Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng

Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng
HHT - Tới Indonesia, bạn có thể thực hiện chuyến chinh phục đỉnh núi Kelimutu, nơi tồn tại 3 hồ nước kề nhau độc đáo, kỳ lạ với màu sắc thay đổi liên tục, không dự báo trước.

Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng ảnh 1

Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng ảnh 2
Ảnh: Polarpro.

Thế giới sở hữu loạt hồ nước với nhiều màu sắc khác lạ, thu hút du khách như Hiller (Australia), Peyto (Canada), Laguna Colorada (Bolivia)… Trong đó, đỉnh núi Kelimutu ở Indonesia là một trong những điểm du lịch nổi bật bởi sự xuất hiện của các hồ nước độc đáo. Nơi đây không chỉ một mà có tới 3 hồ thay màu liên tục.

Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng ảnh 3
Ảnh: Arieftamponek.

Di chuyển từ thị trấn Ende khoảng 2 giờ, bạn sẽ tới Kelimutu, ngọn núi lửa nổi tiếng nằm ở trung tâm hòn đảo Flores. Không phải ngọn núi lửa cao nhất Flores nhưng Kelimutu hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp của các hồ nước kỳ lạ, có màu sắc sống động và luôn thay đổi ngẫu nhiên từ xanh lam, xanh lục tới đỏ...

Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng ảnh 4
Ảnh: Thibaudhumbert.

Kelimutu được Lio Van Such Telen, người Hà Lan, phát hiện đầu tiên vào năm 1915. Hồ có nguồn gốc từ miệng núi lửa đã tắt từ sau đợt phun trào năm 1886. Sự hình thành độc đáo phần nào đem đến điều khác biệt cho ngọn núi này. Nơi đây dần được nhiều người biết đến, trở thành một trong những hồ nước có màu sắc đẹp hàng đầu thế giới.

Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng ảnh 5
Ảnh: Theblondeabroad.

Kelimutu là điểm đến chứng minh kích thước không ảnh hưởng đến vẻ đẹp kỳ quan thiên nhiên mà tạo hoá ban tặng. Diện tích 3 hồ đạt hơn 1 km2, chứa 1.292 m3 nước. 2 hồ gần nhau nhất được ngăn cách bởi vách đá mỏng và có nguy cơ sụt lở. Vách đá bao quanh hồ cách mặt nước từ 50-150 m.

Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng ảnh 6
Ảnh: Lake Scientist.

Địa điểm du lịch này lấy tên phổ thông là Kelimutu, mang nghĩa "hồ sôi". Tuy nhiên, mỗi hồ còn được đặt tên khác nhau theo truyền thống địa phương. Trang Indonesia Travel cho biết hồ TZH ata Mbupu thường xuyên xuất hiện màu xanh ngọc. Nước trong hồ T Deer Nuwa Muri Koo Fai hầu như có màu xanh lá cây. TZH Ata Polo là hồ nước liên tục hóa màu đỏ.

Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng ảnh 7
Ảnh: Wisata Indonesia Timur.

Ngoài ra, hồ còn thay đổi các màu sắc khác. Vài năm trước, hồ có màu trắng, xanh ngọc và đỏ. Tháng 7/2010, hồ mang những gam màu xanh khác nhau. Tháng 11/2009, nước trong tình trạng màu đen, xanh ngọc và nâu. Nhiều người tin rằng đây là nơi an nghỉ của những linh hồn đã khuất. Mae, vị thần của thế giới bên kia, sẽ gửi người đã chết đến những vùng nước khác nhau, tùy thuộc vào công trạng của họ khi còn sống.

Hồ nước kỳ lạ, thay đổi nhiều màu liên tục trên ngọn núi thiêng ảnh 8
Ảnh: Indonesia.

Thời gian tốt nhất để bạn ghé thăm là vào tháng 7 hoặc tháng 8. Du khách nên thức dậy vào 3h30 để đón ánh bình minh tuyệt đẹp trên núi Kelimutu. Sau khi chiêm ngưỡng 3 hồ nước đầy màu sắc rực rỡ dưới ánh nắng, bạn có thể đi bộ quanh ngọn núi lửa trước khi quay trở về. Ngoài ra, bạn có thể ghé Moni, ngôi làng nhỏ dưới chân núi Kelimutu để dạo quanh những cánh đồng lúa, tận hưởng khí hậu mát mẻ và những dịch vụ tiện nghi.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.