Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa

HHT - Đây là một “hiệu ứng” không ngờ của việc phong tỏa chống đại dịch: Một tên tội phạm đang bị truy nã đã không thể chịu nổi việc cứ ở trong nhà 24/7 với chính gia đình mình, nên ra đầu thú với mong muốn được… vào tù cho yên tĩnh.

Cứ tưởng được ở nhà với gia đình thì ai cũng thích. Nhưng với một số người thì điều đó dường như lại còn kinh khủng hơn cả… ngồi tù.

Một tên tội phạm đang bị truy nã đã tự ra đầu thú để “khỏi phải dành thêm chút thời gian nào với gia đình mình trong thời gian phong tỏa”.

Điều tra viên Darren Taylor của Sở cảnh sát Sussex (Anh) cho biết rằng, người này muốn cảnh sát giúp cho anh ta nhanh chóng được… vào tù, nhằm tìm được chút “yên tĩnh và dễ chịu”.

Ông Taylor viết thêm trên Twitter: “Anh ta bảo rằng thà vào tù còn hơn phải ở thêm với những người nhà mà anh ta đang sống cùng”.

Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa ảnh 1

Sở cảnh sát Burgess Hill ở Sussex (Anh), nơi tên tội phạm bị truy nã đến đầu thú. Ảnh: Burgess Hill Uncovered.

Hiện tên tội phạm này đang ở trong nhà giam và tất nhiên, sau đó sẽ "được" trở lại nhà tù để “có thời gian riêng cho mình”.

Sự việc này nghe thì có vẻ buồn cười nhưng thật ra là rất… thực tế. Bởi trong thời gian phong tỏa, rất nhiều người có sức khỏe tâm thần xuống dốc vì nhiều lý do: Không được ra ngoài giao tiếp với người khác, cảm giác cô đơn, thấy bị làm phiền suốt bởi chính người nhà mình…

Một nghiên cứu được đưa ra vào tháng 10/2020 cho thấy, hơn một nửa dân số Anh (53%) nói rằng họ cảm thấy tức giận với những người thân xung quanh mình vì hành vi của những người đó trong thời gian tất cả mọi người ở nhà do đại dịch.

Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa ảnh 2

Thời gian phong tỏa kéo dài đã khiến nhiều gia đình ở Anh lục đục. Ảnh: iStock.

Còn theo một cuộc điều tra khác, được thực hiện bởi ĐH King’s (London) và công ty nghiên cứu thị trường Ipsos MORI, thì gần 1/4 số người Anh cho biết rằng họ đã cãi nhau với gia đình hoặc bạn bè thân trong đại dịch COVID-19. Ngoài ra, cứ 12 người thì có ít nhất một người đã “cắt đứt quan hệ”, không thèm nói chuyện với một người họ hàng hoặc một người bạn do bất đồng trong thời gian đại dịch.

Qua những nghiên cứu này mới thấy cũng dễ hiểu vì sao tên tội phạm nói trên lại ra tự thú: Đã không có mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên khác trong gia đình, mà giờ lại phải ở nhà suốt 24/24 cùng với những người đó thì ai mà chịu cho nổi.

Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm