Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm mở tọa đàm kết hợp triển lãm lan tỏa tình yêu dân tộc

0:00 / 0:00
0:00
Mới đây, tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, talkshow văn học và nghệ thuật “Dạ huyền” nằm trong chuỗi sự kiện LiT Wonders 2024 do Câu lạc bộ Văn học Literature in Thoughts tổ chức đã diễn ra thành công. Đây là chuỗi sự kiện nhằm nung nấu tình yêu, truyền tải thông điệp về những giá trị vượt thời đại tới các bạn trẻ.

Literature in Thoughtslà CLB Văn học đầu tiên và duy nhất trực thuộc đoàn trường THPT chuyên Đại học Sư phạm. Đến với năm thứ 4 hoạt động, sự kiện LiT Wonders 2024: Dạ Huyền mong muốn nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong công cuộc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, cũng là gìn giữ những giá trị tinh thần tốt đẹp. Đồng thời, teen thuộc ban tổ chức kỳ vọng sự kiện là nơi để giới trẻ có cùng niềm đam mê, sở thích, tạo ra những góc nhìn phong phú và đa chiều. Hơn cả, LiT Wonders 2024 còn mong muốn chung tay lan tỏa một ý niệm đẹp đẽ về văn chương.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm mở tọa đàm kết hợp triển lãm lan tỏa tình yêu dân tộc ảnh 1

Sự kiện chính “Dạ huyền” mở đầu với sự góp mặt của các CLB Âm nhạc và Nghệ thuật của các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Phần chính của sự kiện là những chia sẻ ý nghĩa đến từ những cái tên có tiếng trong hoạt động nghệ thuật như: Nhà văn Hiền Trang; Nhà phê bình văn học - điện ảnh Mai Anh Tuấn; cùng với các giảng viên khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm. Sự chia sẻ và giao lưu của diễn giả và người tham gia chương trình đã tạo nên một buổi tọa đàm đầy thành công và đậm tính nhân văn.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm mở tọa đàm kết hợp triển lãm lan tỏa tình yêu dân tộc ảnh 2Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm mở tọa đàm kết hợp triển lãm lan tỏa tình yêu dân tộc ảnh 3

Ngoài ra, tại sự kiện chính của LiT Wonders còn là buổi trao giải của cuộc thi viết: “Tôi kể - Một thời hoa lửa” với chủ đề “Dư âm còn lại sau thời chiến”, cuộc thi là lời chia sẻ, là những ấn tượng, góc nhìn về một thời chiến tranh hào hùng của những cây bút.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm mở tọa đàm kết hợp triển lãm lan tỏa tình yêu dân tộc ảnh 4

Các thí sinh xuất sắc trong Cuộc thi viết.

Qua việc tổ chức chuỗi sự kiện LiT Wonders 2024, CLB Văn học Literature in Thoughts hy vọng có thể truyền tải thông điệp về bản sắc và văn hoá Hà thành, và góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước ở giới trẻ.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm mở tọa đàm kết hợp triển lãm lan tỏa tình yêu dân tộc ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

Sẵn sàng cho kỳ thi tiếng Anh đang tới gần: Bí kíp giúp bạn "về đích" an toàn

HHT - Khi một kỳ thi tiếng Anh quan trọng sắp tới, ví dụ chỉ còn một hoặc một vài tuần nữa, bạn nên làm gì? Lúc này tất nhiên phải mặc định là bạn đã có những kiến thức cơ bản rồi, chứ nếu vẫn đang ở tình trạng mất gốc, không nắm vững cả ngữ pháp lẫn từ vựng thì… đúng là khó rồi.