Người đàn ông trở thành triệu phú, có 3 căn hộ ở thành phố lớn bằng cách đi ăn xin

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Ấn Độ hành nghề ăn xin suốt nhiều năm nay và thật bất ngờ là anh ta xin được nhiều đến mức có tổng tài sản hơn 21 tỷ đồng!

Dù ở đất nước nào, việc trở thành triệu phú (đôla Mỹ) cũng là một giấc mơ không dễ thực hiện. Và nếu muốn thực hiện được thì thường người ta sẽ phải nghĩ đến khả năng liều lĩnh mà đầu tư lớn, hoặc làm việc đêm ngày - cả việc chính lẫn việc làm thêm.

Nhưng một người đàn ông ở Ấn Độ lại chọn một hướng đi khác: Làm nghề ăn xin!

Theo trang Times Now của Ấn Độ, người này - tên là Bharat Jain - thường chọn những địa điểm đông người để xin, và bằng cách làm công việc đó, tính đến nay, anh ấy đã có tổng tài sản đáng kinh ngạc: 75 triệu rupee (21,5 tỷ đồng, hay hơn 910.000 đôla Mỹ). Gia đình Jain năn nỉ anh không đi xin nữa, nhưng Jain vẫn khăng khăng theo đuổi con đường mình lựa chọn.

Người đàn ông trở thành triệu phú, có 3 căn hộ ở thành phố lớn bằng cách đi ăn xin ảnh 1

Bharat Jain. Ảnh: Economic Times.

Trang ET Now thì cho biết, ngày nhỏ, Jain không được đi học do gia đình khó khăn. Nhưng giờ đây, sau khi ăn xin mỗi ngày 10 - 12 tiếng trong nhiều năm, Jain mua được 2 căn hộ ở Mumbai - vốn được gọi là “thủ đô tài chính” của Ấn Độ, mỗi căn giá 7 triệu rupee (2 tỷ đồng), cộng thêm một căn thông tầng với giá 12,5 triệu rupee (3,6 tỷ đồng) mà Jain đang ở cùng cha, vợ và 2 con trai. Jain cũng mở 2 cửa hàng ở Mumbai, với giá thuê 30.000 rupee/ tháng (8,6 triệu đồng). 2 con trai của Jain đều được học hành đàng hoàng.

Những địa điểm mà Jain hay tới ăn xin nhất là ga tàu điện Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus và khu thể thao Azad Maidan, đều là những nơi đông du khách.

Người đàn ông trở thành triệu phú, có 3 căn hộ ở thành phố lớn bằng cách đi ăn xin ảnh 2

Jain thường chọn những nơi đông người như ga tàu điện để ăn xin. Ảnh minh họa: Indian Express.

Thu nhập từ việc đi ăn xin và từ 2 cửa hàng (được mở bằng tiền đi xin) đã khiến Jain trở thành người ăn xin giàu nhất Ấn Độ (hoặc thậm chí là thế giới). Và dù cách kiếm tiền của Jain cũng gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Ấn Độ, nhưng không ít người vẫn cho rằng Jain chẳng khác gì một… triệu phú tự thân cả.

Người đàn ông trở thành triệu phú, có 3 căn hộ ở thành phố lớn bằng cách đi ăn xin ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm