Hoàng tử Harry mắc lỗi cơ bản khi nhắc đến cha mình khiến nhiều người khó hiểu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một văn bản của mình, Hoàng tử Harry đã nhắc đến cha và mẹ - Vua Charles III và Công nương Diana. Anh đã viết đúng tước hiệu của mẹ mình nhưng lại mắc một sai sót khi viết tước hiệu của cha, khiến nhiều người rất bất ngờ vì anh là một thành viên Hoàng gia mà lại nhầm như vậy.

Hoàng tử Harry đã vừa gửi một văn bản đến tòa án ở London (Anh), như là một phần trong cuộc chiến pháp lý với Mirror Group Newspapers (MGN - tập đoàn lớn, xuất bản một số tờ báo ở Anh).

Trang Great Britain News (Tin tức Vương quốc Anh) cho biết, văn bản của Harry dài 55 trang và vừa được công khai vào thứ Ba (6/6). Theo đó, trong văn bản này, Harry nhắc đến mẹ mình là “Princess Diana” - Công nương Diana, đó là cách viết chính xác.

Tuy nhiên, khi nhắc đến cha, Harry lại viết “HRH King Charles III” (His Royal Highness King Charles III).

Hoàng tử Harry mắc lỗi cơ bản khi nhắc đến cha mình khiến nhiều người khó hiểu ảnh 1

Hoàng tử Harry viết tước hiệu và tên của cha mình là "HRH King Charles III". Ảnh: GBN.

Thực tế, tước hiệu chính xác của Vua Charles hiện nay là “His Majesty King Charles III”. Tước hiệu HRH là dành cho những thành viên cấp cao của Hoàng gia, còn khi nhắc đến Vua và Hoàng hậu, người ta cần dùng tước hiệu His/ Her Majesty. Chẳng hạn, Nữ hoàng Elizabeth II cũng cần được viết là Her Majesty The Queen.

Hoàng tử Harry mắc lỗi cơ bản khi nhắc đến cha mình khiến nhiều người khó hiểu ảnh 2

Trên trang web chính thức của Hoàng gia Anh, Vua Charles III cũng được nhắc đến với cụm từ "His Majesty". (Ảnh chụp màn hình).

Sinh ra đã là người của hoàng tộc chứ không phải đến lớn mới bước vào Hoàng gia Anh, vậy mà Công tước xứ Sussex lại mắc lỗi cơ bản này, khiến cả báo chí lẫn công chúng đều ngạc nhiên. Dù anh đã sống ở Mỹ một thời gian đi nữa thì cũng thật khó tin nếu anh thực sự quên mất những tước hiệu quen thuộc của các thành viên Hoàng gia, nhất là những thành viên gần gũi nhất với mình.

Hoàng tử Harry mắc lỗi cơ bản khi nhắc đến cha mình khiến nhiều người khó hiểu ảnh 3

Công chúng bất ngờ khi Harry nhầm lẫn về tước hiệu của cha mình. Ảnh: ITV/ REX/ Shutterstock.

Hiện Hoàng tử Harry đang kiện MGN với cáo buộc hack điện thoại của anh, tạm thời chưa biết bên nào đang có lợi thế. Nhưng vừa tháng trước, Harry đã không thắng được trong một vụ kiện khác liên quan đến Bộ Nội Vụ của Anh. Trong vụ đó, Harry đề nghị có cảnh sát bảo vệ mình và vợ con mỗi khi về nước Anh và anh sẽ tự trả tiền cho việc đó, nhưng Bộ Nội Vụ không chấp nhận và nói cảnh sát không phải để cho người giàu thuê.

Hoàng tử Harry mắc lỗi cơ bản khi nhắc đến cha mình khiến nhiều người khó hiểu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.