Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu?

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu?
HHT - 7 dấu hiệu sau cho thấy rằng bạn đang có một tình yêu không đúng nghĩa, tức là mối tình này chẳng khiến bạn thấy hạnh phúc chút nào.

Mọi chuyện trong cuộc sống đều có thể thay đổi. Có những lúc buồn và những lúc vui. Nhưng đã là tình yêu, thì không bao giờ nên khiến cho bạn cảm thấy khổ sở, phải không?

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 1

Lúc nào cũng có “dự báo bão”

Dường như bạn đã quen với việc những “cơn bão” sẽ ập đến vào bất kỳ lúc nào, khi bạn nói bất kỳ chuyện gì. Tức là, chuyện tình yêu của bạn không bao giờ nhẹ nhàng và vui vẻ được lâu cả. Luôn có điều gì đó khiến người kia giận dữ, cáu kỉnh, than phiền…

Bạn không nói sự thật vì bạn sợ phản ứng của đối phương

Những ngày tháng ở bên họ đã dạy cho bạn biết rằng, nói thẳng nói thật sẽ khiến bạn bị “trừng phạt”. Mọi lời nói của bạn luôn được nhìn qua một lăng kính tiêu cực. Khi họ không vui và bạn cho lời khuyên, thì đó là bạn xúc phạm, chê bai họ. Khi bạn nói về những nỗi buồn của chính mình, thì đó là bạn đang kêu ca và khiến họ cũng khó chịu lây… Tóm lại, bạn nói kiểu gì cũng sai!

Họ thì được phép nói ra những buồn phiền, thất vọng, những ý kiến của họ về mọi người và mọi việc, nhưng bạn thì không!

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 2

Mỗi lần bạn tâm sự chuyện gì đó, bạn lo lắng rằng họ sẽ gạt đi và chế giễu bạn, hoặc thậm chí là… đưa lên mạng!

Bạn cảm thấy rõ rằng, đối phương luôn coi thường những chuyện không vui của bạn. Mọi điều không may mà bạn gặp, mọi khoảnh khắc xấu hổ mà bạn trải qua, mọi trận chiến tâm lý mà bạn đang phải vật lộn… đều là chuyện vặt đối với họ. Thậm chí, họ sẽ đăng câu chuyện của bạn lên Facebook chứ chẳng đùa!

Sự thật là, một khi bạn không yên tâm khi chia sẻ những chuyện riêng tư của mình với người mà bạn coi là người yêu, thì người đó không xứng đáng với tình yêu của bạn!

Họ khiến bạn luôn lo lắng

Khi bạn nhìn thấy tên họ xuất hiện trên màn hình điện thoại, hoặc khi họ chỉ cần có vẻ mặt không vui, là bạn thấy bụng mình quặn lại, tim mình đập nhanh hơn. Rất khó giải thích vì sao, nhưng bạn thường lo lắng mỗi khi nói chuyện với họ.

Bạn biết không, đôi khi, cơ thể chúng ta biết rõ điều mà tâm trí của chúng ta không muốn tin!

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 3

Đối với họ, thì chuyện gì cũng là về họ mà thôi!

Bạn đăng một đoạn trích dẫn lên Facebook - a, đó là một thông điệp bóng gió để nhằm vào họ - mặc dù bạn không hề có ý đó. Bạn khen ngợi một người bạn rất tốt mà bạn mới quen - a, đó là một kiểu so sánh và công kích họ, cho rằng họ không đủ tốt như người bạn mới đó - mặc dù đến bạn còn chẳng nghĩ ra cái ý xấu như vậy. Và khi bạn khoe về một thành công nào đó mà bạn vừa đạt được? A, đó chính là cách để bạn chứng tỏ mình “vượt mặt” họ! Nói tóm lại, mọi điều bạn nói đều có thể được dùng để chống lại bạn!

Bạn cảm thấy bị kiểm soát, thậm chí là bị bắt nạt

Khi bạn có người yêu, nhưng lúc nào tâm trạng cũng sợ hãi, lo lắng, như bị bóp nghẹt, thì bạn có thể đang bị “bạo hành về cảm xúc”. Thậm chí, nếu bạn luôn cảm thấy mình không đủ tốt vì đối phương - một cách trực tiếp hoặc gián tiếp - cho rằng bạn “quá chậm chạp”, “quá kém”, “quá yếu đuối”…, nói chung là không đạt được bất kỳ cái kỳ vọng nào mà họ tự đặt ra về bạn, thì làm sao bạn thoát khỏi vòng luẩn quẩn của sự căng thẳng đây?

Rồi cuối cùng, bạn sẽ tự phản bội chính mình chỉ để làm hài lòng người khác!

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 4

Bạn cảm thấy mình là chỗ trút những cảm xúc tiêu cực của họ

Bạn nghĩ đến những vấn đề của họ nhiều đến mức quên cả chăm sóc bản thân mình. Không hiểu từ lúc nào, bạn đã thấy trách nhiệm của mình là phải làm cho họ được vừa lòng, làm cho họ không cáu kỉnh… Còn cảm xúc của bạn là gì, bạn cũng không chắc nữa… Bạn thậm chí cũng không biết rằng khi có một tình yêu đúng nghĩa thì con người ta cần cảm thấy thế nào.         

Và điều tệ nhất là gì? Đối phương thậm chí không bao giờ áy náy vì họ đã không đem lại được hạnh phúc cho bạn. Họ coi những gì bạn phải chịu là do bạn tự nhận lấy. Và vì đó là cảm xúc của bạn, nên bạn phải tự giải quyết! Nếu có bất kỳ điều nào trên đây đúng với bạn, thì bạn nên xem lại tình yêu của mình. Có vẻ chuyện tình yêu của bạn không “fair-play” chút nào!

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 5

Chúng ta vẫn thường nhắc đến câu: “Cuộc sống này ngắn lắm!”, khi nói đến điều gì đó không xứng đáng với thời gian và năng lượng của mình. Mặc dù câu này là đúng, nhưng cuộc sống cũng có vô số những điều tuyệt vời cho chúng ta khám phá và tận hưởng. Hạnh phúc là của bạn, để bạn tạo ra và trải nghiệm; đừng để bất kỳ ai lấy đi cái quyền đó của mình nhé!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!