Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối 7/5, kình ngư Phạm Thanh Bảo xuất sắc thiết lập kỷ lục SEA Games mới tại nội dung 100m ếch. Chàng trai sinh năm 2001 này không chỉ có tài năng bơi lội xuất chúng mà còn sở hữu ngoại hình chuẩn 6 múi, gương mặt sáng. 

Kình ngư Phạm Thanh Bảo sinh năm 2001 tại Bến Tre, anh chàng bén duyên với bơi lội từ năm 2012 tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ. Tại Giải bơi vô địch trẻ toàn quốc 2016, Phạm Thanh Bảo lần đầu tạo dấu ấn với 2 huy chương Vàng và thiết lập kỷ lục trẻ ở nội dung 100m và 200m ếch.

Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32 ảnh 1

Tuyển thủ bơi lội Phạm Thanh Bảo hiện cũng đang giữ kỷ lục quốc gia ở các nội dung: 50m ếch (28,28 giây), 100m ếch (1 phút 00,97 giây - đồng thời là kỷ lục SEA Games), 200m ếch (2 phút 12,09 giây).

Tối qua (7/5), kình ngư Phạm Thanh Bảo tranh tài ở Chung kết nội dung bơi 100m ếch nam SEA Games 32. Đại diện Việt Nam xuất phát ở làn bơi số 5 và là người đầu tiên hoàn thành 50m. Ở chặng nước rút, Thanh Bảo tiếp tục duy trì tốc độ để xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 1 phút 00 giây 97, qua đó mang về tấm huy chương Vàng cho bơi lội Việt Nam.

Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32 ảnh 2

Đặc biệt, đây cũng là kỷ lục mới của Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Phạm Thanh Bảo đã tự mình phá kỷ lục cũ 1 phút 01 giây 17 do chính anh thiết lập tại SEA Games 31 được tổ chức ở Việt Nam cách đây 1 năm.

Trước đó, thời điểm sau SEA Games 31, Thanh Bảo đã gặp chấn thương vai. Chàng trai 2K1 đã phải trải qua quá trình dài để hồi phục để kịp tham dự kì Đại hội diễn ra tại Campuchia. Huy chương Vàng và kỷ lục mới ở nội dung 100m bơi ếch là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của kình ngư 22 tuổi.

Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32 ảnh 3

Sau khi giành Huy chương Vàng và cũng là lần thứ hai thiết lập kỷ lục SEA Games, Phạm Thanh Bảo chia sẻ: "Tôi rất vui với thành tích này. Tôi muốn dành tặng huy chương Vàng đến bà nội. Bà đã mất mà tôi không về được vì đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 32. Tôi muốn nỗ lực hết sức, giành kết quả tốt nhất dành tặng bà. Trong những ngày tới, tôi vẫn sẽ tiếp tục thi đấu hết mình giành thành tích tốt".

Nói về mục tiêu ở giải đấu lần này và tương lai, Thanh Bảo cho biết: "Tôi luôn tự đặt cho mình áp lực là phải cố gắng mỗi ngày để phát triển xa hơn nữa. Trong những ngày thi đấu sắp tới, tôi sẽ cố gắng hết sức mình. Ngoài ra, tôi cũng sẽ nỗ lực để hướng tới chuẩn Olympic. Ước mơ của tôi là được tranh tài ở Olympic trong tương lai".

Mời bạn ngắm loạt ảnh của chàng kình ngư 2K1 Phạm Thanh Bảo với ngoại hình chuẩn 6 múi, gương mặt rạng rỡ nhé!

Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32 ảnh 4
Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32 ảnh 5
Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32 ảnh 6
Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32 ảnh 7
Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32 ảnh 8
Chàng trai 2K1 quê Bến Tre sở hữu thành tích nổi bật tại SEA Games 32.
Loạt ảnh 6 múi cực chất của Thanh Bảo - "kình ngư" lập kỷ lục bơi lội ở SEA Games 32 ảnh 12
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?