Làm sao để cơ thể luôn ấm áp trong thời tiết giá lạnh của mùa Đông miền Bắc?

Làm sao để cơ thể luôn ấm áp trong thời tiết giá lạnh của mùa Đông miền Bắc?
HHT - Đợt không khí lạnh mới dự đoán kéo dài từ 5-7 ngày, nhiệt độ giảm sâu mang đến cảm giác rét buốt. Sự khắc nghiệt của thời tiết ảnh hưởng tới mọi hoạt động hàng ngày. Làm sao để giữ cơ thể luôn ấm áp trong tiết trời giá lạnh?

Tập cách hít thở sâu

Khi cơ thể bạn bị lạnh, một trong những việc bạn cần làm là điều hòa lại hơi thở. Bạn hít sâu bằng mũi, sau đó từ từ thở ra chậm bằng cách hóp bụng, dùng cơ hoành đẩy hết không khí trong cơ thể ra ngoài nhẹ nhàng. Kỹ thuật hít thở này giúp xây dựng nội nhiệt, giúp thân nhiệt ấm lên. Trong thời gian đầu tập thở kiểu này, bạn sẽ thấy đau ở phần cơ hoành, nhưng đó là việc bình thường nhé, cơ hoành khi được hoạt động nhiều đương nhiên ban đầu sẽ khiến bạn bị đau.

Làm sao để cơ thể luôn ấm áp trong thời tiết giá lạnh của mùa Đông miền Bắc? ảnh 1

Mặc đồ thông minh

Những chiếc áo dày, to sụ thường là món đồ chúng mình nghĩ đến trong những ngày tiết trời lạnh giá. Tuy nhiên, dù giúp bạn giữ ấm để đỡ phải mặc nhiều áo, nhưng những chiếc áo này sẽ khiến cho các hoạt động hàng ngày của bạn khó khăn hơn, chưa kể khi đến trường, cởi áo khoác ra, bạn sẽ rất dễ bị lạnh vì bên trong mặc quá ít áo. Vậy nên thay vì mặc ít áo và chọn áo dày, bạn nên mặc nhiều lớp áo. Đầu tiên là chiếc áo thun dài tay ôm sát người bên trong, lý tưởng nhất là áo có chức năng giữ nhiệt, loại áo này rất mỏng, nhưng được may với kỹ thuật heattech (tạm dịch: giữ nhiệt), nên có tác dụng giữ nhiệt rất tốt cho cơ thể, bạn hoạt động càng nhiều, khả năng này của áo càng phát huy tác dụng. Tiếp theo là áo sơ mi dài tay, rồi đến áo len và rồi áo khoác ấm bên ngoài. Cách mặc layer áo sơ mi bên trong, áo len bên ngoài, lấp ló chiếc cổ áo và tay áo lộ ra rất đẹp và thời trang, lại lịch sự khi tới trường nữa đấy bạn ạ!

Làm sao để cơ thể luôn ấm áp trong thời tiết giá lạnh của mùa Đông miền Bắc? ảnh 2

Không quên phụ kiện cho trang phục

Nếu bạn mặc ấm mà để đầu trần, hở cổ hay tay, chân thì mọi lớp quần áo cũng như không. Việc giữ ấm tai, đầu, cổ và tay chân vô cùng quan trọng, nếu không được chú ý, bạn sẽ rất dễ bị cảm lạnh. Và nhớ là bạn phải chọn mũ len, dạ có che tai để giữ ấm, bỏ qua mũ lưỡi trai và các loại mũ rộng vành nhé, chúng chỉ dành cho mùa Hè thôi. Một chiếc găng tay mỏng nhưng được may từ chất liệu dạ cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc giữ ấm hơn là găng tay chống nắng. Đừng quên những đôi tất len cao cổ và khẩu trang khi ra đường. Khẩu trang quan trọng lắm đấy vì nó giúp giữ ấm cho vùng không khí bạn hít thở, giúp cho mũi không bị hít không khí lạnh trực tiếp.

Làm sao để cơ thể luôn ấm áp trong thời tiết giá lạnh của mùa Đông miền Bắc? ảnh 3

Luôn ăn uống đồ ấm nóng

Mùa lạnh, chúng mình nên bỏ qua hết những loại đồ ăn uống có đá hoặc lấy từ trong tủ lạnh ra nhé! Để giữ ấm cơ thể tốt nhất, các bạn nhớ ăn uống đồ ấm, nóng, nếu đồ ăn nguội lạnh, trước khi ăn phải được hâm nóng. Ăn đủ bữa, đúng giờ và tuyệt đối không bỏ bữa hoặc để cơ thể đói quá, bạn sẽ dễ bị ngấm lạnh lắm luôn đấy!

BIN BIN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm