Những trường hợp nào sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại TP.HCM?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở GD&ĐT TP.HCM mới đây đã có văn bản quy định về những điều kiện xét tuyển thẳng vào lớp 10 công lập.

Mới đây, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc sở GD&ĐT TP.HCM đã ký văn bản liên quan đến đối tượng xét tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn thành phố, cụ thể là các học sinh thuộc đối tượng sau:

- Học sinh là diện khuyết tật (có giấy chứng nhận đúng theo quy định).

- Học sinh đạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh bậc THCS, THPT.

- Học sinh đạt giải cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức hay đồng tổ chức, giải quốc tế do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT cử đi dự thi.

Những trường hợp nào sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại TP.HCM? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ngoài ra, tất cả các đối tượng học sinh trên cần đảm bảo là đã học xong lớp 9, tốt nghiệp THCS tại các trường trên địa bàn thành phố,

Văn bản này cũng hướng dẫn: Những học sinh thuộc diện đối tượng này sẽ làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường trung học phổ thông công lập gần nơi cư trú trên địa bàn thành phố, phải phù hợp với năng lực và điều kiện học tập, trừ các trường trung học phổ thông chuyên, trường trung học phổ thông có lớp chuyên hoặc các trường tiên tiến hội nhập.

Các thí sinh sẽ nộp hồ sơ xin xét tuyển thẳng tại trường THCS nơi mình đang theo học từ nay đến hết ngày 28/4/2021.

Những trường hợp nào sẽ được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập tại TP.HCM? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: