Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng nên đọc trước tuổi 20 (Phần 3)

HHT - Rồi một ngày, bạn chợt nhận ra mình đã mất quá nhiều công sức và thời gian để mải mê chạy theo những kỳ vọng lớn lao của người khác, mà lãng quên đi những mong muốn giản dị lẫn cảm xúc của chính mình.

11. Này cô gái, thức tỉnh đi (Tác giả: Rachel Hollis): Bạn mạnh mẽ, tỉnh táo và thông minh hơn những gì bạn nghĩ

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng nên đọc trước tuổi 20 (Phần 3) ảnh 1

Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ - Ảnh minh họa

Cuốn sách như một lời động viên mọi cô gái trước những khó khăn của cuộc đời cùng vô vàn những suy nghĩ đánh lừa: Nỗi đau này quá lớn, mình không thể vượt qua; đây chính là số phận của mình; mình không thể lãng quên được những kỉ niềm buồn trong quá khứ…

Nỗi buồn đã từng kéo ta xuống đáy tuyệt vọng, vẫn có thể tiếp tục kéo ta xuống một tầng đáy khác – sâu hơn nữa. Vì thế, việc giữ cho tâm trí luôn tỉnh táo và mạnh mẽ là điều mọi cô gái nên làm, và đều có thể làm rất tốt.

Bạn không thể trông thật chỉn chu khi bạn vừa đi qua một cơn bão. Nhưng ít nhất, hãy tìm cách hong khô lại mái tóc của mình, tự vá lại những lỗ hổng trong tim mình, và tin chắc rằng cơn bão nào rồi cũng sẽ đến lúc tan.

12. Mặc kệ thiên hạ - Sống như người Nhật (Tác giả: Mari Tamagawa): Đừng mải mê chạy theo kì vọng của người khác mà lãng quên những mong ước giản dị của bản thân mình

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng nên đọc trước tuổi 20 (Phần 3) ảnh 2

 Đừng lãng quên chính mình - Ảnh minh họa

Sai lầm mà chúng ta thường hay mắc phải nhất, đó là việc không thể ngừng tự phán xét bản thân: Mình đã khiến mọi người thất vọng; Mình cư xử thật tệ hại; Mình đã khiến một ai đó tổn thương ư?...

Hãy chấp nhận một sự thật rằng: Bạn không thể dành cả cuộc đời này để thỏa mãn kỳ vọng của bất cứ ai, hay cố gắng sống để làm vừa lòng bất cứ ai. Mong muốn của bạn, cảm xúc của bạn mới là điều quan trọng nhất. Hãy mạnh dạn sống thật với bản thân, và ngưng phán xét chính bạn.

“Nếu bạn có thể thẳng thắn đối diện với bản thân và từ bỏ những thứ đang giam cầm bạn, bạn sẽ trở thành con người có chính kiến, biết quý trọng hơn và đặt những cảm xúc của bản thân lên trên mọi ánh nhìn của người khác.”

13. Nếu chỉ còn một ngày để sống (Tác giả: Nicola Yoon): Điều khiến bạn hạnh phúc nhất, là gì?   

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng nên đọc trước tuổi 20 (Phần 3) ảnh 3 Với bạn, điều quý giá nhất chính là...? - Ảnh minh họa

Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng, mình sẽ làm gì nếu “chỉ còn một ngày để sống”? Bạn sẽ dành 24 giờ quý giá cuối cùng ấy để làm những gì? Thổ lộ với tình cảm với người mà bạn âm thầm yêu hay làm bất cứ điều gì thật điên rồ mà bạn thích? Rất đáng để suy nghĩ đấy!

“Nếu cuộc đời là một cuốn sách thì bạn đọc ngược từ dưới lên cũng sẽ chẳng có gì thay đổi. Hôm nay chẳng khác gì hôm qua. Ngày mai cũng giống hệt ngày hôm nay. Trong cuốn sách về cuộc đời em, chương nào cũng giống hệt chương nào, cho tới khi anh xuất hiện.”

Chúng ta luôn nghĩ tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ. Chính vì thế mà đã có không biết bao kẻ dám đánh đổi mọi thứ để có được tình yêu. Nhưng liệu rằng sự đánh đổi đó có thật sự xứng đáng?

14. Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ (Tác giả: Lư Tư Hạo): Vì tuổi trẻ chỉ tới một lần

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng nên đọc trước tuổi 20 (Phần 3) ảnh 4

Vì tuổi trẻ chỉ tới một lần - Ảnh: Tiki.vn

“Trẻ mà ngu ngốc cũng được nhưng đừng bỏ cuộc”

“Trẻ mà sai cũng được nhưng đừng gục ngã”

“Trẻ mà đi chậm cũng được đi nhanh cũng được nhưng đừng quên ước mơ đời mình”

Lư Tư Hạo, một trong những tác giả trẻ tài năng nhất Trung Quốc đã dành tặng bạn những lời khuyên thật sự đắt giá trong cuốn sách “Dám mơ lớn, đừng hoài phí tuổi trẻ”: Đừng lãng quên ước mơ lớn của đời mình, cũng đừng dễ dàng bỏ cuộc. Tuổi trẻ của bạn đắt giá bao nhiêu, hãy tự mình chiêm nghiệm lấy!

15. Nhất định hạnh phúc, cả lúc cô đơn (Tác giả: Hanfu): Cô đơn cũng chỉ là chuyện bình thường thôi

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng nên đọc trước tuổi 20 (Phần 3) ảnh 5

Cô đơn cũng chỉ là chuyện bình thường thôi - Ảnh minh họa

Đó là cảm giác bạn sẽ phải gặp nhiều lần trong đời. Và sự cô đơn không hề đáng sợ như bạn vẫn nghĩ.

Sự cô đơn sẽ giúp bạn sắp xếp lại tâm trạng của chính mình, và thứ tự ưu tiên trong cuộc đời mình.

Sự cô đơn giúp bạn trở về với đời sống nội tâm, bạn sẽ phải tự hỏi mình xem: Rốt cục, điều gì mới thực sự quan trọng?

Sự cô đơn cũng có sứ mệnh của riêng mình. Đừng sợ hãi và tìm cách tránh xa nó. Hãy tận hưởng nó theo cách riêng của bạn!

Top 20 cuốn sách cô gái nào cũng nên đọc trước tuổi 20 (Phần 3) ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm