Những món đồ ăn uống ai cũng tưởng tốt cho sức khỏe mà hóa ra không phải?

Những món đồ ăn uống ai cũng tưởng tốt cho sức khỏe mà hóa ra không phải?
HHT - Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ đấy, vì những món đồ ăn uống này khá phổ biến và được nhiều người yêu thích

Nước hoa quả

Những món đồ ăn uống ai cũng tưởng tốt cho sức khỏe mà hóa ra không phải? ảnh 1

Trong đó có cả nước cam nhé bạn. Trong rất nhiều thập kỷ qua, chúng ta đều nghĩ rằng nước hoa quả và sinh tố hoa quả là món đồ uống thay thế tuyệt vời cho những ai lười ăn hoa quả. Nhưng các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nước hoa quả và sinh tố không chỉ chưa một lượng đường tương đương soda, mà còn bị mất đi rất nhiều vitamin vốn có trong quá trình chế biến.

Thay vì uống nước hoa quả và sinh tố, ăn hoa quả tươi là tốt nhất bạn nhé! Kể cả nếu có thích làm nước hoa quả hay sinh tố thì cũng nên tự làm tại nhà thôi.

Sữa

Những món đồ ăn uống ai cũng tưởng tốt cho sức khỏe mà hóa ra không phải? ảnh 2

Không giống như chúng ta vẫn nghĩ về tác dụng của sữa, thực tế lượng canxi và vitamin D trong sữa không hề dễ hấp thu vào cơ thể. Và thậm chí nếu uống quá nhiều sữa trong một ngày, còn dẫn đến nguy cơ bị thừa calo và nguy cơ bị nhiều bệnh khác đối với người lớn tuổi.

Nếu vẫn muốn uống sữa, bạn nhất định cần giới hạn được lượng sữa mình uống một ngày, sao cho cân bằng được lượng calo nạp vào cơ thể. Và nhớ là còn rất nhiều nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D và canxi khác ngoài các sản phẩm sữa nữa đấy nhé!

Đồ uống soda không đường và không chứa calorie

Những món đồ ăn uống ai cũng tưởng tốt cho sức khỏe mà hóa ra không phải? ảnh 3

Soda vẫn bị coi là đồ uống không tốt vì chứa quá nhiều đường, thế nên nhiều nhà sản xuất đã làm ra loại nước soda không đường và không calo, để người mua có thể yên tâm hơn khi uống. Nhưng vấn đề ở chỗ, lượng phốt-phát có trong soda lại rất ít người để ý, mà chúng lại làm mất cân bằng khoáng chất cho xương, dẫn đến nguy cơ loãng xương nếu uống hàng ngày.

Vì thế, hãy chọn nước lọc là tốt nhất nhé, hoặc một cốc trà không đường cũng sẽ tốt hơn nhiều một lon soda.

Cá hồi nuôi 

Những món đồ ăn uống ai cũng tưởng tốt cho sức khỏe mà hóa ra không phải? ảnh 4

Không phải cứ ăn cá hồi là tốt, trên thực tế, cá hồi nuôi chịu nhiều tác động từ đồ ăn và môi trường, khiến cho hàm lượng chất béo và omega-3 trong chúng bị thay đổi, cộng thêm những chất tăng trưởng không tốt từ thức ăn nuôi cá, khiến cho cá hồi nuôi mất đi chất lượng.

Mỗi khi mua cá hồi, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xem là cá hồi nuôi hay cá hồi tự nhiên nhé, và cũng không nên ăn quá nhiều trong tuần.

Để đảm bảo an toàn mùa dịch, bạn nhất định phải ăn chín uống sôi

Tất cả những loại đồ ăn kiểu như gỏi, rau sống... đều nên hạn chế tối đa trong giai đoạn này. Tốt nhất nên ăn đồ ăn uống được chế biến tại nhà, không nên ăn hàng quán ngoài đường quá nhiều bạn nhé! Ngoại trừ việc chế biến không đảm bảo an toàn, những đồ dùng như ống đũa, thìa... đều là nơi bị rất nhiều người chạm vào, đều có thể là nguồn lây nhiễm vi khuẩn và vi rút.

Theo brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm