"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi
HHT - Vào 22/4, sự kiện "Ngày Trái Đất 2018" diễn ra với mục đích nâng cao ý thức của cộng đồng, trách nhiệm của mỗi cá nhân về việc không xả rác bừa bãi và giữ gìn Việt Nam sạch đẹp.

Sự kiện có sự tham gia và hỗ trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Hiệp Hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam, Lãnh sự quán Hoa Kỳ và các doanh nghiệp lớn nhỏ và các tình nguyện viên trên 5 tỉnh thành: TP.HCM, Hà Nội, Huế, Hội An, và Phú Quốc.

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 1

Năm nay, hưởng ứng chủ đề Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa (End plastic pollution) của Mạng lưới Ngày Trái Đất thế giới, Sống có trách nhiệm: Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa chính là chủ đề được lựa chọn cho Ngày Trái Đất 2018.

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 2

Với chủ đề này, Ngày Trái Đất 2018 hy vọng sẽ là bước khởi đầu cho sự thay đổi nhận thức về môi trường của mỗi cá nhân ở Việt Nam, thay đổi thói quen theo hướng tốt hơn, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày như bỏ rác vào đúng nơi quy định, học tập cách sống xanh...

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 3

12 địa điểm tổ chức Ngày Trái Đất 2018 ở TP.HCM gồm: Công viên Lê Văn Tám, công viên Tao Đàn, công viên 23/9, các tuyến đường xung quanh Nhà văn hoá Thanh niên và Hồ Con Rùa, xung quanh sân vận động Hoa Lư, xung quanh Bảo tàng Mỹ thuật (Quận 1), đường Nguyễn Văn Hưởng - đường Thảo Điền (Quận 2), trường Đại học RMIT (Quận 7).

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 4

Mục tiêu của Ngày Trái Đất là dọn sạch rác ở khu vực được bố trí, tuyên truyền ý nghĩa chiến dịch Ngày Trái Đất nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người đối với việc xả rác và bảo vệ môi trường.

Chỉ trong 2 tiếng rưỡi buổi sáng ngày 22/4, với hơn 4000 các bạn tình nguyện Việt Nam và nước ngoài, Ngày Trái Đất kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom, trong đó có gần 12 tấn rác thải nhựa không thể tái chế và các rác thải còn lại.

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 5

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.