Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Từ chối cuộc rủ rê: Hôm nay tớ có hẹn rồi/ có việc bận.

Cũng không cần vẽ ra quá cụ thể lý do, đây là cách rút lui phổ biến và ngầm hiểu nên cũng rất thuận miệng cho đa số trường hợp.

Việc này có gấp không? cứ để đây khi tiện tớ làm nhé!

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 1

Đúng việc mà sai thời điểm thì cũng nên từ chối.

Đây là trường hợp lời nhờ vả không có gì to tát nhưng đến sai thời điểm. Ngay lúc bạn đang bận hoặc tâm trạng đang không thoải mái thì có thể đồng ý nhận nhưng từ chối làm ngay. Nếu người nhờ cần gấp thì họ tự giải quyết.

Trông hấp dẫn quá nhưng tớ đang không ăn được.

Khi ai đó rủ rê ăn uống, bạn hoàn toàn có thể rút lui vì kế hoạch giảm cân, hoặc tâm trạng đang không thoải mái. Ngày nay chuyện cân nặng và thực đơn ăn uống nghiêm túc đã phổ biến lắm rồi nên ai cũng thông cảm được.

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 2

Kế hoạch ăn uống của mỗi người ngày càng được tôn trọng.

Tớ không đi được/ không làm được. Cám ơn vì lúc nào cũng rủ tớ một tiếng, lúc nào cũng nhớ đến tớ nha!

Đây là cách từ chối cho một chuyến đi du lịch bạn bè hoặc một cuộc làm ăn hấp dẫn nào đó. Thân thiết thì họ mới rủ mình, vì vậy từ chối cụt lủn sẽ phụ lòng họ và hạn chế cơ hội bản thân. Vì vậy, phần cần ghi nhận là sự quan tâm của bạn dành cho mình. Còn việc không phù hợp thì nhất quyết không miễn cưỡng bản thân.

Tớ đang có việc dùng nó rồi!

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 3

Có những thứ không chấp nhận hậu quả thì thà từ chối ngay, nhất là chuyện mượn tiền nong.

Khi ai đó mượn tiền hoặc món đồ bạn không sẵn lòng đưa cho ai. Tốt nhất không nên nhân nhượng vụ này. Vì bạn không sẵn lòng chấp nhận trường hợp xấu ví dụ như đồ hỏng hoặc tiền không trả lại đúng hạn. Rủi ro này khiến mất mối quan hệ còn khủng khiếp hơn là lời từ chối ngay bây giờ.

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.