Top 10 nữ idol được tìm kiếm nhiều nhất thập kỷ: BLACKPINK bứt phá nhưng vẫn chưa về nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cứ nhìn vào bảng thống kê 10 nữ idol được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong 10 năm qua là sẽ biết ngay những gương mặt nào đình đám và hút fan nhất. Liệu BLACKPINK có chiếm được ngôi đầu bảng?

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá danh tiếng, mức độ thành công của một nghệ sĩ. Trong đó có hạng mục tần suất được khán giả gõ tên trên các trang tìm kiếm của nội địa cũng như quốc tế. Cứ nhìn vào bảng xếp hạng 10 nữ idol được tìm kiếm nhiều nhất trên Google 10 năm qua là thấy ngay ai là idol hàng đầu K-Pop lúc này.

Top 10 nữ idol được tìm kiếm nhiều nhất thập kỷ: BLACKPINK bứt phá nhưng vẫn chưa về nhất ảnh 1 IU vững vàng ở ngôi vô địch

Trong bảng xếp hạng tính theo từng năm, từ 2012 đến bây giờ thì IU đã ba lần đứng đầu, thêm bốn lần có tên trong Top 5 và tất nhiên trong bảng tổng sắp của thập kỷ, IU chính là Quán quân. Một mình cô chiếm đến 17,2% tỷ lệ tìm kiếm của khán giả về các nữ idol trong thập kỷ qua là đủ biết “em gái quốc dân” nổi tiếng đến mức nào.

Top 10 nữ idol được tìm kiếm nhiều nhất thập kỷ: BLACKPINK bứt phá nhưng vẫn chưa về nhất ảnh 2 BLACKPINK cũng thăng hạng rất nhanh

BLACKPINK tuy debut sau IU nhưng nhờ những thành công vượt trội từ năm 2020 trở lại đây mà thứ hạng cũng tăng cực nhanh. Trong bảng tổng kết năm 2020 của Google thì IU đứng đầu bảng, bốn cái tên còn lại trong Top 5 đều thuộc về BLACKPINK với thứ tự lần lượt là Jisoo - Lisa - Rosé - Jennie.

Top 10 nữ idol được tìm kiếm nhiều nhất thập kỷ: BLACKPINK bứt phá nhưng vẫn chưa về nhất ảnh 3 Rosé được tìm kiếm nhiều trong đầu năm 2021

Còn trong hai tháng đầu năm 2021, Rosé đã bất ngờ nhảy lên vị trí số 1, sau đó là Lisa hạng 2, Jennie hạng 4. Hai "ghế" còn lại trong Top 5 dành cho IU (số 3) và Jeongyeon (TWICE) số 5. Lý do khiến Rosé được tìm kiếm nhiều đột xuất chắc hẳn có liên quan đến việc cô debut solo sau thời gian dài trì hoãn.

Top 10 nữ idol được tìm kiếm nhiều nhất thập kỷ: BLACKPINK bứt phá nhưng vẫn chưa về nhất ảnh 4 Kết quả tìm kiếm của 10 năm qua

Nhìn vào bảng tổng kết của Google cho cả 10 năm thì BLACKPINK vẫn có vị trí đáng nể. Jennie đồng hạng 2 với Tzuyu (TWICE), Lisa đồng hạng 3 với Yuri (SNSD), Rosé đứng hạng 5 và Jisoo thì cách ba thành viên một khoảng khá xa. Chưa kể BLACKPINK là nhóm nữ duy nhất có đủ cả đội hình trong bảng xếp hạng này. 

Theo Ảnh: Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm