Hơn 1200 học sinh tham gia vòng Chung kết Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM

Hơn 1200 học sinh tham gia vòng Chung kết Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM
HHT - Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM năm học 2019 – 2020 đã chính thức khai mạc vòng chung kết vào tối ngày 15/10 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11) với cuộc tranh tài của 91 đội bóng tiêu biểu.

Ngày 15/10 vừa qua, Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM năm học 2019 – 2020 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ với sự tranh tài của hơn 1200 vận động viên là học sinh đến từ 91 đội bóng tiêu biểu và sẽ được diễn ra từ ngày 15/10 đến ngày 31/10.

Hơn 1200 học sinh tham gia vòng Chung kết Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM ảnh 1
Đại diện học sinh phát biểu tại cuộc thi

Trải qua các vòng loại thi đấu cấp cơ sở, Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM đã chọn lọc từ 356 đội bóng với 4.894 học sinh còn 91 đội tiêu biểu với 1.294 vận động viên học sinh nam và nữ thuộc các khối lớp: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông tham gia vòng chung kết. Các đội bóng đến từ 20 quận huyện trong địa bàn TP.HCM.

Số lượng đội bóng tham gia ngày càng tăng
Hơn 1200 học sinh tham gia vòng Chung kết Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM ảnh 4

Thông qua Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM, phong trào bóng rổ trong trường học đã và đang phát triển tích cực, thu hút sự quan tâm của các em học sinh, phụ huynh và nhà trường, và trở thành hoạt động nòng cốt giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ thành phố. Qua 14 năm tổ chức, giải đấu đã ghi nhận sự phát triển trình độ của các đội bóng cũng như sự gia tăng số lượng các đội tham gia – từ 20 đội từ năm 2005 đến 356 đội trong năm 2019. Mục tiêu phát triển dài hạn của chương trình chính là phát triển từ các giải thể thao học đường, đẩy mạnh phong trào luyện tập phát triển thể chất, xây dựng lối sống khỏe mạnh, năng động trong cộng đồng.

Hơn 1200 học sinh tham gia vòng Chung kết Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM ảnh 5

Ông Huỳnh Trọng Khải, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM, Trưởng ban Ban tổ chức Giải Bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM năm học 2019-2020, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi việc phát triển phong trào bóng rổ trong trường học cũng như giáo dục thể chất cho lứa tuổi học đường nhận được sự quan tâm tích cực từ các ban ngành đoàn thể, nhà trường, phụ huynh và học sinh. Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM, cùng các ban ngành đều có chung mục đích phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động và khỏe mạnh hơn”.

Hơn 1200 học sinh tham gia vòng Chung kết Giải bóng rổ Hội Khỏe Phù Đổng TP.HCM ảnh 6
Các học sinh rèn luyện tinh thần đồng đội từ cuộc thi

Giải Bóng rổ thuộc khuôn khổ Hội Khỏe Phù Đổng là hoạt động thể thao tiêu biểu trong chương trình Năng Động Việt Nam với mục đích hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh TP. Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Ngày hội Đi Bộ Vì Thế Hệ Việt Nam Năng Động….

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?