Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão

Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão
HHT - Mỗi khi có chuyện gì khó khăn, bạn sẽ thấy rằng nóng ruột vội vàng chẳng thể giải quyết được gì. Trái lại, tâm hồn luôn bình yên sẽ giúp bạn thấy thư thái mỗi ngày, và đủ bình tĩnh đối mặt với mọi chuyện.

Viết ra tất cả những gì đang khiến bạn cảm thấy nặng nề, xong rồi đốt tờ giấy đó đi. Việc này giống như một hình thức “buông tay” vậy.

Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão ảnh 1

Tạo một “album bình yên” - trên điện thoại, máy tính, hoặc một cuốn sổ. Trong đó là những bức ảnh mà khi bạn nhìn, bạn cảm thấy thư giãn, bình tĩnh hơn. Đó có thể là ảnh gia đình, bạn bè, phong cảnh, ảnh thành phố bạn muốn đến, ảnh thức ăn, hay ảnh thần tượng của bạn…

Dọn dẹp nhà cửa. Việc này vừa khiến tâm trạng bạn sao lãng khỏi những lo lắng, mà nhà cửa gọn gàng sạch sẽ luôn tạo cảm giác thoải mái hơn.

Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão ảnh 2

Lên lịch một cuộc hẹn với chính bản thân bạn, và bạn làm việc gì đó mình thực sự thích - một mình. Ví dụ: Trang trí một cái bánh, vẽ một bức tranh, đọc sách, nhảy nhót… tùy bạn.

Tham gia vào một hoạt động tình nguyện và thực sự nỗ lực để giúp đỡ những người khó khăn.

Gọi điện hoặc gặp ai đó mà bạn thực sự yêu mến và tin tưởng, chia sẻ hoàn toàn thành thật với họ về những cảm xúc hiện tại của bạn.không

Khi tâm hồn bình yên, bạn sẽ dễ dàng vượt qua những ngày mưa bão ảnh 3

Ngồi nghỉ đâu đó ở ngoài trời - chỗ nào có nhiều cây xanh là tốt nhất, và ngắm cảnh, hít thở sâu, quan sát mọi người…

Để ý đến những suy nghĩ tiêu cực, phê phán bản thân, tự đau khổ hoặc tự biến mình thành nạn nhân… hình dung ra một tấm biển “DỪNG LẠI!”, rồi đổi sang cách suy nghĩ là làm sao để cải thiện tình huống.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm