Nếu “chị em cây khế” mà có 5 hành động này, bạn cần xem lại tình bạn của mình!

HHT - Làm gì có tình bạn nào không bao giờ buồn! Nhưng dù sao, có những hành vi ở một người bạn lại là những tín hiệu dự báo rằng bạn sẽ chẳng thể vui vẻ trong tình bạn với họ.

Thường thì khi ta quý mến ai đó, những điểm yếu của họ cũng vẫn là đáng mến, hoặc ít nhất là chấp nhận được! Tuy nhiên, nếu best friend của bạn mà có 5 đặc điểm dưới đây thì bạn sẽ chẳng thể nào vui vẻ đâu:

1. Bạn ấy toàn nói về bản thân mình

Nếu “chị em cây khế” mà có 5 hành động này, bạn cần xem lại tình bạn của mình! ảnh 1 Một người bạn luôn chỉ nói về mình? Bạn ấy không quan tâm gì đến bạn sao?

Mỗi khi nói chuyện, mọi chủ đề đều chỉ xoay quanh và quay về bạn ấy. Nếu nói về bài vở - tuyệt, bạn ấy giỏi nhất môn Hóa và sẽ nói về điều đó. Nếu nói về phim ảnh - hay đấy, có những phim này bạn ấy thích xem, để bạn ấy kể cho bạn nghe. Hay nói về thời tiết đi, vì thời tiết chẳng của riêng ai - vậy ha, với tiết trời nắng nóng như thế này thì những món mà bạn ấy thích ăn là… Người bạn kiểu này có thể không khiến cho bạn khổ sở, nhưng sẽ khiến bạn cực kỳ buồn chán và chẳng bao giờ được thể hiện bản thân mình.

2. Bạn ấy coi bạn là “thùng đựng than”

Nếu “chị em cây khế” mà có 5 hành động này, bạn cần xem lại tình bạn của mình! ảnh 2 Nếu mọi tin nhắn của bạn ấy đều là than vãn thì bạn đang là "bao cát trút giận" của người ta rồi.

Bạn cảm thấy tự hào khi một người bạn tin tưởng và tâm sự với bạn? Tất nhiên rồi! Nhưng nếu bạn ấy ngày nào cũng có chuyện để “tâm sự”, hay nói thẳng ra là than vãn, thì bạn không cần tự hào vì mình được tin tưởng đâu. Bởi thực tế, bạn như một cái “thùng đựng than” vậy - bạn ấy biết rằng bạn sẵn sàng lắng nghe, nên suốt ngày kể lể và than phiền. Mọi cảm xúc tiêu cực của bạn ấy được trút sang bạn. Điều này không tốt cho cả hai người; ngoài ra, việc bạn ấy không tự kiểm soát được cảm xúc của mình cũng cho thấy rằng bạn ấy rất khó chơi với ai lâu dài!

3. Bạn ấy không thể giữ bí mật, thậm chí còn không coi đó là trách nhiệm của mình

Nếu “chị em cây khế” mà có 5 hành động này, bạn cần xem lại tình bạn của mình! ảnh 3 Giữ bí mật cho bạn không phải là việc của bạn ấy.

Ngược lại, mỗi lần bạn tâm sự với bạn ấy chuyện gì đó là bạn đều thấy… lo lo. Bởi vì rất có khả năng rằng bạn ấy sẽ gạt đi, sẽ chế giễu bạn, hoặc thậm chí là… tung lên group chat của lớp! Vấn đề này rõ ràng không phải do mạng xã hội gây nên, mà là do bạn của bạn không đáng tin cậy thôi. Với một người bạn mà chuyện bí mật của bạn lại là chuyện vặt đối với họ, thì bạn yên tâm còn không nổi chứ nói gì đến vui!

4. Bạn ấy có rất nhiều yêu cầu, thậm chí là bắt nạt bạn

Nếu “chị em cây khế” mà có 5 hành động này, bạn cần xem lại tình bạn của mình! ảnh 4 Một tình bạn không nên có những yêu cầu và điều kiện.

Sự thật là rất nhiều người bị bắt nạt bởi chính bạn thân của mình. Chẳng hạn, vì bạn là bạn thân của bạn ấy nên bạn không được có bạn thân nào khác. Hay là bạn bắt buộc phải nhắc bài cho bạn ấy trong giờ kiểm tra. Lằng nhằng không nghe là bạn ấy kick luôn bạn ra khỏi nhóm bạn trên mạng, hoặc thậm chí là ra khỏi vòng tròn bạn bè của bạn ấy. Chơi với một người như vậy thì bạn chỉ căng thẳng thôi, vui thì quên đi!

5. Bạn ấy chê bai bạn đủ đường

Nếu “chị em cây khế” mà có 5 hành động này, bạn cần xem lại tình bạn của mình! ảnh 5 Bạn ấy chê bai bạn đủ thứ - thế thì bạn phải tìm người bạn khác thôi.

Một người bạn thân lý tưởng là người có thể phê bình bạn nhưng vẫn động viên bạn. Tất nhiên, nếu là người bạn không lý tưởng thì có phê bình cũng phải hợp lý. Còn người bạn chê bạn đủ bốn phương tám hướng, khiến bạn cảm thấy mình quá chậm hiểu, quá thiếu thông minh, quá kém…, thì chỉ đang cho bạn biết một điều: Bạn quá khờ khi làm bạn thân với bạn ấy! Nói cho cùng, bạn đang không thể đạt được bất kỳ cái kỳ vọng nào mà bạn ấy tự đặt ra về bạn, hay bạn ấy chỉ đơn giản là thiếu tôn trọng bạn mà thôi!ư? Khả năng thứ hai có vẻ cao hơn đấy bạn ạ!

Một khi bạn thân của bạn có những hành vi trên đây thì tình bạn với bạn ấy đơn giản là không fair-play chút nào. Và bởi vậy mà tình bạn đó chẳng khiến cho bạn vui vẻ gì cả. Quyết định làm thế nào là tùy bạn, nhưng hãy nhớ rằng hạnh phúc là của bạn, để bạn tạo ra và trải nghiệm, đừng để bất kỳ ai lấy đi cái quyền đó của mình nhé!

Nếu “chị em cây khế” mà có 5 hành động này, bạn cần xem lại tình bạn của mình! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!