Mùa Vu Lan xem “Xin Chào Lý Hoán Anh”: Trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn tình mẹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Xin Chào Lý Hoán Anh” là một bộ phim hài khiến khán giả không ngừng cười nghiêng ngả. Nhưng đó không phải là lý do phim thành công, vượt qua nhiều cái tên đình đám khác để trở thành vua phòng vé. Mà bởi vì phim đã khắc họa rất đẹp và cảm động tình yêu của mẹ dành cho cô con gái của mình.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Xin Chào Lý Hoán Anh kể về cô gái tên là Hiểu Linh. Cô không được xinh đẹp, lại vụng về, thành tích hay thành tựu trong đời chưa có gì trong tay. Từ nhỏ đến lớn, cô còn là cô con gái nghịch ngợm, vì thế không tránh khỏi những lần mang lại rắc rối cho mẹ mình.

Mùa Vu Lan xem “Xin Chào Lý Hoán Anh”: Trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn tình mẹ ảnh 1

Hiểu Linh là một cô gái không có cả ngoại hình lẫn thành tựu.

Một hôm, Hiểu Linh và mẹ cùng gặp tai nạn giao thông. Ở bệnh viện, Hiểu Linh thấy mình xuyên không trở về quá khứ, gặp lại mẹ mình thuở bà vẫn là thiếu nữ. Hiểu Linh nghĩ rằng mình đã không làm được gì để mẹ nở mày nở mặt nên cô liền tận dụng cơ hội này.

Hiểu Linh nhớ lại những gì mẹ đã để lỡ ở tuổi thanh xuân và cố gắng giúp bà hoàn thành nó. Thậm chí, cô còn cố gắng mai mối mẹ cho chàng trai giàu có, vì nghĩ rằng như thế mẹ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Như thế, Hiểu Linh trở thành cô em họ từ trên trời rơi xuống, trở thành bạn thân của Lý Hoán Anh - tên của mẹ cô.

Mùa Vu Lan xem “Xin Chào Lý Hoán Anh”: Trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn tình mẹ ảnh 2

Hiểu Linh xuyên không về năm 1981 và gặp Lý Hoán Anh - mẹ của mình thuở thiếu nữ.

Hiểu Linh trải qua một đoạn đời thiếu nữ cùng mẹ và nhận ra mẹ mình không chỉ có tóc hoa râm, nếp nhăn trên mặt, những lo toan rối bời khi là mẹ của một đứa con gái tầm thường. Thì ra mẹ cũng từng rất xinh đẹp, rất trẻ trung, cũng từng nổi loạn nghịch ngợm, rực rỡ như hoa, rạng rỡ như nắng.

Mẹ cũng có một nhóm những cô bạn gái thân, có chàng trai theo đuổi, cũng có cả một “con nhỏ” đáng ghét hay đi theo ganh đua… Mẹ không chỉ được gọi là "mẹ" hay là "mẹ của Hiểu Linh", mẹ cũng có tên, là Lý Hoán Anh.

Mùa Vu Lan xem “Xin Chào Lý Hoán Anh”: Trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn tình mẹ ảnh 3

Hiểu Linh trở thành bạn thân của mẹ, cố gắng bù đắp cho mẹ, làm mẹ vui.

Xin Chào Lý Hoán Anh vô cùng hài hước. Khán giả theo dõi hành trình xuyên không của Hiểu Linh bao lần phải cười lăn cười bò. Từ những chi tiết đơn giản như chiếc quần jean rách thời trang Hiểu Linh mặc ở thời hiện đại đã khiến cô trở thành cô gái nhà nghèo đến nỗi không vá được cả quần ở năm 1981. Đến những chi tiết nhắc nhớ về một giai đoạn phải dùng tem phiếu và “thủ đoạn” thì mới mua được cái tivi. Bộ phim hài hước cho đến tận gần những phút cuối cùng.

