Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“?

HHT - Việc tán tỉnh người khác khi đang ở trong một mối quan hệ có bị coi là không chung thủy hay không? Câu trả lời không thể rõ ràng như trắng hay đen mà mỗi người có cảm nhận khác nhau về điều đó. Còn tùy vào sự nghiêm túc của 2 bạn trong một mối quan hệ và ranh giới cũng như các yếu tố khác để đưa ra quyết định nên bỏ qua hay nên chia tay vì việc tán tỉnh vẫn có thể gây ra nhiều đau đớn và tổn thương.

Ý định sơ khai của việc tán tỉnh là gì?

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 1 Nhiều người hướng ngoại thích tán tỉnh nhưng không có ý định "cắm sừng" người yêu
Một người rất hướng ngoại và thân thiện với người khác đôi khi cũng có lúc hơi vô tư và hay tán tỉnh trêu ghẹo những người khác, nhưng hoàn toàn không có mong muốn có thêm một mối quan hệ ngoài luồng và không có ý định cắm sừng người yêu. Những người có tính cách như vậy thường cố gắng tìm hiểu xem họ có thể đi bao xa để thu hút sự chú ý của người khác, họ muốn biết mức độ hấp dẫn và cơ hội tiếp cận và kết nối của họ với mọi người là như thế nào.

Hãy đặt câu hỏi để tìm hiểu về ý định và sự chính trực trong trái tim của người ấy. Nếu họ thực sự không có ý đi lăng nhăng mà chỉ đơn thuần là thân thiện và điều đó làm phiền tâm trạng của bạn, thì hãy nói cho họ biết cảm giác của bạn và cùng tìm cách giải quyết mà cả hai đều đồng ý.

Đó không phải là sự lừa dối nhưng có thể gây tổn thương rất lớn cho mối quan hệ

Mặc dù về mặt lý thuyết, việc tán tỉnh người khác không hẳn là phản bội hay lừa dối nhưng nó có thể bị coi là không chung thủy. Vì hành động đó thể hiện sự quan tâm đến người khác một cách không bình thường, dù chỉ ở mức độ nhẹ, cũng có thể khiến cho cảm xúc bị tổn thương. Nó sẽ là một con dốc trơn trượt mà nếu việc "rải thính đại trà" cứ tiếp diễn thì trước sau gì tình cảm của cả hai cũng sẽ sớm kết thúc

Với một số cặp đôi, tán tỉnh một người khác có thể tạo thêm hứng thú cho mối quan hệ

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 2 Mỗi cặp đôi sẽ có những ý kiến khác nhau về điều gì được và không được trong mối quan hệ. 

Mỗi cặp đôi đều khác nhau và sẽ có những ý kiến khác nhau về điều gì được và không được trong mối quan hệ. Trong các mối quan hệ lành mạnh, các cặp đôi thiết lập và tuân thủ các ranh giới rõ ràng và nhất quán xung quanh các hành vi, cư xử. Một số cặp đôi sẽ thấy việc người yêu mình cứ đi tán tỉnh lung tung là cực kì khó chịu và giống như mình bị "cắm sừng". Nhưng cũng có nhiều cặp đôi khác lại thấy nó làm tăng thêm sự phấn khích trong mối quan hệ của họ. Kiểu như kích thích bản năng cạnh tranh để giữ người yêu. Điều quan trọng là chủ đề được thảo luận cởi mở và cả hai cá nhân trong mối quan hệ đều biết và đồng ý về ranh giới xung quanh - điều gì được và không được chấp nhận.

Phụ thuộc vào sự kỳ vọng

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 3 Một số cặp đôi không coi việc tán tỉnh là lừa dối.

Một số cặp đôi không coi việc tán tỉnh là lừa dối vì nó không đe dọa đến mối quan hệ và không phá vỡ bất kỳ sự kì vọng nào của cả hai. Những người khác coi việc tán tỉnh là có vấn đề và thể hiện sự thiếu tôn trọng đối phương. Vì vậy, bạn kỳ vọng điều gì trong một mối quan hệ, hãy chia sẻ thẳng thắn từ đầu và tìm kiếm sự đồng tình của đối phương. Nếu cả hai cảm thấy quá khó để đáp ứng các kỳ vọng của nhau, thì thật sự mối quan hệ của bạn rất khó để bền vững

Nguy cơ phá vỡ lòng tin trong mối quan hệ  

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 4 Bạn cần đặt câu hỏi để biết người yêu có ý thức được về hành động của mình làm tổn hại tới mối quan hệ hay không.

Đồng ý là lâu lâu thả tim những hình ảnh của gái xinh trên Facebook hay tán tỉnh vui vui cô bạn quen thân không hẳn là gian dối. Một số người thích giao du, "thả thính" chỉ khi biết rằng chẳng có gì xảy ra. Tuy nhiên, bạn cần đặt câu hỏi để biết người yêu của bạn có ý thức rằng việc tán tỉnh người khác như vậy có thể phá vỡ lòng tin và khiến bạn cảm thấy không an toàn. Trong trường hợp này, bạn phải thương lượng và thỏa hiệp nếu người yêu chưa làm gì quá đáng và bạn vẫn muốn cho mối quan hệ một cơ hội.

Lâu lâu tán tỉnh cũng được khuyến khích trong một mối quan hệ lành mạnh

Tán tỉnh không phải là một cuộc cạnh tranh và bạn không nên cảm thấy bị đe dọa. Đôi khi nó là một cách lành mạnh để kiểm tra rằng bạn và đối phương vẫn có sức hấp dẫn người khác. Sự thu hút của bản thân luôn khiến con người tự tin hơn. Tuy nhiên, không nên giở trò tán tỉnh quá đà trước mặt người yêu.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.