Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“?

HHT - Việc tán tỉnh người khác khi đang ở trong một mối quan hệ có bị coi là không chung thủy hay không? Câu trả lời không thể rõ ràng như trắng hay đen mà mỗi người có cảm nhận khác nhau về điều đó. Còn tùy vào sự nghiêm túc của 2 bạn trong một mối quan hệ và ranh giới cũng như các yếu tố khác để đưa ra quyết định nên bỏ qua hay nên chia tay vì việc tán tỉnh vẫn có thể gây ra nhiều đau đớn và tổn thương.

Ý định sơ khai của việc tán tỉnh là gì?

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 1 Nhiều người hướng ngoại thích tán tỉnh nhưng không có ý định "cắm sừng" người yêu
Một người rất hướng ngoại và thân thiện với người khác đôi khi cũng có lúc hơi vô tư và hay tán tỉnh trêu ghẹo những người khác, nhưng hoàn toàn không có mong muốn có thêm một mối quan hệ ngoài luồng và không có ý định cắm sừng người yêu. Những người có tính cách như vậy thường cố gắng tìm hiểu xem họ có thể đi bao xa để thu hút sự chú ý của người khác, họ muốn biết mức độ hấp dẫn và cơ hội tiếp cận và kết nối của họ với mọi người là như thế nào.
Hãy đặt câu hỏi để tìm hiểu về ý định và sự chính trực trong trái tim của người ấy. Nếu họ thực sự không có ý đi lăng nhăng mà chỉ đơn thuần là thân thiện và điều đó làm phiền tâm trạng của bạn, thì hãy nói cho họ biết cảm giác của bạn và cùng tìm cách giải quyết mà cả hai đều đồng ý.
Đó không phải là sự lừa dối nhưng có thể gây tổn thương rất lớn cho mối quan hệ
Mặc dù về mặt lý thuyết, việc tán tỉnh người khác không hẳn là phản bội hay lừa dối nhưng nó có thể bị coi là không chung thủy. Vì hành động đó thể hiện sự quan tâm đến người khác một cách không bình thường, dù chỉ ở mức độ nhẹ, cũng có thể khiến cho cảm xúc bị tổn thương. Nó sẽ là một con dốc trơn trượt mà nếu việc "rải thính đại trà" cứ tiếp diễn thì trước sau gì tình cảm của cả hai cũng sẽ sớm kết thúc
Với một số cặp đôi, tán tỉnh một người khác có thể tạo thêm hứng thú cho mối quan hệ
Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 2 Mỗi cặp đôi sẽ có những ý kiến khác nhau về điều gì được và không được trong mối quan hệ. 
Mỗi cặp đôi đều khác nhau và sẽ có những ý kiến khác nhau về điều gì được và không được trong mối quan hệ. Trong các mối quan hệ lành mạnh, các cặp đôi thiết lập và tuân thủ các ranh giới rõ ràng và nhất quán xung quanh các hành vi, cư xử. Một số cặp đôi sẽ thấy việc người yêu mình cứ đi tán tỉnh lung tung là cực kì khó chịu và giống như mình bị "cắm sừng". Nhưng cũng có nhiều cặp đôi khác lại thấy nó làm tăng thêm sự phấn khích trong mối quan hệ của họ. Kiểu như kích thích bản năng cạnh tranh để giữ người yêu. Điều quan trọng là chủ đề được thảo luận cởi mở và cả hai cá nhân trong mối quan hệ đều biết và đồng ý về ranh giới xung quanh - điều gì được và không được chấp nhận.

Phụ thuộc vào sự kỳ vọng

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 3 Một số cặp đôi không coi việc tán tỉnh là lừa dối.
Một số cặp đôi không coi việc tán tỉnh là lừa dối vì nó không đe dọa đến mối quan hệ và không phá vỡ bất kỳ sự kì vọng nào của cả hai. Những người khác coi việc tán tỉnh là có vấn đề và thể hiện sự thiếu tôn trọng đối phương. Vì vậy, bạn kỳ vọng điều gì trong một mối quan hệ, hãy chia sẻ thẳng thắn từ đầu và tìm kiếm sự đồng tình của đối phương. Nếu cả hai cảm thấy quá khó để đáp ứng các kỳ vọng của nhau, thì thật sự mối quan hệ của bạn rất khó để bền vững

Nguy cơ phá vỡ lòng tin trong mối quan hệ 

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 4 Bạn cần đặt câu hỏi để biết người yêu có ý thức được về hành động của mình làm tổn hại tới mối quan hệ hay không.
Đồng ý là lâu lâu thả tim những hình ảnh của gái xinh trên Facebook hay tán tỉnh vui vui cô bạn quen thân không hẳn là gian dối. Một số người thích giao du, "thả thính" chỉ khi biết rằng chẳng có gì xảy ra. Tuy nhiên, bạn cần đặt câu hỏi để biết người yêu của bạn có ý thức rằng việc tán tỉnh người khác như vậy có thể phá vỡ lòng tin và khiến bạn cảm thấy không an toàn. Trong trường hợp này, bạn phải thương lượng và thỏa hiệp nếu người yêu chưa làm gì quá đáng và bạn vẫn muốn cho mối quan hệ một cơ hội.

Lâu lâu tán tỉnh cũng được khuyến khích trong một mối quan hệ lành mạnh

Tán tỉnh không phải là một cuộc cạnh tranh và bạn không nên cảm thấy bị đe dọa. Đôi khi nó là một cách lành mạnh để kiểm tra rằng bạn và đối phương vẫn có sức hấp dẫn người khác. Sự thu hút của bản thân luôn khiến con người tự tin hơn. Tuy nhiên, không nên giở trò tán tỉnh quá đà trước mặt người yêu.
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.