Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão

Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão
HHT - Mỗi khi có chuyện gì khó khăn, bạn sẽ thấy rằng nóng ruột vội vàng chẳng thể giải quyết được gì. Trái lại, tâm hồn luôn bình yên sẽ giúp bạn thấy thư thái mỗi ngày, và đủ bình tĩnh đối mặt với mọi chuyện.

Viết ra tất cả những gì đang khiến bạn cảm thấy nặng nề, xong rồi đốt tờ giấy đó đi. Việc này giống như một hình thức “buông tay” vậy.

Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão ảnh 1

Tạo một “album bình yên” - trên điện thoại, máy tính, hoặc một cuốn sổ. Trong đó là những bức ảnh mà khi bạn nhìn, bạn cảm thấy thư giãn, bình tĩnh hơn. Đó có thể là ảnh gia đình, bạn bè, phong cảnh, ảnh thành phố bạn muốn đến, ảnh thức ăn, hay ảnh thần tượng của bạn…

Dọn dẹp nhà cửa. Việc này vừa khiến tâm trạng bạn sao lãng khỏi những lo lắng, mà nhà cửa gọn gàng sạch sẽ luôn tạo cảm giác thoải mái hơn.

Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão ảnh 2

Lên lịch một cuộc hẹn với chính bản thân bạn, và bạn làm việc gì đó mình thực sự thích - một mình. Ví dụ: Trang trí một cái bánh, vẽ một bức tranh, đọc sách, nhảy nhót… tùy bạn.

Tham gia vào một hoạt động tình nguyện và thực sự nỗ lực để giúp đỡ những người khó khăn.

Gọi điện hoặc gặp ai đó mà bạn thực sự yêu mến và tin tưởng, chia sẻ hoàn toàn thành thật với họ về những cảm xúc hiện tại của bạn.không

Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão ảnh 3

Ngồi nghỉ đâu đó ở ngoài trời - chỗ nào có nhiều cây xanh là tốt nhất, và ngắm cảnh, hít thở sâu, quan sát mọi người…

Để ý đến những suy nghĩ tiêu cực, phê phán bản thân, tự đau khổ hoặc tự biến mình thành nạn nhân… hình dung ra một tấm biển “DỪNG LẠI!”, rồi đổi sang cách suy nghĩ là làm sao để cải thiện tình huống.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?