Mùa Vu Lan xem “Xin Chào Lý Hoán Anh”: Trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn tình mẹ ảnh 4

Hiểu Linh cố gắng mai mối mẹ với chàng trai nhà giàu để tương lai mẹ hạnh phúc hơn.

Nhưng điều khiến phim có sức nặng và đáng nhớ nằm ở đoạn kết vô cùng ấm áp, cảm động, khiến bao người phải rưng rưng rơi lệ. Khi “bí mật” lớn nhất phim được tiết lộ, khán giả ngỡ ngàng và trào dâng cảm xúc cùng Hiểu Linh. Hoá ra không chỉ có mỗi cô xuyên không, còn có một người khác nữa. Hoá ra trong lúc cô cố gắng làm cho mẹ vui, còn có một người khác cũng nỗ lực vì muốn cô được vui.

Hiểu Linh nghĩ rằng những điều mình đang làm là để bù đắp cho mẹ, hóa ra chính cô mới là người được bù đắp, người đó làm những điều cô muốn chỉ đơn giản bởi vì cô muốn vậy. Khi Hiểu Linh diễn hài trên sân khấu, tất cả mọi người ngồi bên dưới đều cười nghiêng ngả, chỉ có mỗi người đó cười nhưng mắt rưng rưng nhòa lệ, vì người đó tự hào về cô.

Mùa Vu Lan xem “Xin Chào Lý Hoán Anh”: Trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn tình mẹ ảnh 5

Tình yêu của mẹ là tình yêu đẹp nhất trên đời.

Xin Chào Lý Hoán Anh đã miêu tả tình yêu của mẹ giản dị nhưng thật đẹp, có lẽ trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn thế. Hiểu Linh nghĩ rằng mình phải đạt được thành tựu, kiếm được thật nhiều tiền, mới có thể làm mẹ vui vẻ, nhưng thực ra điều mẹ cô mong muốn nhất là con gái của mình hạnh phúc, vui vẻ, khoẻ mạnh. Khi Hiểu Linh nghĩ cô chưa từng làm mẹ cô vui vẻ, tự hào dù chỉ một lần, nhưng thực ra đối với mẹ cô khi có cô trong đời đã là một niềm hạnh phúc.

Mùa Vu Lan xem “Xin Chào Lý Hoán Anh”: Trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn tình mẹ ảnh 6

Khi Hiểu Linh nghĩ rằng mình chưa một ngày làm mẹ vui, thì đối với mẹ cô được trở thành mẹ của cô đã là một niềm hạnh phúc, và bà chẳng mong gì hơn nữa.

Xin Chào Lý Hoán Anh khi công chiếu đầu năm nay ở thị trường Trung Quốc đại lục đã vượt qua Thám Tử Phố Tàu 3 để trở thành vua phòng vé. Bộ phim không chỉ là một phim hài thông thường, nếu đơn giản chỉ là mang đến tiếng cười đã không thành công và đáng nhớ đến vậy. Phim thành công vì nó nhẹ nhàng mà chạm sâu vào cảm xúc của tất cả, bởi ai cũng là một đứa con của một người mẹ.

Hiểu Linh có cơ hội xuyên không để có những ký ức và lời tạm biệt đẹp với mẹ của mình. Nhưng ai cũng hiểu xuyên không chỉ có trong những bộ phim, cuộc đời thật sẽ không có những cơ hội như thế. Bởi thế khi bộ phim chiếu xong cảnh cuối cùng, có lẽ nhiều người sẽ không đợi đến khi đã muộn mới làm mẹ vui, mới nắm tay mẹ, nói lời yêu mẹ. Và ngồi nghe mẹ kể về một thời rực rỡ của chính mình.

Mùa Vu Lan xem “Xin Chào Lý Hoán Anh”: Trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn tình mẹ ảnh 7

Đừng để muộn màng mới biết yêu mẹ.

Mùa Vu Lan xem “Xin Chào Lý Hoán Anh”: Trên đời này không có tình yêu nào đẹp hơn tình mẹ ảnh 11
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm