TP.HCM: Giới trẻ phấn khích trước thông tin rạp chiếu phim, phòng gym dự kiến mở lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các rạp chiếu phim và phòng gym dự kiến được mở cửa trở lại đón khách đến giải trí, tập luyện theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-DL-TT) nhằm đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh.

Sau thời gian dài phải tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch bệnh, các rạp phim và phòng gym ở địa bàn dịch cấp độ 1 dự kiến có thể mở cửa đón 100% số lượng khách, địa bàn dịch cấp độ 2 phải giảm 50% lượng khách và địa bàn dịch cấp độ 3 sẽ giảm 70% lượng khách. Đối với địa bàn dịch cấp độ 4 sẽ dừng tổ chức các hoạt động tụ tập đông người.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn sức khỏe của cá nhân mỗi người và cộng đồng, khách khi đến rạp phim hoặc phòng gym phải đảm bảo đã tiêm vắc-xin, khai báo y tế, tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.

TP.HCM: Giới trẻ phấn khích trước thông tin rạp chiếu phim, phòng gym dự kiến mở lại ảnh 1

Các rạp phim dự kiến sẽ hoạt động trở lại. (Ảnh minh họa từ Internet)

Fanpage của một rạp phim đã nhanh tay “thả thính” loạt phim “bom tấn” sẽ ra mắt ngay khi rạp được mở cửa đón khách trở lại. Các phòng gym cũng cập nhật thông tin thời gian hoạt động, yêu cầu đối với khách khi đến tập cũng như khung giờ tập theo đúng quy định phòng, chống dịch bệnh.

TP.HCM: Giới trẻ phấn khích trước thông tin rạp chiếu phim, phòng gym dự kiến mở lại ảnh 2

Fanpage rạp phim cập nhật loạt phim "bom tấn" sẽ ra rạp khi được mở cửa đón khách trở lại.

TP.HCM: Giới trẻ phấn khích trước thông tin rạp chiếu phim, phòng gym dự kiến mở lại ảnh 3

Các phòng gym đã sẵn sàng đón khách quay lại sau nhiều tháng tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch bệnh. (Ảnh: Thiên Hương)

Bên dưới bài đăng về việc rạp phim, phòng gym dự kiến sẽ mở cửa đón khách, đông đảo cư dân mạng để lại bình luận bày tỏ sự phấn khích khi các hoạt động vui chơi giải trí dần được mở cửa trở lại nhưng cũng không quên dặn nhau tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Hoàng Quân (Quận 8, TP. HCM) cho biết: “Lần gần đây nhất mình ra rạp xem phim là từ tháng 4, đến nay đã tròn nửa năm chưa quay lại rồi đấy. Trong thời gian ở nhà giãn cách xã hội, mình vẫn có thể trả phí để xem phim nhưng cảm giác vẫn không đã bằng khi xem ở rạp”.

Lan Tuyên (Quận Bình Tân, TP. HCM) hài hước kể: “Có ai như mình không, đi xem phim là phụ vì chủ yếu ghiền món bắp phô mai ở rạp phim. Hy vọng rạp phim sẽ sớm mở cửa đón khách trở lại để mình kịp coi bộ phim sắp ra mắt”.

Đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin, bạn Trung Thanh (Quận Thủ Đức, TP. HCM) cho biết: “Phòng gym mình hay tập trước đây đã mở cửa đón khách đã tiêm vắc-xin, quy định số người từng đợt tập. Thời gian ở nhà giãn cách xã hội, mình duy trì việc tập luyện nghiêm ngặt và chế độ ăn uống khoa học nên vẫn giữ được cân nặng như mong muốn. Tập ở nhà không đủ máy móc, thiết bị như ở phòng gym nên hy vọng sẽ sớm được quay lại phòng tập”.

TP.HCM: Giới trẻ phấn khích trước thông tin rạp chiếu phim, phòng gym dự kiến mở lại ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

Siêu Cúp Quốc gia 2022 trước "giờ G": Hà Nội FC hay Hải Phòng FC nắm giữ nhiều kỷ lục nhất?

HHT - Cuộc đụng độ giữa 2 đội bóng Hà Nội FC và Hải Phòng FC tại trận Siêu Cúp Quốc gia - Cúp THACO 2022 đang nhận được nhiều sự quan tâm của các fan bóng đá. Với loạt thành tích hiện có, Hà Nội FC đang được các chuyên gia, khán giả đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng hơn so với Hải Phòng FC.