Tin được không, các boss thú cưng chính là thầy dạy “sen” bí quyết chi tiêu

Tin được không, các boss thú cưng chính là thầy dạy “sen” bí quyết chi tiêu
HHT - Thú cưng là bạn, và trong rất nhiều trường hợp, còn là những người an ủi chúng ta. Không chỉ có vây, các boss thú cưng cũng có thể giúp chúng ta học cách chi tiêu khôn ngoan nữa đấy!

1. Một chút kỷ luật khiến cuộc sống dễ hơn nhiều

Một chú chó hay nhảy lên giường, giật dây buộc giày và sủa um lên khi thấy khách thì thật không dễ chịu gì. Nhưng với một chút kiên nhẫn luyện tập, chú chó rắc rối đó có thể biến thành một thành viên ngoan ngoãn của gia đình. Những người từng dành thời gian dạy chó đều ngạc nhiên khi những chú chó có thể trở nên điềm tĩnh hơn đến mức nào.

Tin được không, các boss thú cưng chính là thầy dạy “sen” bí quyết chi tiêu ảnh 1

Tự rèn luyện mình theo những thói quen chi tiêu tích cực cũng đem lại những kết quả dễ chịu và đáng ngạc nhiên như vậy. Lập kế hoạch chi tiêu hằng tuần, bỏ ống đều đặn… sẽ giúp bạn bớt lo lắng về những tình huống bất ngờ. Những thói quen tốt khác như không vay nợ, không mua hàng tùm lum trên mạng… cũng giúp bạn vượt qua những lúc khó khăn của cuộc sống một cách dễ dàng hơn.

2. Đôi khi, việc bạn nên làm nhất là… không làm gì cả

Mèo rất thích ngủ. Chó cũng hay ngủ những giấc ngắn. Kể cả khi thức, thú cưng cũng không dành toàn bộ thời gian để chạy lung tung và hoạt động điên cuồng.

Có thể con người chúng ta cũng học được một chút từ đó. Thay vì thỏa hiệp với mong muốn “mua một thứ gì đó cho đỡ buồn”, có lẽ bạn chỉ nên nằm ngủ một giấc mà thôi.

Tin được không, các boss thú cưng chính là thầy dạy “sen” bí quyết chi tiêu ảnh 2

3. Để một chút cho những “ngày mưa”

Những chú chó cất giấu mấy khúc xương (hoặc đồ chơi) không phải chỉ để nghịch đâu. Đó là hành vi được phát triển từ xa xưa để giúp chúng sống sót bởi đôi khi, phải lâu lâu mới tìm được con mồi. Thay vì chịu chết đói, chúng có thể đào bới chỗ thức ăn mà chúng giấu đi trước đó.

Một “quỹ dành cho trường hợp khẩn cấp” cũng có chức năng tương tự đối với con người. Để dành riêng một chút tiền đề phòng những “ngày mưa” (đột xuất khó khăn), sẽ giúp bạn được nhiều hơn mức bạn nghĩ đấy!

Tin được không, các boss thú cưng chính là thầy dạy “sen” bí quyết chi tiêu ảnh 3

4. Sức mạnh của số ít

Cả mèo và thỏ đều sinh sản rất nhanh. Bạn mà nuôi tốt thì chỉ vài năm, bạn có cả đàn mèo hoặc cả đàn thỏ.

Đó là sức mạnh của số ít khi tích tụ dần dần. Khi bạn không mất kiên nhẫn với số tiền ít ỏi mà mỗi lần bạn để dành được, thì cũng chẳng bao lâu, bạn sẽ có một số tiền lớn, tích tụ từ những khoản tiền nhỏ đó. Tất nhiên, thế giới thực sẽ không giúp tiền của bạn sinh sôi lên gấp nhiều lần nhanh như là việc có cả đàn mèo hay cả đàn thỏ. Nhưng qua thời gian, chắc chắn bạn sẽ thấy mình có cảm một gia tài nếu kiên trì tích góp.

Tin được không, các boss thú cưng chính là thầy dạy “sen” bí quyết chi tiêu ảnh 4

5. Trải nghiệm có ý nghĩa hơn là đồ vật

Cún cưng của bạn có thể thích gặm đồ chơi hoặc đuổi theo trái bóng tennis. Nhưng điều mà cún thích hơn cả là thời gian bạn dành cho nó: Đi dạo, chơi công viên, hoặc đơn giản là xoa lưng nó.

Con người cũng như vậy. Ngoài những nhu cầu cơ bản, thì trải nghiệm cũng khiến chúng ta hạnh phúc hơn là đồ vật. Niềm phấn khích mà bạn có được từ việc mua một món đồ đắt tiền sẽ nhanh chóng nhạt đi, nhưng những kỷ niệm mà bạn có được từ một trải nghiệm vui có thể kéo dài hàng thập kỷ.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.