Lắp đồng hồ tính giờ đi vệ sinh của nhân viên, công ty bị cộng đồng mạng lên án

HHT - Việc lắp đồng hồ tính giờ đi vệ sinh bị lên án là nhằm thúc ép nhân viên phải nhanh chóng trở lại làm việc, vi phạm quyền con người và riêng tư.

Theo trang Kwongwah Daily, phía trên các phòng vệ sinh của công ty Internet Kuaishou đều được lắp đặt đồng hồ đếm giờ. Trước thông tin này, người dùng mạng xã hội Trung Quốc chia ra hai luồng ý kiến. Phần đông chỉ trích công ty này làm như vậy để theo dõi và tính thời gian của nhân viên trong nhà vệ sinh với mục đích tăng năng suất và lợi nhuận của công ty. Đây là hành vi vi phạm quyền con người và quyền riêng tư.

Số khác lại cảm thông cho công ty này, cho rằng họ làm vậy để hạn chế tình trạng trốn việc trong giờ làm, tăng hiệu suất lao động. Thực tế, có nhiều nhân viên ngồi cả tiếng trong toilet chỉ để trang điểm hoặc chơi game.

Lắp đồng hồ tính giờ đi vệ sinh của nhân viên, công ty bị cộng đồng mạng lên án ảnh 1

Đồng hồ bấm giờ trong toilet dành cho nhân viên bị dân mạng chỉ trích.

Sau khi nhận nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty Internet Kuaishou đã lên tiếng giải thích. Đại diện công ty khẳng định, họ treo đồng hồ không phải để giới hạn thời gian dùng nhà vệ sinh của nhân viên mà là giải pháp cho vấn đề thiếu nhà vệ sinh.

Tòa nhà văn phòng Kuaishou được báo cáo là thiếu phòng vệ sinh và do cách bố trí của tòa nhà, họ không thể xây dựng các phòng vệ sinh mới. Công ty quyết định cài đặt bộ đếm thời gian, đồng thời hoạt động như bộ đếm, để xem có bao nhiêu người đã sử dụng một buồng và trong thời gian bao lâu, để xác định cần lắp đặt bao nhiêu nhà vệ sinh di động để đủ chỗ cho nhân viên của mình.

Tuy nhiên, một số người vẫn tiếp tục lên án Kuaishou vì cho rằng công ty này chỉ đang cố gắng biện minh cho hành động của mình. Vì trên thực tế một số doanh nghiệp khác cũng từng đưa ra quy định giới hạn số lần và thời gian đi vệ sinh của nhân viên. Một công ty ở Thượng Hải từng giới hạn thời gian sử dụng nhà vệ sinh của nhân viên trong tổng số 10 phút mỗi ngày, trong khi những công ty khác giám sát thời gian nhân viên ở trong phòng tắm.

Lắp đồng hồ tính giờ đi vệ sinh của nhân viên, công ty bị cộng đồng mạng lên án ảnh 5
Theo Kwongwah Daily
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.