Nghệ sĩ Việt chung tay khởi động chiến dịch cộng đồng hướng đến sống khỏe

Nghệ sĩ Việt chung tay khởi động chiến dịch cộng đồng hướng đến sống khỏe
HHT - Chiến dịch cộng đồng mang tên My Club My - Addiction vừa được các nghệ sĩ đồng lòng triển khai, với mục tiêu khuyến khích mọi người thay đổi lối sống, chủ động lựa chọn những loại “nghiện” tích cực nhằm thay thế những loại nghiện tiêu cực.

Chiến dịch My Club My - Addiction được bắt nguồn từ thực trạng bệnh nhân ung thư ngày càng gia tăng tại Việt Nam, trong đó bệnh tập trung chủ yếu ở phổi, gan, dạ dày và vòm họng… Nguyên nhân được các chuyên gia y khoa xác định chủ yếu là do thói quen nghiện rượu bia, thuốc lá và các thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Theo công bố của WHO, Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về tỷ lệ mắc bệnh ung thư.

Nghệ sĩ Việt chung tay khởi động chiến dịch cộng đồng hướng đến sống khỏe ảnh 1

Infographic cộng đồng được thực hiện theo công bố của WHO.

Chương trình ý nghĩa này nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ rất nhiều các cá nhân; và nghệ sỹ tham gia dưới hình thức lan truyền những câu chuyện tạo cảm hứng sống lành mạnh; bằng việc chọn những thói quen tạo ra cơn “nghiện” tích cực; trong đó có: ca sỹ Thảo Trang, diễn viên Jolie Phương Trinh, MC Phương Mai, hoa Hậu Liên lục địa 2017 Tường Linh, mgười mẫu MC Quin C – Chế Nguyễn Quỳnh Châu, doanh nhân – Diễn viên Marcus Guilhem, “cô gái chạy vòng quanh thế giới” Thanh Vũ…

Nghệ sĩ Việt chung tay khởi động chiến dịch cộng đồng hướng đến sống khỏe ảnh 2

Phương Trinh Jolie tiết lộ sở thích tập Yoga thường xuyên để nâng cao sức khỏe

Nghệ sĩ Việt chung tay khởi động chiến dịch cộng đồng hướng đến sống khỏe ảnh 3

Thảo Trang nổi tiếng trong showbiz với thân hình tỷ lệ vàng, luôn giữ được thần thái minh mẫn và thể lực cường tráng nhờ chăm chỉ tập cardio, chạy bộ.

Để hạn chế tình trạng này, các đại sứ của chiến dịch vì sức khỏe cộng đồng khuyến khích mọi người luyện tập thể dục thể thao nhiều hơn như: yoga, chạy bộ, kiểm soát cân nặngăn uống khoa học. Thông qua chiến dịch, quỹ hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư sẽ được huy động. Cụ thể, quỹ sẽ được sử dụng vào hai hoạt động phối hợp với các trung tâm nghiên cứu và phát hiện ung thư; hỗ trợ và nâng cao chất lượng cuộc sống cho các gia đình và trẻ em trong và sau điều trị ung thư.  

MỚI - NÓNG
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
Nữ bác sĩ trẻ bị kính rơi vào người: Luôn lạc quan, tuân thủ phác đồ điều trị
HHT - Hơn 1 tháng sau khi bác sĩ H.M.L. (29 tuổi, quê Nghệ An, hiện công tác tại Bệnh viện K) nhập viện vì bị tấm kính đè vào người ở quán The Coffee House (chi nhánh Thái Hà, Hà Nội), hiện tại, sức khỏe của cô đang trong quá trình phục hồi. Các chức năng sống như tim mạch, trao đổi chất, gan, thận, lách ổn định.

Có thể bạn quan tâm