghét quân xâm lược nên bà đã kêu gọi dân làng cùng nổi dậy. Sau nghe tin Trưng Trắc cùng với em gái là Trưng Nhị kêu gọi nhân dân cả nước vùng lên đánh đuổi quân nhà Đông Hán, Thánh Thiên liền đem quân về tụ nghĩa. 

Một số bình luận, lời khen của khán giả dành cho loạt phim hoạt hình về các nữ tướng Việt Nam

Chia sẻ với Hoa Học Trò, nhà sản xuất cho biết 4 tập phim còn lại về các nữ tướng Phật Nguyệt, Lê Chân, Hồ Đề, Quý Lan sẽ lần lượt được lên sóng trong thời gian sắp tới. 

Nhìn lại “di sản” của “cha đẻ” Tom&Jerry Gene Deitch vừa qua đời ở tuổi 95

Sự ra đi của Gene Deitch để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ, đồng thời gợi nhớ chúng ta đã từng có một tuổi thơ rất hạnh phúc với những thước phim hoạt hình của ông.

iPhone SE 2020 phiên bản “siêu to” có thể được Apple ra mắt trong vài tháng tới

Một chiếc iPhone SE 2020 phiên bản siêu to, có ngoại hình giống iPhone 8 Plus và cấu hình như iPhone 11 sẽ Apple được ra mắt trong vài tháng tới.

"Bắt trend" ngay và luôn 4 món đồ Do It Yourself chống chán cực thú vị này!

Cùng tham khảo những món đồ D-I-Y “chống chán” dưới đây để cùng bạn bè và gia đình giải trí trong giai đoạn ở nhà cách ly mùa dịch nhé!

Ôn thi quá mệt nên cần ngủ ngon, vậy bạn đừng để 6 thứ này quanh giường!

Thanh lọc cơ thể thì bạn nghe nói nhiều rồi, thế còn thanh lọc góc đi ngủ để không bị khó ngủ thì sao nhỉ?

Google Doodle vinh danh "những con người nhỏ bé phi thường" giữa đại dịch

Khi dịch COVID-19 vẫn tiếp tục tàn phá cuộc sống người dân trên toàn thế giới, vẫn có những “người hùng" túc trực, cung cấp và viện trợ cho bệnh nhân, hay giúp duy trì trật tự trong lúc người dân được yêu cầu cách ly tại nhà.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khám phá

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!