Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn

HHT - Lý do nào khiến những chiếc bánh macaron bé xíu này lại có giá đắt đỏ đến thế và thậm chí còn được xem là tác phẩm nghệ thuật?
Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn ảnh 1

Cái tên macaron có xuất xứ từ tiếng Ý “maccarone” hay “maccherone” nghĩa là nhào mịn. Quả thực bề mặt của mỗi chiếc bánh nhỏ xinh này đến mịn màng đến kỳ lạ, khiến người khác ngắm mãi không chán.

Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn ảnh 2

Bánh macaron chào đời từ cuối thế kỷ 18, khi hai nữ tu người Ý chuyển sang sống tại nước Pháp và đã sáng tạo ra những chiếc bánh có nhiều màu sắc rực rỡ, nhìn thì đẹp ăn lại ngon. Đó cũng là lý do bánh macaron tuy có tên khởi nguồn từ tiếng Ý nhưng lại được xem là món bánh đặc trưng cho nước Pháp.

Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn ảnh 3

Một chiếc bánh macaron hoàn hảo là phải có hai lớp vỏ bánh mịn màng, rực rỡ, ăn vào giòn tan và chính giữa là lớp nhân mềm mịn thường được làm từ bơ hoặc mứt. Cắn một miếng macaron, bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị giòn tan ngọt đậm của vỏ bánh và vị thanh tao nhẹ nhàng của nhân bánh.

Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn ảnh 4

Nhìn bánh macaron bé xíu vậy thôi nhưng đây lại là một trong những loại bánh khó làm nhất thế giới. "Cô nàng" đỏng đảnh này đòi hỏi sự tinh tế cao độ cũng như kỹ năng làm bếp đỉnh cao của người thợ, kèm theo đó là rất nhiều tỉ mỉ, kiên nhẫn mới có thể cho ra những chiếc bánh đẹp mắt vô cùng.

Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn ảnh 5

Phần vỏ bánh đã khó làm để cho ra màu sắc rực rỡ, phần nhân còn yêu cầu cao hơn để đạt được độ bông, xốp vừa đủ. Nếu làm sai cách, nhân bánh sẽ không xốp và bánh không mịn, thậm chí lớp vỏ bánh có thể cứng và xuất hiện các đường nứt gãy.

Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn ảnh 6

Cô thợ làm bánh Kim Delia đến từ thành phố cổ Bern của Thụy Sĩ còn cầu kỳ hơn nữa khi hô biến những chiếc bánh macaron thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo khiến người khác chỉ muốn ngắm nhìn mà không nỡ ăn.

Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn ảnh 7

Mỗi chiếc bánh của Kim Delia đẹp như một bức tranh, cầu kỳ từ màu sắc đến các chi tiết trang chí khiến bánh macaron vốn đã kiêu kỳ sang chảnh nay lại còn cao cấp hơn nữa.

Những chiếc bánh Macaron siêu sang chảnh, đẹp đến mức không ai nỡ ăn ảnh 8
Theo The Bored Panda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm