Hỏi anh X những điều khó nói: Mê "thẩm du" là có vấn đề về sức khỏe hay tâm lý?

Hỏi anh X những điều khó nói: Mê "thẩm du" là có vấn đề về sức khỏe hay tâm lý?
HHT - Việc con người “tự hạnh phúc với bàn tay” của mình cũng giống giống như việc ngoáy mũi hay... gãi mông vậy. Miễn là không thực hiện mấy hành động này nơi công cộng thì vẫn chuẩn mực thanh niên văn minh.

“Anh X ơi, anh nghĩ thế nào về việc… thủ dâm? Nhiều người bảo như vậy xấu lắm, ghê lắm, đứa nào “thẩm du” là đứa đó có vấn đề về sức khỏe hay tâm lý. Anh nghĩ thế nào?”.

mintuan…@gmail.com

Hỏi anh X những điều khó nói: Mê "thẩm du" là có vấn đề về sức khỏe hay tâm lý? ảnh 1

Chào em,

Quan điểm của anh như thế này: Việc con người “tự hạnh phúc với bàn tay” của mình cũng giống giống như việc ngoáy mũi hay... gãi mông vậy. Miễn là em không thực hiện mấy hành động này nơi công cộng thì em vẫn chuẩn mực thanh niên văn minh.

Bảo rằng thủ dâm xấu cũng ngang ngửa như bảo rằng tình dục xấu, nếu thế thì đa phần động vật được sinh ra trong tội lỗi còn thiên đường sẽ toàn mấy đứa được thụ tinh nhân tạo sao? Trừ 1% dân số thế giới là người vô tính (asexual hay nonsexuality - những người không cảm thấy hấp dẫn tình dục và không hứng thú với hoạt động tình dục), thì đa số còn lại đều sống với cuộc đời có ba chữ X trong đó. Việc em ahihi với bàn tay của mình hay ahaha với đối tác của em (trong tự nguyện và đúng độ tuổi) đều là những hành vi sinh hoạt bình thường trong cuộc sống. Thực tế thì tự “quay tay” còn được xem là hình thức sex an toàn nhất, đâu ai có thể tự mang bầu hay nhiễm một đống bệnh STDs với chính mình đúng không!

Hỏi anh X những điều khó nói: Mê "thẩm du" là có vấn đề về sức khỏe hay tâm lý? ảnh 2

Có một câu đùa như này: “Người tình” đầu tiên của con trai, nếu không phải bàn tay phải thì cũng là bàn tay trái. Chân thật mà nói, khi tụi con trai bắt đầu biết “quay tay”, bọn anh đã hình thành ý thức tình dục là một cảm giác dễ chịu, và khá là... thư giãn. “Một mình” thường là những hành vi tính dục đầu tiên trong cuộc sống, và nó đem lại những ý niệm đầu đời của con người về tình dục. Năm dài tháng rộng với bàn tay cũng giúp bọn anh định hình mình thích được “chăm sóc” như thế nào, muốn một cuộc “hihimeomeo” ra sao. Có khoảng 20% nam giới thừa nhận họ có “quay tay” 1 - 2 lần/ tuần và cảm thấy bình thường với chuyện này. Anh cũng hiếm thấy thằng nào mặc cảm vì nó từng “thẩm du” cả. Đứa nào cũng phơi phới thanh xuân, chỉ có lúc nghe tin 1 ml tinh trùng bán được mấy trăm ngàn mới ngồi thẫn mặt tiếc mấy chục triệu tích cóp bao năm bị chùi hết vô khăn giấy.

Trong khi đó, anh khá tiếc cho các bạn nữ rất dè dặt khi đề cập đến vấn đề này, và luôn nghĩ đó là một việc hư hỏng hay sai trái. Cô Logan Levkoff  - Tiến sĩ Tính dục học tại New York từng chia sẻ, cô tin rằng: “Nữ giới có thể cảm thấy được thoả mãn tình dục trong mối quan hệ của họ hơn nếu họ tự “yêu” nhiều như cách đàn ông thường làm”. Anh ủng hộ quan điểm trên, việc thủ dâm nên được suy nghĩ nhẹ nhàng hơn, ở mọi giới tính, vì đây là bước đầu tiên để con người nghĩ về sex, một cách nhẹ nhàng và có thể tận hưởng nó.

Hỏi anh X những điều khó nói: Mê "thẩm du" là có vấn đề về sức khỏe hay tâm lý? ảnh 3

Thủ dâm cũng như những hành vi sinh hoạt khác, cũng cần những điều kiện của nó, và anh sẽ tóm gọn trong hai từ là: Vệ sinh và điều độ. Vì nếu không, nó sẽ tương tự như em ăn bún đậu mắm tôm 20 bữa/ tuần ở một hàng siêu bẩn thì khả năng phải gặp bác sĩ cũng hơi cao đấy! Vùng tam giác giới tính rất nhạy cảm, cường độ đau đớn ở vùng này cao gấp đôi những chỗ khác trên cơ thể. Ngoài ra, da ở đây thuộc dạng “mong manh” nhất, nên da tay dù có mềm mượt cỡ nào cũng vẫn hơi thô ráp với “em nó”. Những ma sát quá mạnh và quá nhiều có thể dẫn tới kích ứng da, viêm nhiễm thậm chí sưng tấy vô cùng khổ sở. Từng có trường hợp nhiều thanh niên lỡ “vui hơi quá” đã phải khốn khổ cầu cứu bác sĩ, với tình hình “trái chuối” chuyển hoá thành một quà cà tím, nghĩa đen, tức là tím rịm và sưng to đùng.

 Có nhiều con số về việc “một mình” bao nhiều lần là hợp lý. Theo tiến sĩ Logan Levkoff  thì điều này tuỳ... cơ địa, tức là mỗi người có một mức độ rất khác nhau, chỉ cần việc này không ảnh hưởng tới các công việc sinh hoạt khác và cảm thấy vẫn khoẻ mạnh thì đã được xem là điều độ. Còn nếu cường độ “yêu đương với bàn tay” khiến em lơ mơ, thiếu ngủ, da vùng nhạy cảm sưng đau, tấy, thì em cần điều chỉnh nhịp sống khẩn cấp.  Mà anh khuyên thật là em nên cân bằng từ sớm, chứ có gì vào viện với “hàng họ” sưng sỉa và lý do “quay tay quá liều” thì cũng hơi... quê xệ.

Bên cạnh đó, có khá nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích của việc thủ dâm, thậm chí một nghiên cứu sức khoẻ của đại học Harvard còn khẳng định nếu “tự sướng” khoảng 5 lần/ tuần còn giảm đến 1/3 nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến. Đa phần các nghiên cứu đều khẳng định, thủ dâm có thể giúp giảm căng thẳng rất tốt và một người thủ dâm đều đặn với cường độ vừa đủ thường sống vui vẻ hơn. Anh thì tin rằng khi con người bớt stress hơn và có đời sống tình dục thoải mái hơn, sức khoẻ của họ được đảm bảo hơn. Em đồng ý không?

ANH X 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.