Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu?

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu?
HHT - 7 dấu hiệu sau cho thấy rằng bạn đang có một tình yêu không đúng nghĩa, tức là mối tình này chẳng khiến bạn thấy hạnh phúc chút nào.

Mọi chuyện trong cuộc sống đều có thể thay đổi. Có những lúc buồn và những lúc vui. Nhưng đã là tình yêu, thì không bao giờ nên khiến cho bạn cảm thấy khổ sở, phải không?

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 1

Lúc nào cũng có “dự báo bão”

Dường như bạn đã quen với việc những “cơn bão” sẽ ập đến vào bất kỳ lúc nào, khi bạn nói bất kỳ chuyện gì. Tức là, chuyện tình yêu của bạn không bao giờ nhẹ nhàng và vui vẻ được lâu cả. Luôn có điều gì đó khiến người kia giận dữ, cáu kỉnh, than phiền…

Bạn không nói sự thật vì bạn sợ phản ứng của đối phương

Những ngày tháng ở bên họ đã dạy cho bạn biết rằng, nói thẳng nói thật sẽ khiến bạn bị “trừng phạt”. Mọi lời nói của bạn luôn được nhìn qua một lăng kính tiêu cực. Khi họ không vui và bạn cho lời khuyên, thì đó là bạn xúc phạm, chê bai họ. Khi bạn nói về những nỗi buồn của chính mình, thì đó là bạn đang kêu ca và khiến họ cũng khó chịu lây… Tóm lại, bạn nói kiểu gì cũng sai!

Họ thì được phép nói ra những buồn phiền, thất vọng, những ý kiến của họ về mọi người và mọi việc, nhưng bạn thì không!

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 2

Mỗi lần bạn tâm sự chuyện gì đó, bạn lo lắng rằng họ sẽ gạt đi và chế giễu bạn, hoặc thậm chí là… đưa lên mạng!

Bạn cảm thấy rõ rằng, đối phương luôn coi thường những chuyện không vui của bạn. Mọi điều không may mà bạn gặp, mọi khoảnh khắc xấu hổ mà bạn trải qua, mọi trận chiến tâm lý mà bạn đang phải vật lộn… đều là chuyện vặt đối với họ. Thậm chí, họ sẽ đăng câu chuyện của bạn lên Facebook chứ chẳng đùa!

Sự thật là, một khi bạn không yên tâm khi chia sẻ những chuyện riêng tư của mình với người mà bạn coi là người yêu, thì người đó không xứng đáng với tình yêu của bạn!

Họ khiến bạn luôn lo lắng

Khi bạn nhìn thấy tên họ xuất hiện trên màn hình điện thoại, hoặc khi họ chỉ cần có vẻ mặt không vui, là bạn thấy bụng mình quặn lại, tim mình đập nhanh hơn. Rất khó giải thích vì sao, nhưng bạn thường lo lắng mỗi khi nói chuyện với họ.

Bạn biết không, đôi khi, cơ thể chúng ta biết rõ điều mà tâm trí của chúng ta không muốn tin!

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 3

Đối với họ, thì chuyện gì cũng là về họ mà thôi!

Bạn đăng một đoạn trích dẫn lên Facebook - a, đó là một thông điệp bóng gió để nhằm vào họ - mặc dù bạn không hề có ý đó. Bạn khen ngợi một người bạn rất tốt mà bạn mới quen - a, đó là một kiểu so sánh và công kích họ, cho rằng họ không đủ tốt như người bạn mới đó - mặc dù đến bạn còn chẳng nghĩ ra cái ý xấu như vậy. Và khi bạn khoe về một thành công nào đó mà bạn vừa đạt được? A, đó chính là cách để bạn chứng tỏ mình “vượt mặt” họ! Nói tóm lại, mọi điều bạn nói đều có thể được dùng để chống lại bạn!

Bạn cảm thấy bị kiểm soát, thậm chí là bị bắt nạt

Khi bạn có người yêu, nhưng lúc nào tâm trạng cũng sợ hãi, lo lắng, như bị bóp nghẹt, thì bạn có thể đang bị “bạo hành về cảm xúc”. Thậm chí, nếu bạn luôn cảm thấy mình không đủ tốt vì đối phương - một cách trực tiếp hoặc gián tiếp - cho rằng bạn “quá chậm chạp”, “quá kém”, “quá yếu đuối”…, nói chung là không đạt được bất kỳ cái kỳ vọng nào mà họ tự đặt ra về bạn, thì làm sao bạn thoát khỏi vòng luẩn quẩn của sự căng thẳng đây?

Rồi cuối cùng, bạn sẽ tự phản bội chính mình chỉ để làm hài lòng người khác!

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 4

Bạn cảm thấy mình là chỗ trút những cảm xúc tiêu cực của họ

Bạn nghĩ đến những vấn đề của họ nhiều đến mức quên cả chăm sóc bản thân mình. Không hiểu từ lúc nào, bạn đã thấy trách nhiệm của mình là phải làm cho họ được vừa lòng, làm cho họ không cáu kỉnh… Còn cảm xúc của bạn là gì, bạn cũng không chắc nữa… Bạn thậm chí cũng không biết rằng khi có một tình yêu đúng nghĩa thì con người ta cần cảm thấy thế nào.         

Và điều tệ nhất là gì? Đối phương thậm chí không bao giờ áy náy vì họ đã không đem lại được hạnh phúc cho bạn. Họ coi những gì bạn phải chịu là do bạn tự nhận lấy. Và vì đó là cảm xúc của bạn, nên bạn phải tự giải quyết! Nếu có bất kỳ điều nào trên đây đúng với bạn, thì bạn nên xem lại tình yêu của mình. Có vẻ chuyện tình yêu của bạn không “fair-play” chút nào!

Thôi đừng dối lòng mình nữa, có phải bạn đang không hạnh phúc trong tình yêu? ảnh 5

Chúng ta vẫn thường nhắc đến câu: “Cuộc sống này ngắn lắm!”, khi nói đến điều gì đó không xứng đáng với thời gian và năng lượng của mình. Mặc dù câu này là đúng, nhưng cuộc sống cũng có vô số những điều tuyệt vời cho chúng ta khám phá và tận hưởng. Hạnh phúc là của bạn, để bạn tạo ra và trải nghiệm; đừng để bất kỳ ai lấy đi cái quyền đó của mình nhé!

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?