Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Từ chối cuộc rủ rê: Hôm nay tớ có hẹn rồi/ có việc bận.

Cũng không cần vẽ ra quá cụ thể lý do, đây là cách rút lui phổ biến và ngầm hiểu nên cũng rất thuận miệng cho đa số trường hợp.

Việc này có gấp không? cứ để đây khi tiện tớ làm nhé!

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 1

Đúng việc mà sai thời điểm thì cũng nên từ chối.

Đây là trường hợp lời nhờ vả không có gì to tát nhưng đến sai thời điểm. Ngay lúc bạn đang bận hoặc tâm trạng đang không thoải mái thì có thể đồng ý nhận nhưng từ chối làm ngay. Nếu người nhờ cần gấp thì họ tự giải quyết.

Trông hấp dẫn quá nhưng tớ đang không ăn được.

Khi ai đó rủ rê ăn uống, bạn hoàn toàn có thể rút lui vì kế hoạch giảm cân, hoặc tâm trạng đang không thoải mái. Ngày nay chuyện cân nặng và thực đơn ăn uống nghiêm túc đã phổ biến lắm rồi nên ai cũng thông cảm được.

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 2

Kế hoạch ăn uống của mỗi người ngày càng được tôn trọng.

Tớ không đi được/ không làm được. Cám ơn vì lúc nào cũng rủ tớ một tiếng, lúc nào cũng nhớ đến tớ nha!

Đây là cách từ chối cho một chuyến đi du lịch bạn bè hoặc một cuộc làm ăn hấp dẫn nào đó. Thân thiết thì họ mới rủ mình, vì vậy từ chối cụt lủn sẽ phụ lòng họ và hạn chế cơ hội bản thân. Vì vậy, phần cần ghi nhận là sự quan tâm của bạn dành cho mình. Còn việc không phù hợp thì nhất quyết không miễn cưỡng bản thân.

Tớ đang có việc dùng nó rồi!

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 3

Có những thứ không chấp nhận hậu quả thì thà từ chối ngay, nhất là chuyện mượn tiền nong.

Khi ai đó mượn tiền hoặc món đồ bạn không sẵn lòng đưa cho ai. Tốt nhất không nên nhân nhượng vụ này. Vì bạn không sẵn lòng chấp nhận trường hợp xấu ví dụ như đồ hỏng hoặc tiền không trả lại đúng hạn. Rủi ro này khiến mất mối quan hệ còn khủng khiếp hơn là lời từ chối ngay bây giờ.

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 4
MỚI - NÓNG
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.