Nghiên cứu từ đại học Mississippi: Cách cải thiện trí nhớ trong chưa đầy 15 phút

Nghiên cứu từ đại học Mississippi: Cách cải thiện trí nhớ trong chưa đầy 15 phút
HHT - Ai cũng biết tập thể dục sẽ giúp cải thiện khả năng ghi nhớ. Tuy nhiên, nên tập trước, trong hay sau khi học thì sẽ đạt được kết quả tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi này, ông Haynes và các đồng nghiệp tại trường đại học Mississippi đã tiến hành một cuộc nghiên cứu với 24 người tham gia. Họ có độ tuổi trung bình là 21 và với số lượng nữ chiếm 2/3. Họ đảm bảo một số điều kiện cơ bản như không hút thuốc, không mang thai, không mắc chứng rối loạn thiếu tập trung, không có năng lực học tập, không điều trị chứng rối loạn tâm thần. Ngoài ra, họ không được phép uống cà phê, tập thể dục hoặc sử dụng các chất kích thích trước khi tiến hành quá trình thử nghiệm 5 phút.

Nghiên cứu từ đại học Mississippi: Cách cải thiện trí nhớ trong chưa đầy 15 phút ảnh 1

Tập thể dục lúc nào cho thích hợp cũng là một chiến lược. 

Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu đi bộ trên máy chạy bộ trong 15 phút. Họ tự chọn tốc độ sau khi được thông báo "Hãy chọn tốc độ tương tự như tốc độ bạn chọn nếu bạn đến lớp trễ. Vì vậy, nó sẽ không đi bộ nhàn nhã. Nó cũng sẽ không chạy." Mỗi người sẽ sử dụng máy chạy bộ trong 15 phút. Tốc độ trung bình của những người tham gia là 1,5 m/s.

Ngoài ra, người tham gia sẽ được yêu cầu làm trắc nghiệm học lời nói qua thính giác Rey – một bài kiểm tra trí nhớ ngắn hạn và dài hạn gồm 15 từ cần đọc. Nhiệm vụ của họ là nhớ được càng nhiều từ càng tốt, từ đó kiểm tra khả năng ghi nhớ. Bài tập sẽ được làm trước, trong và sau khi tập thể dục.

Sau khi thí nghiệm kết thúc, nhóm nghiên cứu rút ra kết luận: những người tập thể dục TRƯỚC khi làm bài có kết quả tốt nhất.

Nghiên cứu từ đại học Mississippi: Cách cải thiện trí nhớ trong chưa đầy 15 phút ảnh 2

Chỉ cần biết đầu tư đúng 15 phút, khả năng ghi nhớ của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt.

Thế nên, nếu bạn sắp ôn tập cho bài kiểm tra, hoặc chỉ đơn giản là muốn nhớ lời bài hát nhanh hơn, hãy dành 15 phút vận động vừa phải (quét nhà, lau nhà, dắt chó đi dạo,…) trước khi bắt đầu nhé. Cách làm này giúp bạn khỏe hơn, học vào hơn và ghi nhớ cũng lâu nữa đấy.

Theo psychologytoday
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.