Lạc vào thế giới tí hon

Lạc vào thế giới tí hon
HHT - Thế giới thu nhỏ tỉ mỉ đến từng chi tiết của nghệ nhân Eddie Putera hay thế giới đầy sáng tạo của nghệ sĩ người Nhật Tatsuya Tanaka sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì mọi thứ giống như bị thu nhỏ bởi đèn pin của Doraemon vậy.

Đâu phải trẻ con mới chơi mô hình

Lạc vào thế giới tí hon ảnh 1

Eddie Putera là một nghệ sỹ người Malaysia, ông đã quan sát rất tỉ mỉ mọi thứ xung quanh và tạo ra một thế giới rất khác bằng đôi tay khéo léo của mình. Với lượng theo dõi trên Instagram tới hơn 155.000 người, Eddie đang mang đến một thế giới mộng mơ với các mô hình thu nhỏ cực kì chi tiết.

Lạc vào thế giới tí hon ảnh 2

Các tác phẩm của Eddie Putera luôn tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ, từ vết rỉ trên thân chiếc xe máy cũ hay mảng rêu bám trên bức tường. Tất cả những điều đó tạo nên một tác phẩm chân thực khiến người xem luôn kinh ngạc đầy nể phục.

Lạc vào thế giới tí hon ảnh 3

Với mỗi mô hình thu nhỏ, Eddie sẽ hoàn thành trong vài ngày, nhưng đối với những mô hình lớn và cần chi tiết hơn thì nó có thể mất đến một hay vài tháng để hoàn thiện chúng. Eddie không làm việc theo giờ cố định trong ngày. Vì vậy, tiến độ hoàn thành những mô hình cũng khó có thể đoán trước.

Lạc vào thế giới tí hon ảnh 4

Mỗi tác phẩm thu nhỏ tuỳ theo kích thước sẽ có giá từ 150 RM đến 1,750 RM (tầm khoảng 1 triệu đến 10 triệu đồng). Đối với một món đồ lưu niệm thì giá hơn 1000 RM là rất đắt, tuy nhiên, mọi người lại sẵn sàng bỏ ra số tiền đó để mua những tác phẩm của Eddie vì nó hoàn toàn xứng đáng.

Sáng tạo mỗi ngày trong hơn 7 năm

Lạc vào thế giới tí hon ảnh 5

Bắt đầu từ tháng 4/2011, mỗi ngày Tatsuya Tanaka đều tạo ra một bức ảnh thế giới thu nhỏ đầy sáng tạo của mình cho dự án Miniature Calendar.

Lạc vào thế giới tí hon ảnh 6

Nếu bạn viết nhật kí hằng ngày thì người nghệ sĩ người Nhật tài ba này lại sử dụng khả năng xắp xếp đồ vật cùng con mắt thẩm mỹ của mình tạo nên những trang nhật kí bằng hình rất sống động.

Lạc vào thế giới tí hon ảnh 7

Ông đã sử dụng những vật dụng thông thường như bàn phím máy tính, bàn chải đánh răng, sổ ghi chép, đầu đọc thẻ nhớ... cho đến những món ăn, đồ uống quen thuộc để tạo dựng nên một thế giới tí hon vô cùng ấn tượng.

Lạc vào thế giới tí hon ảnh 8

Các bức hình sẽ được đăng trên Facebook và Instagram cá nhân sau đó chúng sẽ được in thành những cuốn lịch hay sách ảnh để những người yêu thích các tác phẩm của Tatsuya Tanaka có thể sở hữu chúng. Bạn có thể theo dõi dự án này mỗi ngày bằng cách theo dõi tài khoản @tanaka_tatsuya trên Instagram.

Lạc vào thế giới tí hon ảnh 9

Theo Thiên Thần Nhỏ 331
MỚI - NÓNG
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: Từng "lớn lên ở bãi rác", có kinh nghiệm thi sắc đẹp
HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?