Thanh xuân sẽ đáng nhớ hơn nếu có những cột mốc như thế này để hoàn thành

HHT - Để có một thanh xuân đẹp đẽ và độc đáo không hề khó. Bạn cứ lập những thử thách nho nhỏ có ý nghĩa với mình và hoàn thành nó trước tuổi 20. Chính những trải nghiệm đó sẽ khiến cho bạn vô cùng đặc biệt đấy!

1.  Làm một việc mà bạn bấy lâu chưa bao giờ dám thử sức

Thanh xuân sẽ đáng nhớ hơn nếu có những cột mốc như thế này để hoàn thành ảnh 1 Vượt qua được chính bản thân mang đến cho bạn cảm giác vô cùng tuyệt vời dù kết quả có ra sao

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không có khả năng đặc biệt gì. Bởi lẽ mỗi người đều có một thế mạnh riêng. Vấn đề là bạn đã làm gì để khai thác và phát triển, biến khả năng thành năng lực? Bước đầu tiên chính là biến suy nghĩ thành hành động cụ thể - cũng là bước khó khăn nhất. Nó buộc bạn phải  thoát ra khỏi vỏ bọc nhút nhát và rào cản “Tôi KHÔNG làm được” của chính mình. Cái tôi muốn nhấn mạnh ở đây là việc bạn đã hoàn thành nó hết sức hay chưa? Việc vượt qua được chính bản thân mang đến cho bạn cảm giác vô cùng tuyệt vời dù kết quả có ra sao. Đó thực sự là một cảm giác rất tuyệt!

2. Thử trải nghiệm cảm giác ở một không gian sang trọng

Thanh xuân sẽ đáng nhớ hơn nếu có những cột mốc như thế này để hoàn thành ảnh 2 Ngồi ăn trong một nhà hàng cao cấp là một trải nghiệm tuyệt vời đáng để thử. Ảnh: Internet

Ngồi ăn trong một nhà hàng cao cấp hay uống cà phê tại sảnh khách sạn 5 sao là một trải nghiệm tuyệt vời đáng để thử. Đôi khi bạn thắc mắc vì sao người ta chịu chi ra một khoản tiền lớn gấp nhiều lần cho các dịch vụ cao cấp? Cái quan trọng ở đây nhiều lúc không phải là ly cà phê, thực đơn buffet ngon hay dở mà chính là cung cách phục vụ, là không gian mang đến cho bạn như thế nào.

Nếu bạn dự định trở thành một người thành đạt trong tương lại, vậy thì bạn phải chuẩn bị cho mình một tác phong tự tin. Dĩ nhiên, sự tự tin chỉ thực sự có khi bạn có được kinh nghiệm từ trước. Tất nhiên đây không phải là việc thường xuyên làm (vì chúng ta làm gì có nhiều tiền, đúng không nào?!), nhưng nó sẽ là trải nghiệm thú vị nhất, đôi khi còn là động lực lớn để bạn phấn đấu làm việc để có cuộc sống luxury.

3. Có khoản tiền lương do chính mình làm ra

Thanh xuân sẽ đáng nhớ hơn nếu có những cột mốc như thế này để hoàn thành ảnh 3Tóm lại cảm giác cầm đồng tiền do mình làm ra thú vị lắm! Ảnh: Internet

Còn gì tuyệt vời hơn là tự làm ra đồng tiền bằng chính mồ hôi công sức của mình khi chưa rời khỏi ghế nhà trường? Bạn có thể mua cho mình một đồ vật yêu thích từ lâu, tặng quà cho bạn bè hoặc nấu một bữa ăn thịnh soạn để cả gia đình cùng thưởng thức. Bên cạnh đó, đi làm thêm cũng dạy bạn cách sử dụng đồng tiền sao cho hợp lý. Tóm lại cảm giác cầm đồng tiền do mình làm ra thú vị lắm! Sao không thử ngay bây giờ!

4. Đi du lịch khi có thể

Thanh xuân sẽ đáng nhớ hơn nếu có những cột mốc như thế này để hoàn thành ảnh 4

Không quá sớm để lên kế hoạch và chuẩn bị ngân lượng. Ảnh: Internet

Nhiều người quan niệm rằng khi trẻ chỉ nên làm việc và tích lũy, về già mới là thời gian đi du lịch. Thật ra bạn nên có khoản tiền để dành đi du lịch riêng và đi ngay khi có thể. Những năm 20 còn thanh xuân và sức khỏe đang tràn đầy, dư năng lượng để leo trèo, chơi cảm giác mạnh, shopping, đi bộ, ăn ngon và tận huởng mọi thứ trọn vẹn nhất. Vậy hãy đi du lịch. Nếu không đủ tiền đi quốc gia khác thì cũng có thể vác ba lô đi đến những miền núi, miền biển nào đó hoặc cực Bắc của Tổ quốc. Đừng quên một quyển sổ tay để ghi chép những điều hay ho hoặc những cảm nhận của riêng bạn nhé! 

5. Cảm giác thất bại

Chắc chắn bạn đang hỏi: “Thất bại có gì thú vị?”. Đúng là nó sẽ đắng ngắt hoặc chua lè, nhưng sẽ là thú vị khi bạn vượt qua trở ngại và chiến thắng, nhớ lại rằng mình đã cố gắng như thế nào sau những thất bại để có được ngày hôm nay. Sống cuộc đời của mình, hãy cứ sai lầm và tự học lấy bài học của mình. Không có cảm giác thất bại có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ nếm trọn vẹn vị ngọt của thành công.

6. Chiến lược cuộc đời của bạn là gì?

Đừng tốn thời gian cho những thắc mắc kiểu như “ Con bạn mình kiếm đâu ra lắm tiền đi du lịch nước ngoài vậy?”, “Thằng ấy học hành làng nhàng thế mà vẫn được nhận vào công ty lớn?”. Trong lúc bạn đi chơi, nằm ườn xem phim, tán dóc… thì họ đang vạch ra cho mình những kế hoạch cụ thể để hoàn thiện những thiếu sót, bổ sung kĩ năng cho tương lai. Trong đầu bạn chỉ là những hình ảnh xưa cũ: Con bạn ốm yếu rụt rè, thằng bạn với cặp kính cận to dày mà không hề biết rằng họ đã có cả một quá trình cố gắng miệt mài. Bạn đã từng hình dung mình 5 năm nữa, 10 năm nữa, 20 năm nữa sẽ như thế nào chưa?

7. Đánh dấu thanh xuân bằng một tình yêu nghiêm túc

Thanh xuân sẽ đáng nhớ hơn nếu có những cột mốc như thế này để hoàn thành ảnh 5 Một nụ hôn đúng thời điểm, đúng đối tượng là món quà cho sự trưởng thành của chính bạn.
Trải nghiệm cuối cùng chính là tình yêu. Một nụ hôn đúng thời điểm, đúng đối tượng là món quà cho sự trưởng thành của chính bạn. Hãy đánh dấu thanh xuân của mình bằng một lần yêu hết mình và dũng cảm chịu trách nhiệm với cảm xúc, hành động của mình trong tình yêu ấy.
Theo Ảnh mang tính minh họa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm