TP.HCM: Đại học KHXH&NV tổ chức hoạt động chào cờ đầu tuần, netizen đồng loạt "thả tim"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM bắt đầu tổ chức nghi thức chào cờ, hát Quốc ca vào sáng thứ Hai đầu tuần. Hoạt động ý nghĩa này nhanh chóng được netizen "thả tim" và dự kiến sẽ được nhiều trường đại học áp dụng.

Sáng ngày 11/7, Đảng ủy trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP.HCM đã tổ chức nghi thức chào cờ, hát Quốc ca tại khuôn viên sân trước sảnh D (cơ sở Đinh Tiên Hoàng).

TP.HCM: Đại học KHXH&NV tổ chức hoạt động chào cờ đầu tuần, netizen đồng loạt "thả tim" ảnh 1

Các giảng viên tham gia lễ chào cờ tại trường ĐH KHXH&NV TP.HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng). Nguồn: Fanpage trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

Nghi thức chào cờ do TS. Phan Thanh Định - Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì cùng với sự tham gia của Ban Chấp hành Đảng bộ; Ban Giám hiệu; Cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường; đại diện các phòng, ban, khoa, bộ môn, trung tâm và các đơn vị; Ban Chấp hành Công đoàn; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên; Ban Thư ký Hội sinh viên trường; Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh trường; sinh viên, đoàn viên và thanh niên.

TP.HCM: Đại học KHXH&NV tổ chức hoạt động chào cờ đầu tuần, netizen đồng loạt "thả tim" ảnh 2

TS. Phan Thanh Định - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi chào cờ. Nguồn: Fanpage trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

Sau nghi thức chào cờ là phần sinh hoạt gồm các nội dung: Kể chuyện về Bác Hồ; đọc thơ ca ngợi, nhớ ơn về Bác; thông tin tình hình thời sự trong và ngoài nước; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, đột xuất của nhà trường.

TP.HCM: Đại học KHXH&NV tổ chức hoạt động chào cờ đầu tuần, netizen đồng loạt "thả tim" ảnh 3
Nghi thức chào cờ sẽ được tổ chức định kỳ vào sáng thứ Hai hằng tuần. Nguồn: Fanpage trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

Không chỉ sinh viên USSH "thả tim" cho hoạt động này mà nhiều netizen cũng bày tỏ sự ủng hộ:

- Chào cờ là nghi thức thiêng liêng thể hiện tình yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Là một thế hệ trẻ chúng ta nên phát huy và giữ gìn truyền thống đó.

- Tui sinh viên năm 3 ao ước được chào cờ nè. Tui nhớ cảm giác dự lễ chào cờ của năm tháng cấp 3 lắm!

- Hy vọng em có thể đỗ được NV1 vào trường và được hát Quốc ca hằng tuần.

- Hát Quốc ca hằng tuần tôi rất ủng hộ. Điều này thể hiện lòng yêu nước.

Được biết, nhiều trường đại học khác cũng đang dần áp dụng nghi thức chào cờ đầu tuần này vào hoạt động trọng tâm của nhà trường.

TP.HCM: Đại học KHXH&NV tổ chức hoạt động chào cờ đầu tuần, netizen đồng loạt "thả tim" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: