Sáng tạo như người Bỉ: Tạo “trend” chụp ảnh cùng thứ quan trọng nhất trong mùa dịch

HHT - Bộ ảnh được chụp bởi phóng viên Yves Herman ghi lại những hình ảnh gia đình Bỉ bên khung cửa sổ với vật dụng thân thiết của họ.

Cũng như các nước châu Âu khác, người dân Bỉ cũng cảm thấy là lạ khi phải đột ngột cách ly bản thân tại nhà. “Tôi vẫn cảm thấy lạ lẫm đây. Tôi giữ liên lạc với học trò qua internet và đang dọn cái bàn của mình. Đó hẳn là một công đoạn lâu la đấy.” - Thầy giáo Yves Cardoen chia sẻ khi thực hiện bộ ảnh với phóng viên Yves Herman

Trong bộ ảnh của anh phóng viên, người dân Bỉ được yêu cầu tạo dáng với những đồ vật quan trọng với họ trong mùa dịch COVID-19 này… và câu trả lời là ...

Sáng tạo như người Bỉ: Tạo “trend” chụp ảnh cùng thứ quan trọng nhất trong mùa dịch ảnh 1 Dĩ nhiên là cuộn giấy vệ sinh và thiết bị chơi video game rồi - Bức ảnh được ghi lại từ khung cửa sổ nhà ông Laurent Lanthier và con trai Robin.
Sáng tạo như người Bỉ: Tạo “trend” chụp ảnh cùng thứ quan trọng nhất trong mùa dịch ảnh 2 Liệu lựa chọn của bạn có giống với những gia đình công nghệ này?
Sáng tạo như người Bỉ: Tạo “trend” chụp ảnh cùng thứ quan trọng nhất trong mùa dịch ảnh 3 Tác phẩm nghệ thuật của cô Anne-Sophie Devos cùng hai con gái và “hoàng thượng”
Sáng tạo như người Bỉ: Tạo “trend” chụp ảnh cùng thứ quan trọng nhất trong mùa dịch ảnh 4 Bác sĩ Francoise và con trai khoe ống nghe và quyển sách.
Sáng tạo như người Bỉ: Tạo “trend” chụp ảnh cùng thứ quan trọng nhất trong mùa dịch ảnh 5 Với ông bố Boris thì điều quan trọng nhất chính là cô con gái nhỏ của mình, và với cô bé thì là chiếc điện thoại đồ chơi anh đang cầm trên tay.
Sáng tạo như người Bỉ: Tạo “trend” chụp ảnh cùng thứ quan trọng nhất trong mùa dịch ảnh 6 “Gia đình âm nhạc” với headphones và gậy chơi trống của Christine và Yves.
Sáng tạo như người Bỉ: Tạo “trend” chụp ảnh cùng thứ quan trọng nhất trong mùa dịch ảnh 7 Chàng trai William khoe hẳn chiếc xe đạp, nhưng hạn chế đi lại trong mùa dịch bạn nhé!

Trước diễn biến bất ngờ của dịch bệnh COVID-19, những thay đổi diễn ra với tất cả người dân sinh sống và làm việc tại châu Âu rất to lớn, đột ngột và gấp rút. Việc phải ở trong nhà và "social distancing" (cách ly xã hội) đúng là không dễ dàng, song người dân Bỉ đã tìm ra những cách khác nhau để thích nghi với cuộc sống và khám phá niềm vui từ những điều nhỏ nhặt trong căn nhà của mình.

Theo The Reuters
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?