Học viện Tài chính công bố ngưỡng điểm xét tuyển, ĐH Tôn Đức Thắng thi đánh giá năng lực

HHT - Thông tin về buổi livestream tư vấn tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Tài chính công bố ngưỡng điểm xét tuyển, Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức thi đánh giá năng lực - đây là những thông tin có trong bản tin tuyển sinh ngày 25/4.

Học viện Tài chính công bố ngưỡng điểm xét tuyển

Mới đây, Học viện Tài chính đã công bố các phương án tuyển sinh của trường: Xét tuyển thẳng, xét tuyển căn cứ vào kết quả thi THPT 2020; xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT Quốc gia và chứng chỉ tiếng Anh.

Sau khi có hướng dẫn tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Học viện sẽ xem xét bổ sung và điều chỉnh phương thức thi riêng hay phối hợp tổ chức thi với các trường Đại học khác. Trong đó, phương án xét tuyển thẳng và xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh có chỉ tiêu chiếm ít nhất 50%. 

Học viện Tài chính công bố ngưỡng điểm xét tuyển, ĐH Tôn Đức Thắng thi đánh giá năng lực ảnh 1  Để qua vòng sơ tuyển hồ sơ, thí sinh không được có môn thi nào dưới 1 điểm.

Với phương án xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT 2020, Học viện cũng công bố điều kiện các thí sinh qua vòng sơ tuyển. Theo đó, thí sinh cần có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp ĐKXT (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) là từ 17 điểm trở lên đối với chương trình chuẩn, và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức livestream tư vấn tuyển sinh

Hôm nay ngày 25/04/2019, từ 17h - 19h,  Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức tư vấn tuyển sinh trực tuyến với các nhóm ngành Báo chí - Truyền thông. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động tư vấn trực tuyến của Học viện, trước đó, các sĩ tử đã được lắng nghe những chia sẻ từ nhóm ngành Xuất bản.

Học viện Tài chính công bố ngưỡng điểm xét tuyển, ĐH Tôn Đức Thắng thi đánh giá năng lực ảnh 2 Buổi livestream tư vấn tuyển sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Buổi tư vấn hôm nay của Học viện có 4 khoa: Phát thanh - Truyền hình, Viện Báo chí, Quan hệ quốc tế và Quan hệ công chúng và quảng cáo, với khách mời là các thầy cô giàu kinh nghiệm trong những lĩnh vực kể trên. Buổi tư vấn trực tuyến cũng sẽ được livestream trên page của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các bạn teen có nguyện vọng ứng tuyển đừng bỏ lỡ nhé!

Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Khi có thông tin mới về kỳ thi THPT Quốc gia, trường ĐH Tôn Đức Thắng đã điều chỉnh đề án tuyển sinh năm 2020 với 4 phương thức: Xét theo kết quả quá trình học tập bậc THPT; xét tuyển thẳng; xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT và xét dựa vào kết quả thi đánh giá năng lực do nhà trường tổ chức.

Học viện Tài chính công bố ngưỡng điểm xét tuyển, ĐH Tôn Đức Thắng thi đánh giá năng lực ảnh 3 Trường đã điều chỉnh phương án tuyển sinh để phù hợp với thí sinh và quyết định của Bộ GD&ĐT.

So với đề án tuyển sinh công bố trước đây, nhà trường đã điều chỉnh phương thức xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT và bổ sung thêm kỳ thi đánh giá năng lực. Trường dành khoảng 30% chỉ tiêu để xét theo điểm thi THPT, từ 10 - 20% chỉ tiêu để xét theo kết quả thi đánh giá năng lực của trường.

Kỳ thi đánh giá năng lực là bài trắc nghiệm, thí sinh làm bài trên máy tính, thời gian làm bài khoảng 120 phút. Trường dự kiến tổ chức thi đánh giá năng lực trong tháng 8/2020, sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Cấu trúc bài thi này sẽ được công bố chi tiết trên website tuyển sinh của trường. 

Học viện Tài chính công bố ngưỡng điểm xét tuyển, ĐH Tôn Đức Thắng thi đánh giá năng lực ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm