Những chiêu chăm sóc da trên TikTok tuyệt đối không nên thử, có thể gây hậu quả khó lường

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xem TikTok bạn có thể học được nhiều chiêu make-up khá hiệu quả, nhưng lĩnh vực chăm sóc da thì lại là vấn đề rất khác. Trong lĩnh vực chăm sóc da, nếu được tư vấn không tốt có thể gây ra những hậu quả khó lường, cụ thể là những xu hướng dưới đây.

Tạo rám nắng trên mặt bằng kem chống nắng

Làn da nâu và vài xu hướng làm đẹp mới đang thịnh hành, trong đó có chiêu thoa kem chống nắng 2 loại khác nhau trên mặt: Thoa SP5 50 lên một số vùng trên khuôn mặt và SPF 30 thì thoa ở dưới xương gò má theo đường đánh khối. Như vậy để phần da dưới xương gò má nhuốm nắng sâu hơn do ít được bảo vệ khỏi ánh nắng Mặt Trời. Từ đó tạo ra làn da tự có khối mà không cần đánh contour.

Những chiêu chăm sóc da trên TikTok tuyệt đối không nên thử, có thể gây hậu quả khó lường ảnh 1
Da rám nắng đang mốt thật đấy, nhưng phơi da không phải là cách hay đâu! Hãy dùng phấn nền và phấn khối thay vì tìm cách tổn thương da.

Đây là một chiêu rất phản khoa học. Cố tình làm nâu da mặt bằng ánh nắng Mặt Trời thật ra hại nhiều hơn lợi. Vì ánh nắng Mặt Trời sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa da, da sẽ nhăn nheo sớm.

Về bản chất, sạm da xảy ra khi da tiếp xúc với tia UV. Để bảo vệ da, melanin được sản sinh, gây ra rám nắng. Rốt cuộc, rám nắng thực sự là sản phẩm của tổn thương da chứ không phải tốt lành gì. Vì vậy khuyến khích phơi da như thế là điều rất không nên. Nếu đi ra ngoài, nên dùng kem chống nắng SPF 50 mỗi ngày bôi đều khắp mặt, không nên phân vùng như thế.

Tự chế đồ tẩy tế bào chết bằng đường hay bã cà phê

Những chiêu chăm sóc da trên TikTok tuyệt đối không nên thử, có thể gây hậu quả khó lường ảnh 2

Tự chế đồ mỹ phẩm có vẻ vui, nhưng làm đồ tẩy tế bào chết bằng đường hay cà phê không thể làm bừa.

Mặc dù tẩy tế bào chết là một phần quan trọng của quy trình chăm sóc da, nhưng thay vì dùng sản phẩm được nghiên cứu đúng công dụng, nếu tự chế bằng đường hay bã cà phê sẽ dẫn đến tác dụng ngược vì bạn không kiểm soát được liều lượng, chất lượng. Kết quả là khiến da bị trầy, bào mòn, ăn nắng bạo hơn. Đặc biệt là da nhạy cảm còn có thể bị nhiễm khuẩn hoặc dị ứng nếu sản phẩm tự chế không đảm bảo vệ sinh. Cẩn thận nhé!

Tự chế mặt nạ từ thực phẩm trong tủ lạnh

Những chiêu chăm sóc da trên TikTok tuyệt đối không nên thử, có thể gây hậu quả khó lường ảnh 3

Có những thứ tưởng rất lành như dưa leo, nhưng đắp vào lúc nào và lưu ý điều gì để không bị ăn nắng thì ít ai để ý.

Chuyện tận dụng thực phẩm trong tủ lạnh làm đủ thứ món kể cả đồ dưỡng da đang nổi lên rần rần. Trong đó làm mặt nạ rất phổ biến, chủ yếu là từ quả bơ, cà chua, dưa leo và sữa chua. Đây là một xu hướng ổn nhưng cần kỹ hơn. Không nên chỉ xem một cái clip chỉ làm mặt nạ là hăm hở thử ngay chỉ vì nhìn vui vui. Bạn cần nghiên cứu kỹ hơn lại quả nào hợp cho da bạn.

Bởi vì các loại da khác nhau nếu dùng mặt nạ tự nhiên sai thì còn tệ hơn là không dưỡng. Ví dụ sữa chua làm mặt nạ phải là không đường, đắp loại có đường sẽ khiến da lão hóa rất nhanh. Hoặc mặt nạ dưa leo mà đắp vào ban ngày sẽ khiến da sạm đi và dễ ăn nắng. Dưa leo để trong tủ lạnh quá lâu thì đắp chỉ tốn công chứ không còn dưỡng chất nữa. Nói chung là về dưỡng da thì cần tìm kiếm thông tin kỹ trước thi thử bạn nha!

Những chiêu chăm sóc da trên TikTok tuyệt đối không nên thử, có thể gây hậu quả khó lường ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.