Phỏng vấn SHAUN - Jeff (KinnPorsche): Jeff "đổ" Steal The Show từ lần nghe đầu tiên

HHT - Trái với suy nghĩ về những áp lực hay tham vọng sẽ có một bản hit sau "Way Back Home", SHAUN bày tỏ sự bất ngờ khi ca khúc của anh viral trên TikTok. Nam ca sĩ cũng không đặt kỳ vọng lớn vào thành công của "Steal The Show" - ca khúc mới nhất kết hợp cùng nam ca sĩ/ diễn viên Jeff Satur - chàng mỹ nam "vạn người mê" trong "KinnPorsche The Series".

Cơ duyên nào đã tạo nên màn hợp tác giữa SHAUN và Jeff Satur trong Steal The Show?

SHAUN: Tôi được mọi người giới thiệu rất nhiều. Tôi nghe nói Jeff rất nổi tiếng và đang được nhiều người yêu mến. Tôi cảm thấy giọng của Jeff có gì đó rất cuốn hút khi nghe nhạc của cậu ấy. Tôi cũng đã tự tìm kiếm thông tin và nhận ra là Jeff rất ngầu nữa. Vì vậy mà tôi đã đưa ra quyết định hợp tác với cậu ấy mà không chút do dự.

Jeff: Với tôi, điều khiến tôi quyết định hợp tác với SHAUN, có lẽ là sau khi tôi nghe bản demo của Steal The Show. Nó thực sự "gây nghiện". Lần đầu nghe ca khúc này, tôi cảm thấy như mình được trở lại thuở nhỏ. Nó giống với bản nhạc Rock mà tôi từng nghe. Tôi nghĩ đó là lý do mà tôi gật đầu.

Phỏng vấn SHAUN - Jeff (KinnPorsche): Jeff "đổ" Steal The Show từ lần nghe đầu tiên ảnh 1

SHAUN hoạt động tại Hàn Quốc, Jeff lại ở xứ Chùa vàng, có khó khăn nào trong quá trình cả hai hoàn thiện ca khúc không?

SHAUN: Về cơ bản việc thu âm sẽ là sự kết hợp của các bản ghi. Tôi không nghĩ khoảng cách địa lý là vấn đề quá đáng ngại, cũng không nghĩ quá trình làm việc đòi hỏi giao tiếp nhiều. Tôi đã thu bản guide dựa trên bản demo, sau đó gửi cho Jeff. Cậu ấy thu âm và gửi lại cho tôi. Tôi nghĩ quá trình hợp tác của chúng tôi khá suôn sẻ.

Jeff: Với tôi thì chính là lịch trình. Cả việc thu âm và quay MV, thời gian thực hiện khá eo hẹp, khi mà chúng tôi phải thu âm ở Thái Lan rồi gửi về phía SHAUN. Mọi người lại cùng nhau chỉnh sửa vài điểm, sau đó lại gửi lại. Thực sự, việc cân bằng được lịch trình khá vất vả. Ngày mà chúng tôi quay MV cũng phải làm việc rất nhanh vì tôi có chuyến bay qua Nhật Bản sau đó.

SHAUN đặt kỳ vọng gì vào single Steal The Show? Bạn có nghĩ đây sẽ là bản hit tiếp theo sau Way Back Home?

SHAUN: Tôi đã bất ngờ khi thực tế âm nhạc của tôi lại nhận được phản hồi tích cực trên các nền tảng có định dạng video ngắn. Chủ quan mà nói thì tôi cảm thấy các ca khúc của mình không phù hợp với định dạng đó, nên tôi cảm thấy nó như một điều kỳ điệu vậy. Giống như là bạn sẽ không thể biết trước được, hay cá nhân tôi cũng không dự tính được bài hát của mình có thể trở thành một bản hit được nhiều người biết đến hay không.

Phỏng vấn SHAUN - Jeff (KinnPorsche): Jeff "đổ" Steal The Show từ lần nghe đầu tiên ảnh 2

Còn Jeff Satur thì sao, bạn hi vọng có thêm nhiều fan Hàn sau lần hợp tác này hay không?

Jeff: Đây đúng là cơ hội tốt để tôi giới thiệu bản thân tới khán giả Hàn Quốc. Và bởi vì tôi cũng yêu thích xứ Kim chi, ước muốn được thực hiện một concert tại nơi này, nên mong rằng tôi có thể gặp mọi người vào một ngày nào đó.

Ấn tượng đầu tiên của hai bạn về đối phương là gì?

SHAUN: Trước khi gặp Jeff, tôi nghĩ em ấy là người khá lạnh lùng. Nhưng khi gặp mặt, tôi nhận thấy cậu ấy là người tốt bụng và ấm áp. Chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết. Jeff và tôi có 2 ngày làm việc cùng nhau, một ngày cho phỏng vấn và một ngày để quay MV. Chúng tôi nói chuyện rất nhiều trong 2 ngày. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời.

Jeff: SHAUN là người tốt bụng, luôn biết cách dẫn dắt tinh thần mọi người trong quá trình sản xuất, sáng tác hay cách mà anh ấy làm nhạc cũng rất ngầu.

Phỏng vấn SHAUN - Jeff (KinnPorsche): Jeff "đổ" Steal The Show từ lần nghe đầu tiên ảnh 3

Khi tới Hàn Quốc, Jeff muốn tới đây và thử món ăn nào? Và ngược lại, bạn muốn giới thiệu nơi nào của Thái Lan với SHAUN?

Jeff: Tôi muốn được ăn gà rán (cười) và jajangmyeon (mỳ tương đen - PV). Nếu có thể thì tôi muốn tới một vùng quê tại Hàn Quốc vì nó yên bình. Nếu có cơ hội, tôi sẽ dẫn SHAUN tới Phuket vì đó là quê của bố tôi. Tôi muốn anh ấy thử đồ ăn isan (ẩm thực nổi tiếng vùng Đông Bắc Thái Lan - PV) vì đó là những món ăn yêu thích của tôi. Nó siêu ngon và có "thần lực" giúp bạn nạp năng lượng.

SHAUN thì sao, bạn muốn đưa Jeff tới đâu của Hàn Quốc?

SHAUN: Tôi thường chơi nhạc tại các club vào cuối tuần, nên tôi muốn đưa Jeff tới tham gia và uống cùng nhau. Sẽ rất tuyệt nếu chúng tôi cùng tận hưởng không khí ở đó. Có một nhà hàng Yukhoe Bibimbap mà tôi thực sự rất thích, nên tôi cũng sẽ dẫn em ấy tới đó.

Phỏng vấn SHAUN - Jeff (KinnPorsche): Jeff "đổ" Steal The Show từ lần nghe đầu tiên ảnh 7