Trào lưu hài hước đổi tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo phong cách "word-by-word"

Trào lưu hài hước đổi tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo phong cách "word-by-word"
HHT - Trào lưu chuyển tên mình từ tiếng Việt sang tiếng Anh đang được đông đảo cư dân mạng hưởng ứng nhiệt liệt.

Đúng là "nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò", hẳn là các bạn học sinh luôn biết cách sáng tạo ra những thú vui "tao nhã" cho riêng mình. Hãy thử chuyển đổi cái tên của mình từ tiếng Việt sang tiếng Anh như cách các bạn học sinh đang chia sẻ 'rần rần' trên MXH mới đây, dù bạn có yêu thích môn ngoại ngữ này hay không thì cũng cảm thấy háo hức tra từ điển để xem tên của mình thú vị thế nào.

Ví dụ như cô bạn có cái tên Cao Thị Tuyết Trang dưới đây, cô nàng đã dịch tên mình sang tiếng Anh theo phong cách word-by-word và nhận được kết quả là "High Thị Snow Page". 

Trào lưu hài hước đổi tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo phong cách "word-by-word" ảnh 1
Cô nàng hài hước với cách chuyển đổi tên word-by-word từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Mặc dù đây chỉ là cách đặt tên hài hước, không hoàn toàn đúng theo cách gọi tên ở nước ngoài nhưng nó cũng nhanh chóng trở thành trào lưu được nhiều bạn trẻ hưởng ứng. Trên nhiều diễn đàn MXH, dân tình được dịp thi nhau chia sẻ tên tiếng Anh của mình. Hầu hết ai cũng tỏ ra thích thú với cái tên mới đầy thú vị ấy.

Trào lưu hài hước đổi tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo phong cách "word-by-word" ảnh 2
Trào lưu hài hước đổi tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo phong cách "word-by-word" ảnh 3
Trào lưu chuyển tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh được dân tình hưởng ứng.

Và không thể phủ nhận sức hút của việc đổi tên từ tiếng Việt sang tiếng Anh thế này, nó giúp mỗi chúng ta có thêm vốn từ vựng phong phú. Có thể trước đó, có những từ mới bạn chẳng hề hay biết nhưng nhờ sự liên quan với tên tiếng Việt của mình mà bạn đã biết thêm nghĩa và cách sử dụng của từ tiếng Anh đó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.