Những người hướng nội sẽ giúp bạn "sống sót" qua giai đoạn cách ly mùa dịch

HHT - Hãy học cách sống của họ để vượt qua giai đoạn cách ly xã hội này bạn nhé!

Khám phá những khía cạnh sáng tạo của các nền tảng mạng xã hội

Bình thường khi lướt mạng xã hội, chúng ta thường chỉ xem những tin tức mà đôi khi rất tào lao, còn nếu muốn xem những thứ nghệ thuật hơn như triển lãm tranh hay múa ballet, chúng ta sẽ ra ngoài và tới những địa điểm diễn ra các chương trình đó, đúng không? Hiện tại, chuyện đó là không thể, nhưng bạn lại đang có cơ hội xích lại gần những môn nghệ thuật đó từ mạng xã hội đấy!

Nhà hát danh tiếng Bolshoi của Nga - nơi chuyên diễn những vở ballet nổi tiếng như Hồ Thiên Nga, bình thường muốn mua vé phải xếp hàng cả tháng, thì nay những vở ballet đó được chiếu online miễn phí trên YouTube và ai cũng có thể thưởng thức.

Đầu bếp Massimi Bottura nổi tiếng của Ý cũng phát trực tiếp cách nấu các món ăn cho một bữa tối đầy dinh dưỡng trên Instagram trong hoàn cảnh nước Ý gần như tê liệt vì dịch bệnh.

Josh Gad, người lồng tiếng cho nhân vật người tuyết Olaf trong loạt phim Frozen thì đọc truyện cho trẻ em qua tài khoản Twitter...

Bạn thấy đấy, không ai muốn ngồi không ở nhà mà chẳng làm gì cả. Mọi người đều đang cố gắng tạo ra một xã hội ảo qua Internet để chúng ta vẫn có thể tới gần nhau hơn trong giai đoạn social distancing. Hãy tận dụng mạng xã hội một cách thông minh hơn nhé!

Những người hướng nội sẽ giúp bạn "sống sót" qua giai đoạn cách ly mùa dịch ảnh 1

Đến lúc thực hiện những sở thích mà bạn hay mượn cớ "quá bận để có thể làm"

Có phải đôi khi được hỏi về sở thích, bạn sẽ nói: "Ôi tớ thích chơi xếp hình/ vẽ tranh/ thêu tranh chữ thập/ gấp hạc giấy/ tết vòng đeo tay/ làm thiệp handmade... lắm mà chẳng có thời gian đâu ý!"

Thông thường việc học hành và các hoạt động bạn bè, hoạt động xã hội đã lấy đi hết thời gian của bạn, nhưng giờ bạn hoàn toàn có thể thực hiện tất cả những sở thích đó, để thời gian cách ly tại nhà không còn nhàm chán, và nhớ show thành quả lên mạng xã hội để làm động lực cho bạn bè xung quanh nha!

Một trong những công việc mang lại cảm giác thành công cho những người hướng nội nhất, đó là dọn tủ quần áo!

Những người hướng ngoại đương nhiên rất ngại việc này, thường thì họ chỉ tìm cách mặc thật đẹp để ra ngoài chứ hiếm khi chú ý đến việc dọn dẹp tủ quần áo hay ngôi nhà của mình. Giờ hãy thử việc đó nhé, sắp xếp những món đồ bạn không dùng nữa, để có thể tặng lại cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người nghèo - họ đang chịu ảnh hưởng khủng khiếp nhất trong giai đoạn này đấy!

Bạn hãy tưởng tượng đi, họ không còn cơ hội ra ngoài bán vé số, bán đồ lặt vặt để kiếm bữa cơm qua ngày, cách ly xã hội thật sự rất tuyệt vọng với họ, hãy tìm cách gửi đồ giúp đỡ họ. Bạn không có khả năng cao siêu như nghiên cứu chữa bệnh COVID-19, không thể ngăn chặn xung đột hay chiến tranh ở đâu đó, nhưng dọn đồ để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn thì bạn hoàn toàn có thể mà, đúng không?

Những người hướng nội sẽ giúp bạn "sống sót" qua giai đoạn cách ly mùa dịch ảnh 2

Cách ly xã hội là thời điểm hoàn hảo để đọc và viết

Nếu bạn còn bộ truyện nào chưa đọc thì hãy hoàn thành luôn đi nhé! Bạn có thể đã xem rất nhiều bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện nổi tiếng, nhưng chưa từng đọc truyện gốc bao giờ? Thử việc này đi, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều chi tiết thú vị mà trong phim không hề có đâu.

Hoặc bạn cũng có thể thử khả năng của mình với việc viết lách, ban đầu có thể chỉ là những câu chuyện lặt vặt về cuộc sống hàng ngày của bạn trên mạng xã hội, dần dần có thể là những suy nghĩ sâu sắc hơn, đó cũng là một cách tập viết Văn tốt hơn đấy! Đừng quá áp lực, cứ đơn giản là viết những gì bạn thích thôi, khi nào cảm thấy thích thì viết, không thích thì làm việc khác, bạn có nhiều thời gian mà! Hoa Học Trò đang có cuộc thi viết ngắn, tham gia ngay đi nào!

Cuối cùng, đừng sợ sau thời gian cách ly, bạn từ người hướng ngoại biến thành người hướng nội, những người đã vốn sống hướng ngoại sẽ thích nghi lại nhanh thôi, và sự kết hợp với những gì bạn làm như một người hướng nội trong thời gian cách ly sẽ khiến con người bạn sâu sắc và trầm tĩnh hơn trong mọi việc đấy!

Những người hướng nội sẽ giúp bạn "sống sót" qua giai đoạn cách ly mùa dịch ảnh 3
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm