"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi
HHT - Vào 22/4, sự kiện "Ngày Trái Đất 2018" diễn ra với mục đích nâng cao ý thức của cộng đồng, trách nhiệm của mỗi cá nhân về việc không xả rác bừa bãi và giữ gìn Việt Nam sạch đẹp.

Sự kiện có sự tham gia và hỗ trợ của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Hiệp Hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam, Lãnh sự quán Hoa Kỳ và các doanh nghiệp lớn nhỏ và các tình nguyện viên trên 5 tỉnh thành: TP.HCM, Hà Nội, Huế, Hội An, và Phú Quốc.

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 1

Năm nay, hưởng ứng chủ đề Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa (End plastic pollution) của Mạng lưới Ngày Trái Đất thế giới, Sống có trách nhiệm: Chấm dứt ô nhiễm rác thải nhựa chính là chủ đề được lựa chọn cho Ngày Trái Đất 2018.

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 2

Với chủ đề này, Ngày Trái Đất 2018 hy vọng sẽ là bước khởi đầu cho sự thay đổi nhận thức về môi trường của mỗi cá nhân ở Việt Nam, thay đổi thói quen theo hướng tốt hơn, bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày như bỏ rác vào đúng nơi quy định, học tập cách sống xanh...

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 3

12 địa điểm tổ chức Ngày Trái Đất 2018 ở TP.HCM gồm: Công viên Lê Văn Tám, công viên Tao Đàn, công viên 23/9, các tuyến đường xung quanh Nhà văn hoá Thanh niên và Hồ Con Rùa, xung quanh sân vận động Hoa Lư, xung quanh Bảo tàng Mỹ thuật (Quận 1), đường Nguyễn Văn Hưởng - đường Thảo Điền (Quận 2), trường Đại học RMIT (Quận 7).

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 4

Mục tiêu của Ngày Trái Đất là dọn sạch rác ở khu vực được bố trí, tuyên truyền ý nghĩa chiến dịch Ngày Trái Đất nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người đối với việc xả rác và bảo vệ môi trường.

Chỉ trong 2 tiếng rưỡi buổi sáng ngày 22/4, với hơn 4000 các bạn tình nguyện Việt Nam và nước ngoài, Ngày Trái Đất kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom, trong đó có gần 12 tấn rác thải nhựa không thể tái chế và các rác thải còn lại.

"Ngày Trái Đất 2018" kết thúc với hơn 15 tấn rác được thu gom sau 2 tiếng rưỡi ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.