Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản
HHT - Cá koi sống trong kênh thoát nước, trung tâm cảm xúc xuất phát từ bụng... là những điều thú vị chỉ có ở đất nước Nhật Bản.
Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 1

Chăm sóc môi trường. Bạn đã bao giờ thấy cá trong kênh thoát nước? Ở Nhật Bản, không có gì là bất ngờ vì kênh thoát nước rất sạch sẽ đến mức cá koi cũng có thể sống ở đó.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 2

Học cách làm sạch môi trường. Người Nhật làm sạch sân vận động sau mỗi trận đấu, bất kể đội của họ thắng hay không. Trẻ con ở Nhật Bản được học cách làm sạch môi trường từ khi còn rất nhỏ.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 3

Chăm sóc khách hàng. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục mua sắm mà không phải lo lắng rằng thịt đông lạnh có thể bị rã đông, bạn có thể tùy ý sử dụng ngăn tủ đông lạnh trong siêu thị.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 4

Tình yêu bất tận đối với truyện tranh. Truyện tranh rất phổ biến ở Nhật Bản, với hơn 2 tỷ bản được bán mỗi năm. Trong thực tế, người Nhật sử dụng giấy để sản xuất truyện tranh nhiều hơn là dùng làm giấy vệ sinh.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 5

Tình yêu bất tận đối với truyện tranh. Truyện tranh rất phổ biến ở Nhật Bản, với hơn 2 tỷ bản được bán mỗi năm. Trong thực tế, người Nhật sử dụng giấy để sản xuất truyện tranh nhiều hơn là dùng làm giấy vệ sinh.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 6

Cách để chào ai đó. Người Nhật không bắt tay khi chào mà họ cúi đầu. Cúi càng thấp, sự tôn trọng càng sâu sắc.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 7

Một điềm tốt. Mèo đen được coi là may mắn ở nhiều quốc gia và nền văn hóa. Nếu bạn đến Nhật Bản, đừng sợ nếu bạn nhìn thấy một con mèo đen băng qua đường.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 8

Tuân thủ nghiêm túc các quy định.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 9

Trung tâm cảm xúc là gì? Không phải là trái tim như chúng ta thường nghĩ. Người Nhật tin rằng trung tâm cảm xúc đến từ... bụng.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 10

Hộp kẹo cao su có sẵn mẩu giấy nhỏ để bạn gói bã kẹo.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 11

Con số tử thần. Số 4 thường được tránh ở Nhật Bản bởi vì từ "cái chết" nghe tương tự như thế. Đừng ngạc nhiên nếu bạn không tìm thấy tầng thứ tư hoặc nhận thấy không có gì giữa 3 và 5 ở một số khu vực. 4 không phải là số “đáng sợ” duy nhất trong nền văn hóa Nhật Bản.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 12

Bạn đang cô đơn? Người Nhật tìm thấy một giải pháp cho vấn đề này. Có một "cửa hàng ngủ chung" ở Tokyo cho phép bạn ngủ với nhân viên, chỉ để ngủ và không có gì hơn.

Những điều thú vị chỉ có tại Nhật Bản ảnh 13

Có thể bạn thấy các cô gái ăn mặc theo cách này trong phim hoạt hình, truyện tranh Nhật Bản. Trong thực tế, nó được lấy cảm hứng từ bộ đồng phục của các nữ sinh Nhật Bản. Thiết kế của bộ đồng phục khác nhau tùy thuộc vào từng trường nhưng có đặc điểm chung là váy xếp li, áo choàng hoặc áo len và tất quá đầu gối. Hầu hết các cô gái mang thêm phụ kiện để thể hiện phong cách riêng.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm