Kinh nghiệm săn nhà trọ cho tân sinh viên: Những chi tiết không nên tặc lưỡi cho qua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mùa nhập học đã đến, đây là thời điểm các bạn sinh viên trở lại thành phố tìm nhà trọ. Nếu bạn là "tấm chiếu mới" trong công cuộc gian nan này thì ghi nhớ ngay những yếu tố quan trọng không nên thỏa hiệp khi chọn nhà.

1. Trước nhà là quán trà đá, café, nơi họp mặt buôn chuyện của những vị hàng xóm có cặp mắt như máy chụp X-quang, có thể soi bạn đến tận xương!

2. Đừng ham những bức hình khang trang, có sẵn nội thất. Luôn phải đến tận nơi để xem phòng và kiểm tra những món nội thất có sẵn. Chụp hình tình trạng ban đầu của chúng trước khi bạn dọn vào ở, tránh trường hợp sau này đổ thừa qua lại.

Kinh nghiệm săn nhà trọ cho tân sinh viên: Những chi tiết không nên tặc lưỡi cho qua ảnh 1

Chụp hình tình trạng ban đầu của căn nhà/ phòng trước khi bạn dọn vào ở, tránh trường hợp sau này đổ thừa qua lại. (Ảnh: Internet)

3. Có giá phơi đồ chung. Vì cái vụ này là hay bị “cầm nhầm” đồ lắm nha!

4. Đăng tin gần trường, ngay trung tâm quận các kiểu, xong dắt đi xem phòng tận rìa thành phố.

5. Có gián và chuột. Lâu lâu ở nhà cũng xuất hiện vài con gián hoặc có chuột, nhưng nếu một khu trọ mà một mét vuông tận 3 chú chuột và chục chú gián thì thôi té lẹ.

Kinh nghiệm săn nhà trọ cho tân sinh viên: Những chi tiết không nên tặc lưỡi cho qua ảnh 2
Không đúng vị trí như đã giới thiệu trước đó thì từ chối luôn, không cần phải xem nữa. (Ảnh: Internet)

6. Xung quanh hoặc sát vách có quá nhiều người nuôi chó mèo. Vài chú chó trong xóm thì dễ thương chứ nhiều quá thì dễ mất ngủ, còn mèo thì đến mùa sinh sản sẽ khá là “rộn ràng”, có thể làm ảnh hưởng đến việc học của bạn.

7. Đăng bảng "Chỉ cho nữ thuê", trong khi chủ trọ là đàn ông và những phòng kế bên cũng có nhiều đàn ông nốt thì né luôn chứ sao nữa.

Kinh nghiệm săn nhà trọ cho tân sinh viên: Những chi tiết không nên tặc lưỡi cho qua ảnh 3

Đọc kĩ nội quy và hạn chế thuê nhà chung chủ. (Ảnh: Internet)

8. Nếu được lựa chọn, hãy hạn chế thuê nhà chung chủ. Quán triệt từ đầu sẽ tránh được rất nhiều vấn đề phải giải quyết về sau.

9. Đọc kĩ nội quy phòng trọ và cân nhắc xem những điều đó mình có thể đáp ứng được không, có phù hợp với lối sống và cách sống của bản thân hay không.

10. Rất nhiều dãy nhà trọ/ phòng trọ bị tình trạng chắn sóng điện thoại do cách xây dựng. Khi đi xem nhà hãy nhớ kiểm tra sóng điện thoại nhé!

Kinh nghiệm săn nhà trọ cho tân sinh viên: Những chi tiết không nên tặc lưỡi cho qua ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.