Thực hư thông tin "Hà Nội đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành đến trường vào tháng 3"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, thông tin "Hà Nội đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 ở nội thành đi học trực tiếp vào tháng 3" là chưa chính xác.

Hà Nội chưa có đề xuất phương án đưa học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận học trực tiếp

Tại buổi họp trực tuyến chiều ngày 23/2 giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội với các quận, huyện, thị xã, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa cho biết, trong tuần qua, số lượng học sinh đi học trực tiếp có sự giảm sút. Cụ thể, những ngày đầu, học sinh khối THPT đi học với tỷ lệ trên 90%, riêng tuần qua thì giảm xuống 75,4%; học sinh khối THCS đến trường còn 77,02%; học sinh khối Tiểu học ở các huyện đến trường giảm còn 79%.

Vì vậy, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền với sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh; hỗ trợ các nhà trường về y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Đáng chú ý, trong chiều 23/2, trên mạng xã hội cũng như một số trang tin điện tử có đăng tải thông tin với nội dung: "Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến đề xuất UBND TP Hà Nội cho học sinh từ lớp 1 - 6 của 12 quận nội thành trở lại trường học trực tiếp vào tháng 3".

Thực hư thông tin "Hà Nội đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành đến trường vào tháng 3" ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tuy nhiên, trao đổi với báo Hà Nội Mới vào tối 23/2, Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: Thông tin Sở GD&ĐT Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh từ lớp 1 - 6 của 12 quận thuộc TP Hà Nội trở lại trường từ ngày 1/3/2022 là chưa chính xác. Việc đưa học sinh trở lại trường học luôn được Sở GD&ĐT Hà Nội nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng về mọi mặt, trong đó đặc biệt quan tâm đến diễn biến thực tế của dịch COVID-19 trên địa bàn và công tác chuẩn bị của các địa phương, nhà trường với phương châm được đặt lên hàng đầu là bảo đảm an toàn ở mức cao nhất cho học sinh.

Không cấm sinh viên ĐH, CĐ quay lại trường nhưng trường phải chuẩn bị chu đáo

Theo báo VietnamNet thông tin, ông Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Cao đẳng, Đại học tại Hà Nội cho biết, vừa qua đã có trên 300.000 sinh viên quay lại trường học ở Hà Nội. Tuy nhiên, số sinh viên là F0 tăng cao, một số trường đã vấp phải sự lúng túng.

Thực hư thông tin "Hà Nội đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành đến trường vào tháng 3" ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đảng ủy Khối các trường Cao đẳng, Đại học tại Hà Nội đã họp với bí thư, hiệu trưởng các trường với thông điệp "không cấm sinh viên quay lại trường mà trường phải chuẩn bị chu đáo, phải kiểm soát được: Có khu cách ly, có người chăm sóc với đầy đủ cơ sở vật chất". Việc đưa sinh viên về Hà Nội học cần ưu tiên sinh viên năm đầu và năm cuối; không đưa sinh viên ồ ạt về rất khó khăn trong quản lý.

Cuộc họp cũng lưu ý các trường phải đưa sinh viên F0 về chăm sóc khi các chủ nhà trọ không tiếp nhận, không được bỏ sót bất cứ trường hợp nào. Sinh viên là F0 phải được chăm sóc chu đáo. Chính quyền địa phương cần tuyên truyền để chủ các nhà trọ có sự chia sẻ, không quá lo sợ, cũng không nên quá chủ quan lơ là… Các trường phải thay đổi kế hoạch, bình tĩnh chủ động ứng phó với các tình huống.

Thực hư thông tin "Hà Nội đề xuất cho học sinh lớp 1 - 6 nội thành đến trường vào tháng 3" ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: