Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa

HHT - Đây là một “hiệu ứng” không ngờ của việc phong tỏa chống đại dịch: Một tên tội phạm đang bị truy nã đã không thể chịu nổi việc cứ ở trong nhà 24/7 với chính gia đình mình, nên ra đầu thú với mong muốn được… vào tù cho yên tĩnh.

Cứ tưởng được ở nhà với gia đình thì ai cũng thích. Nhưng với một số người thì điều đó dường như lại còn kinh khủng hơn cả… ngồi tù.

Một tên tội phạm đang bị truy nã đã tự ra đầu thú để “khỏi phải dành thêm chút thời gian nào với gia đình mình trong thời gian phong tỏa”.

Điều tra viên Darren Taylor của Sở cảnh sát Sussex (Anh) cho biết rằng, người này muốn cảnh sát giúp cho anh ta nhanh chóng được… vào tù, nhằm tìm được chút “yên tĩnh và dễ chịu”.

Ông Taylor viết thêm trên Twitter: “Anh ta bảo rằng thà vào tù còn hơn phải ở thêm với những người nhà mà anh ta đang sống cùng”.

Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa ảnh 1 Sở cảnh sát Burgess Hill ở Sussex (Anh), nơi tên tội phạm bị truy nã đến đầu thú. Ảnh: Burgess Hill Uncovered.

Hiện tên tội phạm này đang ở trong nhà giam và tất nhiên, sau đó sẽ "được" trở lại nhà tù để “có thời gian riêng cho mình”.

Sự việc này nghe thì có vẻ buồn cười nhưng thật ra là rất… thực tế. Bởi trong thời gian phong tỏa, rất nhiều người có sức khỏe tâm thần xuống dốc vì nhiều lý do: Không được ra ngoài giao tiếp với người khác, cảm giác cô đơn, thấy bị làm phiền suốt bởi chính người nhà mình…

Một nghiên cứu được đưa ra vào tháng 10/2020 cho thấy, hơn một nửa dân số Anh (53%) nói rằng họ cảm thấy tức giận với những người thân xung quanh mình vì hành vi của những người đó trong thời gian tất cả mọi người ở nhà do đại dịch.

Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa ảnh 2 Thời gian phong tỏa kéo dài đã khiến nhiều gia đình ở Anh lục đục. Ảnh: iStock.

Còn theo một cuộc điều tra khác, được thực hiện bởi ĐH King’s (London) và công ty nghiên cứu thị trường Ipsos MORI, thì gần 1/4 số người Anh cho biết rằng họ đã cãi nhau với gia đình hoặc bạn bè thân trong đại dịch COVID-19. Ngoài ra, cứ 12 người thì có ít nhất một người đã “cắt đứt quan hệ”, không thèm nói chuyện với một người họ hàng hoặc một người bạn do bất đồng trong thời gian đại dịch.

Qua những nghiên cứu này mới thấy cũng dễ hiểu vì sao tên tội phạm nói trên lại ra tự thú: Đã không có mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên khác trong gia đình, mà giờ lại phải ở nhà suốt 24/24 cùng với những người đó thì ai mà chịu cho nổi.

Tên tội phạm ra đầu thú vì “không thể chịu nổi gia đình mình” lúc phải ở nhà vì phong tỏa ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.