Học sinh viết về lý do không có ước mơ, cô giáo để lại lời phê khiến người đọc "tan chảy"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bạn học sinh hoàn thành bài viết giải thích về lý do tại sao bản thân lại không có ước mơ. Lúc trả bài, cứ ngỡ bài Văn lạc đề sẽ bị điểm kém nhưng lời phê hết sức dễ thương của cô giáo lại khiến người đọc "tan chảy".

Nếu như trước đây, thầy cô luôn là những người vì học trò của mình mà tỏ ra nghiêm khắc nhất. Nhưng thời nay, thầy cô thực sự đã khác xưa rất nhiều, vui tính hơn, hài hước hơn và cũng gần gũi, thân thiết hơn với học trò.

Bằng chứng rõ ràng nhất chính là qua những lời phê trong bài kiểm tra, trong sổ ghi đầu bài... Bên cạnh những lời nhận xét hài hước, lầy lội, không ít lần, lời phê của thầy cô khiến dân tình xuýt xoa vì quá đáng yêu.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện về lời phê dễ thương của cô giáo vào bài kiểm tra Văn của học sinh khiến dân mạng vô cùng thích thú. Theo đó, đề Văn yêu cầu học sinh kể về ước mơ của bản thân, tuy nhiên, bạn này lại chưa nghĩ ra ước mơ của mình.

Bạn ấy vẫn hoàn thành bài viết nhưng là về lý do tại sao mình không có ước mơ. Lúc trả bài, cứ tưởng bài văn lạc đề sẽ bị điểm kém nhưng lại khiến người đọc "tan chảy" bởi lời phê hết sức dễ thương của cô giáo.

Theo đó, cô giáo phê vào bài làm của bạn học sinh: "Tại sao con lại không có ước mơ, con có thể chia sẻ với cô điều này được không? Cố gắng thực hiện ước mơ của mình con nhé, yêu con" và còn động viên rằng: "Cô nghĩ con nên có cách nhìn cuộc sống lạc quan, tin tưởng hơn. Có như thế, con sẽ rất vui và hạnh phúc. Hãy cứ ước mơ...".

Học sinh viết về lý do không có ước mơ, cô giáo để lại lời phê khiến người đọc "tan chảy" ảnh 1
Học sinh viết về lý do không có ước mơ, cô giáo để lại lời phê khiến người đọc "tan chảy" ảnh 2

Lời phê này của cô giáo không chỉ khiến nhân vật chính "tan chảy" mà còn được dân mạng "thả tim" nhiệt tình. Ai cũng phải công nhận rằng cô giáo quá tâm lý và đáng yêu, số khác thì dành lời khuyên cho "chủ thớt" rằng, không có ước mơ cũng không sao cả, chỉ cần bạn sống vui vẻ hạnh phúc là được:

- Cả học trò làm bài và cô giáo chấm bài đều thể hiện rất chân thành. Cũng hiếm có học trò dám viết thẳng quan điểm của mình như vậy, và cô giáo không trách mà còn khuyên nữa. Tiến bộ ghê.

- Em không có ước mơ, việc đó không sao cả, em chỉ cần sống hạnh phúc thôi", anh bạn thân của mình đã nói với mình như vậy. Câu nói này đã vớt mình lên khỏi cơn khủng hoảng ước mơ năm lớp 12.

- Cô giáo của bạn rất là quan tâm rất đáng yêu nè, nhưng mà có người nói với mình như này: Không có ước mơ cũng chả sao cả, chỉ cần bạn sống hạnh phúc là đủ rồi, nên bạn cứ sống thật tốt và không phải đặt nặng quá việc phải tạo cho mình 1 ước mơ và phải thực hiện ước mơ đó nha.

Học sinh viết về lý do không có ước mơ, cô giáo để lại lời phê khiến người đọc "tan chảy" ảnh 6
MỚI - NÓNG
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
Ngắm loạt sao Hollywood ở "tương lai": Người đẹp vượt thời gian, người thay đổi đến không nhận ra
HHT - Chỉ trong một thời gian ngắn, các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo đã khiến chúng ta vô cùng kinh ngạc. Mới đây, một nhiếp ảnh gia người Thổ Nhĩ Kỳ đã lấy ảnh những người nổi tiếng và sử dụng công nghệ AI để mô phỏng chân dung của họ trong tương lai một cách đầy ấn tượng và thú vị.

Có thể bạn quan tâm