Tết sắp đến, quá trời đồ giảm giá, làm sao để không bị "lủng ví"?

Tết sắp đến, quá trời đồ giảm giá, làm sao để không bị "lủng ví"?
HHT - Bất kỳ cô gái nào cũng là một tín đồ shopping, chỉ là có thể hiện ra hay không. Làm thế nào để trở thành một người mua sắm thông thái và tránh được những cái bẫy mà người bán hàng đã bày ra trước mắt bạn?

Hãy bắt đầu từ gian hàng cuối cùng trong trung tâm thương mại. Những thương hiệu bắt mắt nhất, nổi tiếng nhất thường chiếm các vị trí gần cửa ra vào của trung tâm, để khiến khách hàng không thể kiềm chế và muốn mua ngay lập tức. Bạn hãy thật bình thản đi qua những cửa hàng này để đi đến cuối trung tâm và bắt đầu cuộc mua sắm của mình ở những tiệm buồn tẻ hơn, khiến cho niềm vui chọn đồ của bạn xẹp dần.

Nên ghé thăm tiệm phụ kiện đầu tiên. Các tín đồ shopping chỉ cần mua được món đồ gì đó là đã thấy sung sướng, chứ không nhất thiết phải là một món đắt tiền. Việc thoải mái chọn lựa ở một tiệm bán đồ phụ kiện và mua hẳn vài món hàng sẽ giúp bạn vừa thỏa mãn được cơn nghiện, vừa không quá tốn kém.

Tết sắp đến, quá trời đồ giảm giá, làm sao để không bị "lủng ví"? ảnh 1

Tạo một hòm email riêng chỉ để cung cấp chơ nhân viên bán hàng, nhằm nhận các thông tin giảm giá, phiếu quà tặng của các nhãn hàng, chứ không dùng email chính của bạn.

Mua đồ trái mùa. Ví dụ như đến tháng Tám thì đi mua đồ bơi, qua Tết thì mua áo khoác đại hàn. Đó là thời điểm các hãng giảm giá rất mạnh để bán đồ cho mùa mới, và bạn có thể rinh được món đồ mình yêu thích với giá chỉ còn một nửa hoặc 1/3. Để không bị lỗi mốt khi sử dụng trong năm sau, bạn hãy chọn những kiểu dáng cơ bản, cổ điển với tông màu đơn sắc.

Thử tất cả những món đồ bạn thấy thích, cho dù việc này có tốn thời gian hoặc khá mệt mỏi. Bởi mua về nhà và phát hiện ra nó không vừa, hoặc không hợp với bạn còn bực mình hơn nhiều. Bạn sẽ mất công sức quay lại tiệm để đổi, hoặc đôi khi sẽ hậm hực tiếc tiền khi món đồ đó không được phép đổi trả.

Đừng bao giờ nghĩ là mình không khéo tay hoặc thiếu khả năng phối đồ. Hãy thử làm mới một món đồ cũ bằng cách đính hạt, thêu vài đường chỉ nổi bật, biến áo phông dáng dài thành một chiếc váy ngắn… Hoặc lôi những món đồ nằm sâu dưới đáy tủ ra, và kết hợp với nhau thành những bộ đồ độc đáo bạn chưa từng diện trước đó.

Theo dõi facebook của một số “nhà đặt hàng” chuyên mua đồ trên mạng. Mỗi khi có sản phẩm giảm giá, họ sẽ hô lên để bạn biết và nhờ thế, bạn có thể rinh được nhiều đồ đẹp với giá hời.

Tết sắp đến, quá trời đồ giảm giá, làm sao để không bị "lủng ví"? ảnh 2

Chỉ mua một thứ gì đó khi bạn thực sự cần và muốn có nó. Đừng bao giờ tặc lưỡi mua chỉ vì thấy nó giảm giá, và nghĩ rằng sớm muộn gì bạn cũng động đến nó. Món đồ nào không lọt vào mắt bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì nó cũng không có cơ hội được bạn ngó đến vào lần sau đâu.

Dùng tiền mặt thay vì thẻ. Khi trả thẻ, bạn không nhìn thấy tiền bay đi thực sự nên không có cảm giác mình đã tiêu quá nhiều, không thấy ví đang mỏng dần đi. Một nghiên cứu cho thấy người dùng thẻ thường tiêu nhiều hơn từ 20 đến 50% so với chi trả tiền mặt. Tốt nhất là bạn đừng mang quá nhiều tiền, để khi tiêu hết rồi thì buộc phải ra về thôi.

Mua sắm một mình là thích nhất. Bởi bạn sẽ có thời gian để suy nghĩ xem mình có thật sự cần món đồ này mà không bị tác động của người khác, thoải mái thử đồ mà không ngại bị ai giục giã. Bạn càng nên tránh đi cũng các tín đồ shopping thực sự. Vì chứng kiến bạn mình mua sắm điên cuồng sẽ khiến bạn cũng sốt sắng mua thật nhiều cho không thua kém bạn bè.

Tết sắp đến, quá trời đồ giảm giá, làm sao để không bị "lủng ví"? ảnh 3

Chỉ lượn shop khi bạn thật sự thoải mái. Khi đói bụng, mệt mỏi, buồn chán, bực bội thì bạn nên đi ăn đi uống hay xem phim là hơn. Mua sắm vào thời điểm này chắc chắn sẽ đưa ra toàn kết quả sai lầm, để sau đó bạn sẽ thắc mắc tại sao mình lại rước những thứ xấu xí như thế về nhà.

Cảnh giác với nhân viên bán hàng. Đôi khi, bạn sẽ tặc lưỡi mua hàng vì thấy em bán hàng nhiệt tình dễ thương giới thiệu sản phẩm hấp dẫn quá, không nỡ từ chối. Lúc khác thì đành cố gắng nhặt một món đồ sau khi thử đồ quá nhiều, và thấy ngại ngùng với các nhân viên ở đó. Bạn nên nhớ rằng công việc của người bán hàng là làm sao để bạn tiêu càng nhiều tiền càng tốt, nên họ có dịu dàng hồ hởi với bạn cũng là nhiệm vụ được giao cả. Bạn không việc gì phải thấy e ngại bối rối khi đươc họ chăm sóc, và chỉ kiên quyết những món đồ thật sự cần mà thôi.

 BẢO NGÂN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện 14 thí sinh đầu tiên của Miss Earth 2023, ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi?

Lộ diện 14 thí sinh đầu tiên của Miss Earth 2023, ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi?

HHT - Miss Earth (Hoa hậu Trái Đất) 2023 là một trong những cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế được tổ chức tại Việt Nam trong năm nay. Tuy thời gian cụ thể chưa được công bố nhưng địa điểm diễn ra cuộc thi đã được xác nhận là Trung tâm Hội nghị Hoàn vũ, thành phố Nha Trang, Khánh Hòa - nơi từng diễn ra Miss Universe 2008.