Thiên đường ăn vặt: 3 điểm hẹn không thể bỏ qua dành cho hội nghiền bánh tráng ở Hà Nội

HHT - Bánh tráng không ăn thì thôi, chứ một khi đã ăn thì nghiền đừng hỏi. Tuy nhiên, để tìm được một quán bán bánh tráng ngon và ưng cái bụng quả thực không dễ dàng. Hãy cùng tham khảo những quán bánh tráng ngon nức tiếng được teen Hà thành rỉ tai nhé!

Hẻm bánh tráng Nguyễn Bỉnh Khiêm

Quán có thực đơn phong phú, gồm: Bánh tráng trộn, bánh tráng cuộn, bánh tráng chiên, bánh tráng chấm… Món bánh tráng trộn ở đây được đánh giá khá ổn áp, topping có thêm cả váng đậu chiên, ăn kèm rất vừa miệng. Bánh tráng ở đây được bày trong những chiếc mẹt và thúng nhỏ bằng tre, ở dưới có lót cả lá chuối. Hình thức ổn, sạch sẽ, đầy đặn và đẹp mắt.

Thiên đường ăn vặt: 3 điểm hẹn không thể bỏ qua dành cho hội nghiền bánh tráng ở Hà Nội ảnh 1 Ảnh: Hẻm bánh tráng 
Thiên đường ăn vặt: 3 điểm hẹn không thể bỏ qua dành cho hội nghiền bánh tráng ở Hà Nội ảnh 2  Ảnh: Hẻm bánh tráng

Bánh tráng Khâm Thiên

 Ngoài bánh tráng trộn và bánh tráng cuốn, quán còn bán thêm một số đồ ăn vặt khác như: Cơm cháy, khô gà lá chanh… Món best-seller của quán là bánh tráng cuốn. Một cuốn khá dày dặn, cuốn chặt tay. Bên trong đầy ú ụ xoài nhưng không quá chua đâu nhé! Đặc biệt, bánh tráng cuốn ở đây có hai loại là sốt bơ và sốt me. Sốt me chua chua, ngọt ngọt còn sốt bơ thì béo ngậy.

Thiên đường ăn vặt: 3 điểm hẹn không thể bỏ qua dành cho hội nghiền bánh tráng ở Hà Nội ảnh 3 Ảnh: @tungboo0107
Thiên đường ăn vặt: 3 điểm hẹn không thể bỏ qua dành cho hội nghiền bánh tráng ở Hà Nội ảnh 4 Ảnh: @tungboo0107

Bánh tráng trộn ở đây có hương vị khá ổn, tuy nhiên bánh tráng cắt hơi to. Nếu để lâu không ăn nhanh thì sẽ bị dính thành một cục to đùng, rất khó tách.  

Bánh tráng trộn Đại học Luật

 Cô bán bánh tráng trộn ở cổng trường Đại học Luật khá “nổi tiếng” bởi bánh tráng ngon và giá hạt dẻ, chỉ 12K và 15K/ phần. Mặc dù “gia tài” của cô chỉ là một cái xe đạp cũ kĩ với cái thúng lớn bày đủ các loại topping nhưng bánh tráng cô làm thì ngon hết sảy.

Thiên đường ăn vặt: 3 điểm hẹn không thể bỏ qua dành cho hội nghiền bánh tráng ở Hà Nội ảnh 5 Ảnh: Người lao động

Bánh tráng được cắt nhỏ vừa, dai ngon và đậm vị. Topping khá nhiều, gồm bột tôm, bò khô, xoài, rau, lạc, trứng cút… Một suất 15K thì no phè phỡn luôn.

Vào giờ tan học, sinh viên ghé mua rất đông nên bạn sẽ phải chờ khá lâu. Nếu bạn ngại chờ lâu thì bạn nên tránh những khung giờ ấy ra nhé! Cô thường chỉ bán từ thứ Hai đến thứ Sáu, còn hai ngày cuối tuần hầu như cô nghỉ.

Thiên đường ăn vặt: 3 điểm hẹn không thể bỏ qua dành cho hội nghiền bánh tráng ở Hà Nội ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

Điểm hẹn mới: Rạn Nam Ô (Đà Nẵng) "níu chân" Gen Z với khung cảnh thiên nhiên rực rỡ

HHT - Bãi biển Nam Ô (Đà Nẵng) là cái tên không quá xa lạ đối với những tín đồ đam mê du lịch. Nét hoang sơ, thơ mộng của nơi đây đã trở thành điểm đặc biệt “níu chân” các Gen Z mê check-in, chụp ảnh. Không gian tại rạn Nam Ô được ví như chốn tiên cảnh bởi vẻ đẹp độc đáo, kỳ bí.