Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“?

HHT - Việc tán tỉnh người khác khi đang ở trong một mối quan hệ có bị coi là không chung thủy hay không? Câu trả lời không thể rõ ràng như trắng hay đen mà mỗi người có cảm nhận khác nhau về điều đó. Còn tùy vào sự nghiêm túc của 2 bạn trong một mối quan hệ và ranh giới cũng như các yếu tố khác để đưa ra quyết định nên bỏ qua hay nên chia tay vì việc tán tỉnh vẫn có thể gây ra nhiều đau đớn và tổn thương.

Ý định sơ khai của việc tán tỉnh là gì?

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 1 Nhiều người hướng ngoại thích tán tỉnh nhưng không có ý định "cắm sừng" người yêu
Một người rất hướng ngoại và thân thiện với người khác đôi khi cũng có lúc hơi vô tư và hay tán tỉnh trêu ghẹo những người khác, nhưng hoàn toàn không có mong muốn có thêm một mối quan hệ ngoài luồng và không có ý định cắm sừng người yêu. Những người có tính cách như vậy thường cố gắng tìm hiểu xem họ có thể đi bao xa để thu hút sự chú ý của người khác, họ muốn biết mức độ hấp dẫn và cơ hội tiếp cận và kết nối của họ với mọi người là như thế nào.

Hãy đặt câu hỏi để tìm hiểu về ý định và sự chính trực trong trái tim của người ấy. Nếu họ thực sự không có ý đi lăng nhăng mà chỉ đơn thuần là thân thiện và điều đó làm phiền tâm trạng của bạn, thì hãy nói cho họ biết cảm giác của bạn và cùng tìm cách giải quyết mà cả hai đều đồng ý.

Đó không phải là sự lừa dối nhưng có thể gây tổn thương rất lớn cho mối quan hệ

Mặc dù về mặt lý thuyết, việc tán tỉnh người khác không hẳn là phản bội hay lừa dối nhưng nó có thể bị coi là không chung thủy. Vì hành động đó thể hiện sự quan tâm đến người khác một cách không bình thường, dù chỉ ở mức độ nhẹ, cũng có thể khiến cho cảm xúc bị tổn thương. Nó sẽ là một con dốc trơn trượt mà nếu việc "rải thính đại trà" cứ tiếp diễn thì trước sau gì tình cảm của cả hai cũng sẽ sớm kết thúc

Với một số cặp đôi, tán tỉnh một người khác có thể tạo thêm hứng thú cho mối quan hệ

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 2 Mỗi cặp đôi sẽ có những ý kiến khác nhau về điều gì được và không được trong mối quan hệ. 

Mỗi cặp đôi đều khác nhau và sẽ có những ý kiến khác nhau về điều gì được và không được trong mối quan hệ. Trong các mối quan hệ lành mạnh, các cặp đôi thiết lập và tuân thủ các ranh giới rõ ràng và nhất quán xung quanh các hành vi, cư xử. Một số cặp đôi sẽ thấy việc người yêu mình cứ đi tán tỉnh lung tung là cực kì khó chịu và giống như mình bị "cắm sừng". Nhưng cũng có nhiều cặp đôi khác lại thấy nó làm tăng thêm sự phấn khích trong mối quan hệ của họ. Kiểu như kích thích bản năng cạnh tranh để giữ người yêu. Điều quan trọng là chủ đề được thảo luận cởi mở và cả hai cá nhân trong mối quan hệ đều biết và đồng ý về ranh giới xung quanh - điều gì được và không được chấp nhận.

Phụ thuộc vào sự kỳ vọng

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 3 Một số cặp đôi không coi việc tán tỉnh là lừa dối.

Một số cặp đôi không coi việc tán tỉnh là lừa dối vì nó không đe dọa đến mối quan hệ và không phá vỡ bất kỳ sự kì vọng nào của cả hai. Những người khác coi việc tán tỉnh là có vấn đề và thể hiện sự thiếu tôn trọng đối phương. Vì vậy, bạn kỳ vọng điều gì trong một mối quan hệ, hãy chia sẻ thẳng thắn từ đầu và tìm kiếm sự đồng tình của đối phương. Nếu cả hai cảm thấy quá khó để đáp ứng các kỳ vọng của nhau, thì thật sự mối quan hệ của bạn rất khó để bền vững

Nguy cơ phá vỡ lòng tin trong mối quan hệ  

Người yêu của bạn tán tỉnh người khác: Khi nào tha, khi nào cho “lên đường“? ảnh 4 Bạn cần đặt câu hỏi để biết người yêu có ý thức được về hành động của mình làm tổn hại tới mối quan hệ hay không.

Đồng ý là lâu lâu thả tim những hình ảnh của gái xinh trên Facebook hay tán tỉnh vui vui cô bạn quen thân không hẳn là gian dối. Một số người thích giao du, "thả thính" chỉ khi biết rằng chẳng có gì xảy ra. Tuy nhiên, bạn cần đặt câu hỏi để biết người yêu của bạn có ý thức rằng việc tán tỉnh người khác như vậy có thể phá vỡ lòng tin và khiến bạn cảm thấy không an toàn. Trong trường hợp này, bạn phải thương lượng và thỏa hiệp nếu người yêu chưa làm gì quá đáng và bạn vẫn muốn cho mối quan hệ một cơ hội.

Lâu lâu tán tỉnh cũng được khuyến khích trong một mối quan hệ lành mạnh

Tán tỉnh không phải là một cuộc cạnh tranh và bạn không nên cảm thấy bị đe dọa. Đôi khi nó là một cách lành mạnh để kiểm tra rằng bạn và đối phương vẫn có sức hấp dẫn người khác. Sự thu hút của bản thân luôn khiến con người tự tin hơn. Tuy nhiên, không nên giở trò tán tỉnh quá đà trước mặt người yêu.

Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế
HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.