Những “sai lầm” khi đi tắm có thể gây hại cho làn da

Những “sai lầm” khi đi tắm có thể gây hại cho làn da
HHT - Xoa xà bông, kỳ cọ, xả sạch. Đấy, đơn giản vậy thì làm sao việc tắm thôi lại có thể làm hư hại làn da được chứ? Thế mà có những “sai lầm” khi đi tắm lại có thể gây hại cho da đấy!

Gội đầu sau cùng

Nếu bạn ghét cảm giác tóc ướt rượt rồi phải quấn lên mà tắm rửa thì bạn chọn giải pháp là tắm rửa trước rồi gội đầu? Ồ, không nên nhé! Luôn luôn gội đầu và dưỡng tóc trước khi rửa mặt và tắm, bởi vì dầu gội và dầu xả hoặc các loại mặt nạ ủ tóc có thể chứa những thành phần gây kích ứng da, bít lỗ chân lông khiến dễ bị mụn. Cũng đừng nên bôi dưỡng tóc rồi quấn lên và tranh thủ tắm trong khi ủ tóc, rồi sau đó mới xả sạch tóc. Việc bạn nên làm là “giải quyết” hoàn toàn xong mái tóc đã rồi mới rửa mặt thật sạch - đó chính là cách đơn giản để tránh những thành phần hại da còn rơi rớt lại trên da mặt đấy!

Những “sai lầm” khi đi tắm có thể gây hại cho làn da ảnh 1

Dùng bông tắm

Bông tắm giúp sữa tắm được xù bọt lên và kỳ cọ thật là thích, nhưng theo các chuyên gia da liễu thì bạn nên tránh dùng bông tắm, trừ phi sau mỗi lần tắm, bạn đều giặt và phơi khô nó (mà ai có thời gian để làm như thế chứ?). Bởi vì bông tắm vừa nóng vừa ẩm, nên đó là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, khi bạn cọ bông tắm lên da mà chỉ cần hơi mạnh tay một chút thôi là bạn đã tạo ra những “vết rách tí hon” trên da mình - coi như là “mở cửa” cho vi khuẩn vào cơ thể, dễ gây nhiễm trùng da. Vậy bạn không nên dùng bông tắm, mà hãy dùng một sản phẩm tẩy da chết 1 - 2 lần/ tuần là đủ rồi.

Nước quá nóng

Tắm nước nóng thì sảng khoái, nhưng nước nóng quá thực ra sẽ làm yếu hàng rào bảo vệ da và làm khô da nữa. Cho nên, nếu bạn không quen tắm nước mát hoặc vào những ngày trời hơi lạnh thì bạn cũng chỉ nên tắm nước ấm nhẹ thôi. Sau đó dùng khăn tắm thấm khô da và bôi kem dưỡng ẩm để lại “khóa” độ ẩm cho da mình nhé!

Những “sai lầm” khi đi tắm có thể gây hại cho làn da ảnh 2

Tắm ngay sau khi xử lý "vi-ô-lông"

Nếu bạn có thói quen xử lý bớt "vi-ô-lông" trên chân hoặc vùng dưới cánh tay trước khi tắm, thì lần sau nên thay đổi một chút nhé. Bởi vì nếu làm vậy, bạn sẽ dễ bị các sợi lông mọc ngược vào trong đấy. Lý do: Những sợi lông này tương đối thô cứng và chưa hề được làm mềm ra bằng cách tiếp xúc với nước và sữa tắm. Không những thế, nếu lưỡi dao cạo mà cùn hoặc gỉ sét thì càng khiến những sợi lông dễ mọc ngược vào trong. Giải pháp là bạn nên dùng nước hoặc kem dưỡng chuyên dụng làm ẩm vùng da định cạo (nếu dùng nước thì sau đó lấy khăn thấm hơi khô đi một chút) rồi mới “xử lý” tụi lông nhé. Sau đó để cho da nghỉ vài phút hãy đi tắm.

Những “sai lầm” khi đi tắm có thể gây hại cho làn da ảnh 3

Tắm quá thường xuyên

Cuộc tranh luận về việc bao lâu thì nên gội đầu một lần đã kéo dài hàng năm nay, bởi gội đầu quá thường xuyên sẽ làm tóc bị mất đi những chất dầu tự nhiên. Việc tắm quá thường xuyên cũng tương tự, đặc biệt là nếu bạn còn thường xuyên tắm với sữa tắm tẩy da chết. Ngoài ra, việc bôi kem dưỡng ẩm quá dày và nhiều lần trong ngày (trừ phi có chỉ định của bác sĩ) cũng sẽ làm yếu da bạn: Cơ thể bạn cảm nhận được độ ẩm trên bề mặt da và do đó sẽ ngừng tạo ra hơi ẩm này từ bên trong. Do đó, nếu da bạn đang không ở trong tình trạng nào đặc biệt cần bôi kem theo đơn thuốc thì chỉ cần bôi một lớp dưỡng ẩm mỏng sau khi tắm - tức mỗi ngày một lần - thôi nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.