Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ!

HHT - Thu nhập của bạn nên bằng trung bình thu nhập của 3 người bạn thân nhất. Nếu muốn giàu có hơn, đừng ngần ngại kết giao những người giàu có bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tư tưởng, tầm nhìn của bạn.

1. Người giàu có thường có thói quen tiết kiệm hơn vì họ rất có cảm hứng để giữ cho tài sản được trường tồn. Và đáng ngạc nhiên là người giàu xài tiền rất kỹ, họ không dễ dàng vung tiền mua linh tinh. Người có tiền sẽ làm như thế này:

- Sẽ tận dụng khuyến mãi.

- Sẽ lấy tiền thừa trên taxi.

- Sẽ luôn có những thẻ ngân hàng để mua sắm riêng để được ưu đãi.

2. Tiền phải “nuôi” du thuyền cũng là gánh nặng

Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ! ảnh 1 Nhiều tỷ phú nổi tiếng, ví dụ như Tổng thống Mỹ Donald Trump, đều cảm thấy tàu thuyền là một gánh nặng. Trong khi đó hầu hết dân nhà giàu mới nổi lại thích du thuyền hơn.

Có những thứ mà người giàu không muốn chi tiền, như:

- Họ không thích chi cho xăng dầu.

- Kiệm di chuyển và chú ý về khoản xăng dầu cho xe.

- Cần phải tham gia nhiều sự kiện long trọng nên phải chi nhiều tiền cho trang phục. Tuy nhiên họ không muốn mua linh tinh theo mốt và sau đó vứt đi rất nhanh.

- Họ dùng thẻ tích điểm, chương trình tích dặm bay và sử dụng các đặc quyền của khách hàng thường xuyên, hưởng tất cả các ưu đãi.

3. Hội xài đồ xa xỉ, hàng siêu sang - Bạn có tin là họ toàn đi thuê?

Họ có thể thuê hoặc mượn rất nhiều đồ xa xỉ như đồng hồ, đồ hiệu trang sức... Chỉ cần cầm một khoản tiền để đặt cọc và sau đó đem trả lại.

4. Họ sẽ luôn check-in trước để không phải xếp hàng, mua vé, đặt vé trước bởi vì mọi việc đều phải nằm ngay ngắn trong lịch trình.

Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ! ảnh 2 Người giàu sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn, luôn vươn đến chuẩn xuất sắc cho dù trung bình thôi đã được lòng mọi người.

5. Đây là những gì người giàu khác với tầng lớp trung lưu

- Trung lưu sống thoải mái, người giàu gia tăng mức độ không thoải mái. Liên tục đưa ra những quyết định không thoải mái, là những công việc không an toàn, luôn tìm kiếm “biến số”. Những điều kỳ diệu chỉ xảy ra khi bạn đặt bản thân vào những tình huống không an toàn. Khi đưa quyết định quan trọng, tham dự cuộc thi, làm quen với một mối quan hệ lớn…

- Bước ra khỏi vùng an toàn, luôn vươn đến chuẩn xuất sắc cho dù trung bình thôi đã được lòng mọi người.

- Giới trung lưu tìm công việc, người giàu tìm mối quan hệ.

Tầng lớp trung lưu sẽ ngày càng thu hẹp lại, trong tương lai họ sẽ không còn là “trung lưu” mà sẽ ngã về hướng giàu hơn hoặc nghèo hơn hiện tại, bạn muốn đi về phía cực nào? 
Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ! ảnh 3 Nếu muốn giàu có, hãy làm việc để học hỏi những kỹ năng để trở nên giàu có. 
6. Người trung lưu làm bạn với mọi nhà, người giàu lựa chọn bạn rất kỹ

Người giàu hiểu rằng một khi kết giao với nhiều người thành công thì thành công của bạn hiển nhiên sẽ xảy ra. Ngược lại nếu bạn vây quanh mình những người thất bại thì chắc chắn bạn sẽ bị ảnh hưởng. Thu nhập của bạn nên bằng trung bình thu nhập của 3 người bạn thân nhất. Nếu muốn giàu có hơn, đừng ngần ngại kết giao những người giàu có bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tư tưởng, tầm nhìn của bạn.

7. Trung lưu làm việc để kiếm tiền, người giàu làm việc để học hỏi

Người trung lưu rất dễ dàng bị thuyết phục đổi việc nếu nơi nào đó cho họ nhiều tiền hơn. Người giàu hiểu rằng làm việc thì tiền không phải là tất cả, nhất là khi còn trẻ tuổi, đó là về việc phát triển kỹ năng để trở nên giàu có. Nếu muốn giàu có, hãy làm việc để học hỏi những kỹ năng để trở nên giàu có. Hầu hết những người giàu trở nên giàu có không phải nhờ lương cao.

8. Trung lưu có đồ đạc, người giàu có tiền

Người giàu khác ta hình dung thế nào? Đọc ngay 10 bí mật mà người giàu ít khi chia sẻ! ảnh 4 Nếu bạn cứ mua và tích trữ cả núi đồ hiệu, tiền của bạn cũng từ đó mà ra đi. 

Nhìn vào tầng lớp trung lưu bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều đồ mới, xe hơi mới, điện thoại mới, túi xách hàng hiệu mới… ngược lại người giàu hiểu rằng để trở nên giàu có bạn phải muốn tiền mặt nhiều hơn là muốn đồ vật. Nếu bạn cứ mua và tích trữ đồ đạc, tiền của bạn cũng từ đó mà ra đi.

9. Trung lưu rất cảm tính với đồng tiền, người giàu rất logic với đồng tiền

Chi tiền và vung tiền theo cảm tính khiến chúng ta mua cao - bán rẻ, cũng như không sáng suốt khi quyết định chi ra một món tiền mà để tâm trạng ảnh hưởng vào đấy!

10. Trung lưu tin vào sự chăm chỉ, người giàu tin vào đòn bẩy

Siêng năng là vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người. Nhưng chỉ chăm chỉ siêng năng không khiến bạn giàu nổi. Bạn phải dùng đòn bẩy để trở nên giàu. Rất nhiều cách để sử dụng đòn bẩy, đầu tư nguồn ngoài, kêu gọi đầu tư, bán ý tưởng, huy động vốn, đầu tư thương hiệu cá nhân, trao đổi giá trị…

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.