"Thả giọt bùa yêu" - món quà Giáng sinh và năm mới ý nghĩa từ Hoa Học Trò

"Thả giọt bùa yêu" - món quà Giáng sinh và năm mới ý nghĩa từ Hoa Học Trò
HHT - Tuyển tập truyện ngắn “Thả Giọt Bùa Yêu” sẽ ướp mật những ngày cuối năm se lạnh bằng những câu chuyện ngọt ngào và đáng yêu nhất thuở đến trường.

Có bao giờ bạn nhìn xung quanh và tự nhủ, tại sao tình yêu lại không rơi xuống đời mình như đã làm với những người khác? Sao không có anh đội trưởng bóng rổ, cậu bạn lớp bên, cậu bạn thanh mai trúc mã… nào xuất hiện bên cạnh bạn như những điều xảy ra với những người khác?

Nếu có một cửa hàng nào đó bán tình dược, bạn có muốn thử mua một ít? Chai tình dược ấy sẽ có mùi gì nhỉ? Mùi của những cuốn sách cũ, hay mùi của chocolate và dâu tây, hay mùi của gỗ thông cháy trong lò… Một mùi hương đặc biệt chỉ gợi nhớ về một người.

Nếu có một cửa hàng nào đó bán bùa yêu, bạn có muốn thử mua vài lá? Những lá bùa ấy bạn sẽ dán ở đâu? Kẹp vào sách, hay lén dán dưới ngăn bàn học của bạn ấy, hay vờ té ngã rồi tiện tay dán luôn lên lưng bạn ấy…

Nhưng rồi hẳn bạn cũng sẽ đồng tình - Đó chưa bao giờ là cách đúng để tìm thấy tình yêu! Những mũi tên vàng của Thần tình yêu Cupid đôi lúc còn gây ra tai họa khi tạo ra những tình yêu áp đặt cơ mà. Tình cảm không chân thành thì giống như lời bài hát "Fake Love" vậy, “Tôi cố gieo trồng một hạt mầm chẳng thể nào bung nở một đóa hoa trong một giấc mơ chẳng thành sự thật”.

"Thả giọt bùa yêu" - món quà Giáng sinh và năm mới ý nghĩa từ Hoa Học Trò ảnh 1

Những nhân vật trong tuyển tập truyện ngắn Thả Giọt Bùa Yêu của 2 cây bút quen thuộc nhà Hoa Học TròTrà sữa cho tâm hồn - NatalieNgọc Mitu - hiểu điều này rất rõ. Kỳ diệu hơn mọi ma thuật, tình yêu có thể đến vào bất cứ lúc nào, với bất kì ai, và bằng những cách mà đôi lúc chúng ta sẽ không thể nào ngờ được. Tình yêu ẩn nấp trong dáng hình con bọ rùa nhỏ xinh thả trên mấy chậu cây lá xanh mướt. Tình yêu ngụy trang trong một chiếc khăn giấy thò qua bên kia hàng rào với những ô mắt lưới hình quả trám. Thậm chí tình yêu đã đến từ rất lâu rồi, mà chúng ta chỉ có thể nhận ra vào một ngày trời mưa tầm tã, dưới tán ô của ai đó chìa ra.

Không ép buộc thời điểm tình yêu sẽ đến, nhưng các nhân vật trong Thả Giọt Bùa Yêu cũng không thụ động chờ đợi nó. Các cô nàng, các anh chàng cởi mở, chủ động và không chần chừ nắm lấy nếu thần tình yêu thò ra dù chỉ là một vạt áo. Đó là cách chúng ta tìm thấy tình yêu và giữ nó ở lại bên cạnh mình, bằng chính trái tim, chứ chẳng phải bằng bùa phép nào cả.

"Thả giọt bùa yêu" - món quà Giáng sinh và năm mới ý nghĩa từ Hoa Học Trò ảnh 2

Sách dự kiến phát hành ngày 24/12/2018 tại các nhà sách trên toàn quốc, giá: 75.000 đồng, đính kèm thiệp mùa Đông lãng mạn. Đặt trước ngay hôm nay tại các nhà sách online như: Fahasa.com, Nhà sách Phương Nam, Tiki.vn, Pibook.vn,...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Duy Tường: Hành trình từ BTV nhà Hoa tới quản lý ngôi sao Ninh Dương Lan Ngọc

Lê Duy Tường: Hành trình từ BTV nhà Hoa tới quản lý ngôi sao Ninh Dương Lan Ngọc

HHT - Bạn có biết điểm chung giữa 3 tên tuổi đình đám của V-Biz: NSND Lê Khanh, “ngọc nữ điện ảnh Việt” Ninh Dương Lan Ngọc và người mẫu TyhD Thùy Dương? Đó là họ có chung một người quản lý: Anh Lê Duy Tường - CEO của Light On - công ty Quảng cáo Truyền thông hiện đang quản lý hơn 25 nghệ sĩ, KOL, KOC.