Khi thức ăn trở thành nguồn cảm hứng cho lối sống và xu hướng thời trang

HHT - Dạo quanh mạng xã hội thời gian gần đây, con gái được đính kèm với tên các loại củ, quả để phân biệt đang trở thành xu hướng. Vậy cụ thể trào lưu này là gì và điểm hấp dẫn nằm ở đâu?

Bên cạnh những phong cách thời trang đang thống trị Instagram như Vanilla Girl (thời trang chuộng tông nâu, be), Barbiecore (trang phục lấy cảm hứng từ búp bê Barbie), Mermaidcore (trang phục lấy cảm hứng từ nàng tiên cá), Coquettecore (thời trang lấy cảm hứng từ cổ tích), một trong những xu hướng được dự đoán sẽ gây ồn ào trong thời gian tới chính là food-core.

Food-core là kiểu phong cách sống và thời trang được lấy cảm hứng từ... các loại thực phẩm. Một số loại thực phẩm, trái cây được ưa chuộng có thể kể đến dâu tây, cà chua, trứng chín, hành tây... Chẳng hạn như đối với Strawberry Girl, "những cô nàng dâu tây" thể hiện sức hút thông qua sắc hồng dịu ngọt, có hơi hướng giống với ballet-core. Dấu hiệu dễ dàng để nhận ra những cô nàng dâu tây là những dải ruy băng, điểm nhấn bèo nhún, ren trên trang phục hoặc phụ kiện, trông hệt những nàng tiểu thư bước ra từ bộ phim Bridgerton.

Khi thức ăn trở thành nguồn cảm hứng cho lối sống và xu hướng thời trang ảnh 1

Những "cô nàng dâu tây" nhanh chóng viral trên TikTok với hơn 33 triệu lượt xem.

Tương tự như vậy, "những cô nàng trứng chín" (hard-boiled egg girl) thường được mô tả có “đam mê” với skincare, ấn tượng gắn liền với tông màu trắng be. "Hard-boiled egg girl" trung thành với trang phục nữ tính, chất liệu lụa, bèo nhún, thích thưởng thức trà chiều bánh ngọt và quan tâm tới skincare.

Khi thức ăn trở thành nguồn cảm hứng cho lối sống và xu hướng thời trang ảnh 2

Tomato girl, đây là cụm từ miêu tả các cô gái chuộng ăn mặc đơn giản, thoải mái, thích những món đồ cổ điển và kiểu trang điểm tự nhiên. Màu sắc thường thấy trong tủ đồ của các Tomato girl là màu đỏ đặc trưng của trái cà chua, đi cùng các màu sắc bổ trợ liên quan như trắng, vàng nhạt, xanh lá cây và nâu.

Khi thức ăn trở thành nguồn cảm hứng cho lối sống và xu hướng thời trang ảnh 3

Hè này, ta có thể nhìn thấy sự “lên ngôi” của Mango girl. Giống như loại quả nhiệt đới này, các cô gái thường ăn diện đầy sắc màu, họa tiết rực rỡ. Họ được bắt gặp với làn da rám nắng khỏe mạnh. Bãi biển là điểm đến yêu thích của "các nàng xoài".

Khi thức ăn trở thành nguồn cảm hứng cho lối sống và xu hướng thời trang ảnh 4

Có phần đối lập với các trường phái nhiều tính nữ trên, Onion Girl (cô gái hành tây) lại được nhớ đến là những cô nàng năng động, đam mê thử thách, khám phá. Họ ưa thích những hoạt động thể thao ngoài trời như cắm trại, leo núi...

Khi thức ăn trở thành nguồn cảm hứng cho lối sống và xu hướng thời trang ảnh 5

“Must-have item” của những cô gái hành là giày thể thao, yếm bò, áo phông rộng.

Xu hướng "cô gái hành lá" đã manh nha tạo sóng trên TikTok với hơn 4 triệu lượt xem.

Khi thức ăn trở thành nguồn cảm hứng cho lối sống và xu hướng thời trang ảnh 6
Tin liên quan