Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Từ chối cuộc rủ rê: Hôm nay tớ có hẹn rồi/ có việc bận.

Cũng không cần vẽ ra quá cụ thể lý do, đây là cách rút lui phổ biến và ngầm hiểu nên cũng rất thuận miệng cho đa số trường hợp.

Việc này có gấp không? cứ để đây khi tiện tớ làm nhé!

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 1

Đúng việc mà sai thời điểm thì cũng nên từ chối.

Đây là trường hợp lời nhờ vả không có gì to tát nhưng đến sai thời điểm. Ngay lúc bạn đang bận hoặc tâm trạng đang không thoải mái thì có thể đồng ý nhận nhưng từ chối làm ngay. Nếu người nhờ cần gấp thì họ tự giải quyết.

Trông hấp dẫn quá nhưng tớ đang không ăn được.

Khi ai đó rủ rê ăn uống, bạn hoàn toàn có thể rút lui vì kế hoạch giảm cân, hoặc tâm trạng đang không thoải mái. Ngày nay chuyện cân nặng và thực đơn ăn uống nghiêm túc đã phổ biến lắm rồi nên ai cũng thông cảm được.

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 2

Kế hoạch ăn uống của mỗi người ngày càng được tôn trọng.

Tớ không đi được/ không làm được. Cám ơn vì lúc nào cũng rủ tớ một tiếng, lúc nào cũng nhớ đến tớ nha!

Đây là cách từ chối cho một chuyến đi du lịch bạn bè hoặc một cuộc làm ăn hấp dẫn nào đó. Thân thiết thì họ mới rủ mình, vì vậy từ chối cụt lủn sẽ phụ lòng họ và hạn chế cơ hội bản thân. Vì vậy, phần cần ghi nhận là sự quan tâm của bạn dành cho mình. Còn việc không phù hợp thì nhất quyết không miễn cưỡng bản thân.

Tớ đang có việc dùng nó rồi!

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 3

Có những thứ không chấp nhận hậu quả thì thà từ chối ngay, nhất là chuyện mượn tiền nong.

Khi ai đó mượn tiền hoặc món đồ bạn không sẵn lòng đưa cho ai. Tốt nhất không nên nhân nhượng vụ này. Vì bạn không sẵn lòng chấp nhận trường hợp xấu ví dụ như đồ hỏng hoặc tiền không trả lại đúng hạn. Rủi ro này khiến mất mối quan hệ còn khủng khiếp hơn là lời từ chối ngay bây giờ.

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!
Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

Tận dụng động lực năm mới để khởi động 7 điều đơn giản này sẽ giúp bạn về đích nhanh hơn

HHT - Đầu năm mới mang đến cho chúng ta niềm hi vọng về một cuộc sống tốt hơn và nhiều trải nghiệm mới mẻ. Vì thế, đây là khoảng thời gian con người có động lực để thay đổi lối sống và bản thân nhất, hãy tận dụng nó! Đừng nghĩ đó phải là một cuộc đại tu hoàn toàn cuộc đời của bạn, cũng đừng đặt ra những mục tiêu cao cả, xa vời. Thay vào đó hãy bắt đầu từ những bước nhỏ với 7 lời khuyên dưới đây.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

Muốn trở thành một người bản lĩnh và có tư chất, đừng xem nhẹ 7 gạch đầu dòng này!

HHT - Một "girl boss" có đủ kĩ năng nắm quyền kiểm soát cuộc sống của mình và dành thời gian để nâng cấp bản thân, sự nghiệp thường sở hữu những thói quen tuyệt vời này. Cô ấy làm việc dựa trên tư duy, hình thức và tuân theo những thói quen lành mạnh, đồng thời biết được bí quyết dẫn đến thành công.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.