Tại sao ĐT Tây Ban Nha có thể bị phạt vì để cầu thủ hơn 16 tuổi đá trận với ĐT Ý?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cầu thủ Lamine Yamal đã chơi trong trận đầu tiên của ĐT Tây Ban Nha ở EURO 2024 (với ĐT Croatia) thì không sao, nhưng với việc Yamal chơi trong trận với ĐT Ý, giờ đây ĐT Tây Ban Nha có thể bị phạt. Tại sao lại như vậy?

Với 2 trận thắng, dù chưa đá lượt trận cuối vòng bảng nhưng ĐT Tây Ban Nha đã chắc suất đi tiếp. Trong đội hình của ĐT Tây Ban Nha ở EURO 2024 có những cầu thủ rất khỏe, tài năng, khiến đội tuyển này được coi là ứng cử viên lớn cho chức vô địch.

Trong số các cầu thủ của ĐT Tây Ban Nha, có một cầu thủ được nhắc đến rất nhiều là Lamine Yamal. Mới hơn 16 tuổi nhưng Yamal đã có tên trong đội hình xuất phát của ĐT Tây Ban Nha ở cả hai trận vòng bảng. Khi đá trong trận với Croatia, Yamal đã làm nên lịch sử vì là cầu thủ trẻ nhất từng chơi ở EURO.

Tuy nhiên, vì Yamal chơi trong trận với ĐT Ý nên ĐT Tây Ban Nha có thể sẽ bị phạt 30.000 euro (817 triệu đồng). Nhưng tại sao Yamal đá trận với ĐT Croatia thì được mà với ĐT Ý thì lại có vấn đề?

Tại sao ĐT Tây Ban Nha có thể bị phạt vì để cầu thủ hơn 16 tuổi đá trận với ĐT Ý? ảnh 1

Yamal (số 19) ghi tên mình vào lịch sử khi đá trong trận với ĐT Croatia ở EURO 2024. Ảnh: Annegret Hilse/ Reuters.

Lý do ở đây là vì Đạo luật Bảo vệ Thanh thiếu niên của Đức cấm những người dưới 18 tuổi làm việc sau một giờ nhất định, thường là 20h. Trong đạo luật này có một quy định về ngoại lệ là các vận động viên thì được làm việc đến 23h.

Trận ĐT Tây Ban Nha - ĐT Croatia bắt đầu lúc 18h theo giờ địa phương nên không sao, nhưng trận ĐT Tây Ban Nha - ĐT Ý bắt đầu lúc 21h theo giờ địa phương và kết thúc rất sát “giờ giới hạn” (23h). Sau đó, các cầu thủ còn tắm rửa, thay đồ rồi tham gia phỏng vấn - cũng vẫn được coi là đang làm việc. Như vậy, Yamal đã làm việc qua 23h mà các quy định ở Đức thì rất nghiêm nên ĐT Tây Ban Nha có thể sẽ bị phạt.

Tại sao ĐT Tây Ban Nha có thể bị phạt vì để cầu thủ hơn 16 tuổi đá trận với ĐT Ý? ảnh 2

Yamal được một số trang thể thao khen ngợi là đôi khi có phong cách đi bóng như Messi. Ảnh: Frank Augstein/ AP.

Nhưng dù sao, EURO là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới nên có thể ĐT Tây Ban Nha sẽ đưa ra những đề nghị về ngoại lệ cho các cầu thủ tham gia giải đấu này để không bị phạt theo luật trên.

Tại sao ĐT Tây Ban Nha có thể bị phạt vì để cầu thủ hơn 16 tuổi đá trận với ĐT Ý? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm