Thay cho nước ngọt, sao không đón năm mới bằng một tách trà nóng thơm dịu dàng?

Thay cho nước ngọt, sao không đón năm mới bằng một tách trà nóng thơm dịu dàng?
HHT - Một tách trà ấm nóng và thơm phức có lẽ là món quà tuyệt vời vào bất kỳ ngày trời lạnh nào. Hẳn vì thế nên tháng Một hằng năm - lúc trời thường rất lạnh - mới được gọi là Tháng Trà Nóng (Hot Tea Month) đấy!

Bạn đừng nghĩ rằng uống trà thì giống… người già nhé! Ở nhiều nước, các em bé vài tháng tuổi đã được cho uống trà rồi, tất nhiên là những loại trà phù hợp với lứa tuổi. Vậy những loại trà nào thì tốt cho bạn?

Catnip tea (trà bạc hà mèo)

Thay cho nước ngọt, sao không đón năm mới bằng một tách trà nóng thơm dịu dàng? ảnh 1

Trà này không phải dành cho mèo đâu nhé! Bạc hà mèo là một loại thảo mộc có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe con người cơ đấy. Trà bạc hà mèo còn rất có ích cho những bạn bị đau đầu hay mất ngủ, và còn giúp bạn chống lại bệnh cảm lạnh nữa. Tuy nhiên, vị nó hơi đắng, nên khi uống, bạn thêm một chút mật ong thì sẽ ngon hơn nhé!

Peppermint tea (trà bạc hà)

Thay cho nước ngọt, sao không đón năm mới bằng một tách trà nóng thơm dịu dàng? ảnh 2

Trà bạc hà rất tốt cho những bạn bị các vấn đề táo bón, đầy hơi, chướng bụng hay đau bụng. Lý do là vì trà bạc hà sẽ kích thích đường ruột, giúp ruột tống chất thải trong đó ra ngoài. Vậy nếu bạn bị các triệu chứng trên thì hãy nhờ bố mẹ pha trà bạc hà nhé. Tuy nhiên, chứng táo bón có thể do nhiều lý do khác, nên trước hết là bạn nên ăn nhiều rau củ quả và uống nhiều nước, chứ uống quá nhiều trà bạc hà (quá 2 - 3 cốc/ ngày) lại có thể phản tác dụng đấy.

Chamomile tea (trà hoa cúc)

Thay cho nước ngọt, sao không đón năm mới bằng một tách trà nóng thơm dịu dàng? ảnh 3

Trà hoa cúc cũng hỗ trợ tiêu hóa và rất hợp để uống trước bữa ăn. Hoặc nếu bụng bạn bị khó chịu do ăn nhiều đồ ngọt thì trà hoa cúc cũng có thể giúp bạn. Vì vậy, khi bạn căng thẳng hay mệt mỏi thì đều nên uống trà hoa cúc. Bạn có thể uống trước khi đi ngủ cũng được, loại trà này chẳng hề khiến cho bạn mất ngủ đâu!

Fennel tea (trà hạt tiểu hồi)

Thay cho nước ngọt, sao không đón năm mới bằng một tách trà nóng thơm dịu dàng? ảnh 4

Trà hạt tiểu hồi có vị ngọt nên ai cũng thích. Ngoài ra, giống như một số trà thảo mộc khác, trà hạt tiểu hồi cũng giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, giảm đầy bụng hoặc những cơn khó chịu dạ dày, đường ruột đấy!

Hibiscus tea (trà bụp giấm/ atiso đỏ)

Thay cho nước ngọt, sao không đón năm mới bằng một tách trà nóng thơm dịu dàng? ảnh 5

Loại trà này có nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Nó có màu đỏ sẫm rất đẹp, vị chua chua thơm thơm, trông như các loại siro trái cây nên hầu như ai cũng thích. Chỉ có một lưu ý nhỏ là bạn không nên uống quá nhiều trà bụp giấm vì nó sẽ có tác dụng như… thuốc xổ dạng nhẹ đấy!

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm