Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm

Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm
HHT - Một số được làm bằng đá hoặc gỗ, một số có lan can, một số thì không, nằm cheo leo trên những vách núi dựng đứng.
Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm ảnh 1

Cầu thang đến pháo đài Kalavantin Durg (Ấn Độ): Phải mất khoảng 3 giờ để leo lên đỉnh. Quay trở lại xuống có thể mất nhiều thời gian hơn vì cầu thang luôn ướt vì sương mù. Không có lan can trên những bậc thang cũ đó là lý do tại sao du khách vừa thích thú vừa hồi hộp khi đi qua cầu thang này.

Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm ảnh 2

Tảng đá El Peñón de Guatapé ở Colombia: Nhìn từ xa trông như những vết khâu bằng chỉ hay như dây kéo khóa.

Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm ảnh 3

Bậc thang theo chân của nhà tiên tri Moses: Đây là núi Moses huyền thoại nằm ở phía nam bán đảo Sinai (Ai Cập). Để đạt đến đỉnh của núi Moses, người ta phải vượt qua "các bước của sự chuộc tội".

Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm ảnh 4

Cầu thang xoắn ốc cao hơn 90m ở Thái Hành Sơn (Trung Quốc): Những người trên 60 tuổi không được phép lên cầu thang xoắn ốc này vì đi lên khó khăn và tác động của những cơn gió khiến cho toàn bộ công trình rung lắc.

Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm ảnh 5

Cầu thang dẫn đến con đường núi El Caminito del Rey (Tây Ban Nha): Các kiến trúc sư đầu thế kỷ 20 xây dựng cầu thang từ những vật liệu rẻ nhất nên nó nhanh chóng xuống cấp và được đặt cho cái tên "con đường chết chóc" Tuy đã có những du khách thiệt mạng nhưng không ngăn được những người ưa mạo hiểm đến khám phá.

Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm ảnh 6

Con đường dẫn đến đỉnh núi Hua (Trung Quốc) được gọi là "Con đường lên thiên đàng". Cầu thang được cắt thẳng vào tảng đá, trong khi các dây xích sắt đóng vai trò như rào chắn. Những người muốn lên đỉnh sẽ phải leo cao hơn 2km. Cầu thang dốc đôi khi biến thành những con đường bằng gỗ hẹp cheo leo trên vực thẳm.

Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm ảnh 7

"Cầu thang bất thường" này đã trở thành một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Duisburg, Đức. Tên của nó cũng rất đặc biệt: “Hổ và Rùa” Những người sáng tạo cầu thang này sẽ cho du khách đi bộ dọc cầu thang như tàu lượn.

Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm ảnh 8

Cầu thang thẳng đứng ở Vườn quốc gia Yosemite ở California, Mỹ: Chỉ 300 người được tham quan địa điểm này mỗi ngày và du khách cũng phải đáp ứng được yêu cầu thể chất phù hợp bởi 400 bậc trên cầu thang dây thừng gần như thẳng đứng.

Những cầu thang nguy hiểm nhất thế giới nhưng hút khách du lịch ưa mạo hiểm ảnh 9

Cầu thang đến đền thờ Mặt Trăng làm bằng đá ở Machu Picchu (Peru) đã 500 năm tuổi. Nó được xây dựng bởi người Inca cổ đại. Ngày nay, tối đa 400 người được phép lên cầu thang mỗi ngày, mất khoảng 2 giờ để đến đỉnh. Cầu thang và bức tường ở đây luôn ướt và trơn, một bước sảy chân có thể khiến du khách rơi xuống vực thẳm của sông Urubamba.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?